Image default

Ngành Sư phạm Lịch sử || Thông tin Tuyển sinh Đại học, Cao học, NCS || Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế (mã trường: DHS)

Giới thiệu về Ngành/Khoa

Cùng với sự sinh ra của Trường Đại học Sư phạm Huế ( 3/1957 ), Khoa Lịch sử cũng được xây dựng ( lúc bấy giờ có tên là Ban Sử – Địa ) và trải qua hơn 60 năm tăng trưởng. Khoa Lịch sử có đội ngũ giảng viên trình độ khoa học cao. Tham gia hoạt động giải trí giảng dạy và điều tra và nghiên cứu khoa học tại Khoa có 4 nhà giáo xuất sắc ưu tú, 8 PGS.TS, 9 tiến sỹ, 2 Th.S, 5 NCS. Nhiều thầy cô giáo có uy tín trong giới khoa học trong nước và quốc tế.

Tham gia đào tạo và giảng dạy tại Khoa còn có những nhà khoa học là Giáo sư, PGS.TS của những trường ĐH và TT điều tra và nghiên cứu khoa học chất lượng cao tại TP. Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh như Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Nước Ta, Đại học Quốc gia TP. Hà Nội.

Trường Đại học Sư phạm TP. Hà Nội, Viện Sử học Nước Ta, Viện Lịch sử Quân sự Nước Ta, Viện Khu vực Đông Nam Á, Viện Nghiên cứu Châu Âu, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh … Khoa còn hợp tác quốc tế với những trường ĐH ở Châu Á Thái Bình Dương .

Từ năm 1975 đến nay, Khoa đã đào tạo hơn 4.000 cử nhân giáo dục Lịch sử, hơn 500 Thạc sĩ đã tốt nghiệp (từ năm 1999) với các ngành đào tạo: Lịch sử Việt Nam, Lịch sử Thế giới, Lý luận và Phương pháp Dạy học Lịch sử, 11 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Sử học (từ năm 2012).

Hàng năm lưu lượng sinh viên học tập, điều tra và nghiên cứu tại Khoa có hơn 400 sinh viên, 40 học viên cao học và hơn 10 nghiên cứu sinh đến từ những tỉnh miền Trung – Tây Nguyên, những tỉnh Bắc Bộ và Nam Bộ. Sinh viên của Khoa Lịch sử được những thầy cô và Trường Đại học Sư phạm Huế chăm sóc và tạo điều kiện kèm theo thuận tiện trong nghiên cứu và điều tra khoa học và học tập để tăng trưởng kĩ năng.

Chất lượng sinh viên tốt nghiệp cao : hơn 80 % đạt loại tốt, xuất sắc. Sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Khoa sau khi ra trường công tác làm việc tại những cơ sở giáo dục trung học phổ thông, cao đẳng, ĐH, trong những ngành chính trị, quân sự chiến lược, văn hóa truyền thống, du lịch …. được nhìn nhận cao về năng lượng .

Khoa Lich sử Trường Đại học Sư phạm Huế là khoa chất lượng cao trong hệ thống các trường đại học Sư phạm trong cả nước, đã sáng tạo một số lượng công trình khoa học đồ sộ. Có 387 sách tham khảo, chuyên khảo và giáo trình đã được biên soạn và xuất bản, 175 đề tài khoa học các cấp đã được hoàn thành, trong đó có 2 đề tài cấp nhà nước, 43 đề tài cấp Bộ.

Có 1.342 bài báo đã được công bố trên các tạp chí khoa học và chuyên ngành thuộc Hội đồng học hàm Giáo sư Nhà nước, trên 50 báo cáo khoa học trình bày tại các hội thảo khoa học quốc tế. 4 giảng viên được tặng Huy chương và bằng sáng tạo khoa học – công nghệ quốc gia, 10 giảng viên được tặng thưởng các giải thưởng khoa học công nghệ quốc gia và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Huế được xã hội thừa nhận là một cơ sở đào tạo và giảng dạy giáo viên và nghiên khoa học có uy tín trong cả nước .

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh ngành Du lịch năm 2020

Nguồn: tuyensinh.dhsphue.

Related posts

Lợi ích và triển vọng mà ngôn ngữ Hàn đem lại

khoigiaoduc

Liên thông Sư phạm Toán 2022 – Cổng thông tin Tuyển sinh Sư phạm

khoigiaoduc

Top 8 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Ngôn Ngữ Anh Tốt Nhất TPHCM

khoigiaoduc

Leave a Comment