Image default

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngôn ngữ Hàn Quốc chính là một trong những ngôn ngữ được sử dụng khá phổ biến tại nước ta hiện nay. Sự hợp tác về kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã tạo ra một thị trường việc làm tiềm năng thu hút nhiều bạn trẻ năng động.

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng giao tiếp, làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời cũng cung cấp thêm cho các bạn trẻ những kiến thức về con người, văn hóa xã hội, đất nước Hàn Quốc, giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng vào với thực tiễn công việc.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nước Hàn sẽ có thời cơ được tìm hiểu và khám phá thêm về Ngôn ngữ Nước Hàn, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp … để sinh viên hoàn toàn có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Nước Hàn trong tiếp xúc và việc làm …

Bên cạnh đó, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia trực tiếp vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, thực hành nghe – nói tiếng Hàn cùng người Hàn nhằm mục đích trao đổi kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Hàn. 

Bạn đang đọc: Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Trong thời kỳ nền kinh tế đang phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ, hội nhập với nhiều nền kinh tế khác trên thế giới, rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, đáp ứng đầu ra của các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Chính vì thế cơ hội việc làm ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc rất rộng mở. Cụ thể các bạn có thể làm những công việc như: 

 • Giảng viên tại những trường ĐH, cao đẳng, tầm trung nghề, TT ngoại ngữ huấn luyện và đào tạo tiếng Nước Hàn ; hoặc mở lớp dạy thêm cho những sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nước Hàn .
 • Hướng dẫn viên du lịch tại những khu du lịch có hành khách quốc tế hay làm trong công ty du lịch lớn đón rước hành khách Nước Hàn, triển khai những chuyến du lịch Nước Hàn .
 • Trợ lý, thư ký : Tham gia đàm phán, ký kết hợp tác, thương lượng xử lý yếu tố, chủ trì hội nghị cho những chỉ huy người Nước Hàn .
 • Quản lý khách sạn, nhà hàng quán ăn lễ tân của người Nước Hàn hay những khu vực chuyên ship hàng người Nước Hàn .
 • Chuyên viên Marketing : Chuyên nghiên cứu và điều tra về kinh tế tài chính, chính trị, đời sống, thương mại ở Nước Hàn, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Nước Hàn cho công ty, doanh nghiệp .
 • Biên dịch sách, báo, tranh vẽ cho những nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh ; hay biên dịch tại những công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn .
 • Phiên dịch cho những tổ chức triển khai, doanh nghiệp, tập đoàn lớn liên kết kinh doanh. Công việc đơn cử là soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt – Nước Hàn hay Nước Hàn sang tiếng Việt cho chỉ huy .

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Mức lương ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khá cao tại Việt Nam, chỉ cần bạn có năng lực và kinh nghiệm sẽ được mức thu nhập dư giả, cụ thể:

 • Mức lương trung bình ngành Ngôn ngữ Nước Hàn từ 400 – 700 USD ( tương tự 9 – 15 triệu VNĐ ) cho những bạn mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề .
 • Mức lương cao hơn khoảng chừng 1000 USD ( tương tự hơn 23 triệu VNĐ ) so với những cá thể đã có thâm niên thao tác lâu năm tại công ty, doanh nghiệp .

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc: 7220210

– Ngành Ngôn ngữ Nước Hàn xét tuyển những tổng hợp môn :

 • D01 ( Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh )
 • D78 ( Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh )
 • D96 ( Toán, Khoa học xã hội, Anh )

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhgiaoduc.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646763558″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Nếu bạn muốn theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc thì có thể tham khảo thông tin tuyển sinh tại một số trường đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sau đây:

 • Đại học TP.HN
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia TP.HN
 • Đại học Thăng Long
 • Đại học Sư phạm Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nước Hàn năm 2019 so với trường Đại học Sư phạm TP. TP HCM xét theo học bạ là 28.3 điểm và theo tác dụng thi trung học phổ thông là 22.75 điểm .Đối với những trường ĐH xét tuyển theo hiệu quả kỳ thi THPT Quốc gia giao động từ 19 – 21.71 điểm .Riêng trường Đại học TP.HN điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nước Hàn năm 2020 là 35.38 điểm tính theo tác dụng thi tốt nghiệp THPT Quốc ( môn ngoại ngữ được tính thông số 2 ) .

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ trang bị cho các bạn sinh viên tất cả những kỹ năng quan trọng cho sau này đó là: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo sâu xa về ngành quản trị, trợ lý và thư ký, soạn thảo văn bản, lên kế hoạch, sắp xếp việc làm và tài liệu cho những nhà chỉ huy người Nước Hàn sau này .

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Khi học tập và thao tác tương quan tới ngành Ngôn ngữ Nước Hàn, những bạn sẽ cần phải quy tụ được những năng lực sau đây :

 • Tinh thần cầu tiến trong việc làm .
 • Có năng lực diễn đạt ngôn ngữ, thông tin tốt .
 • Thích thao tác trong môi trường tự nhiên quốc tế, văn minh và đồng nghiệp quốc tế .
 • Là người tự tin, năng động, thích khám phá, hướng ngoại, du lịch.

  Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhgiaoduc.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646763558″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

 • Đam mê yêu quý tiếng Nước Hàn và muốn khám phá về nền văn hóa truyền thống Nước Hàn .
 • Mong muốn có mức thu nhập cao .

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp những bạn hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Nước Hàn. Nếu bạn yêu quý văn hóa truyền thống và quốc gia Nước Hàn thì ngành học này trọn vẹn tương thích với bạn đó .

Xem thêm : Ngôn ngữ Hàn – Ngành học thời thượng

Nguồn : Ydvn

Related posts

Học ngành sư phạm tiểu học thi khối nào? Tổ hợp xét tuyển?

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm Hóa học – 7140212

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục mầm non là gì? Học môn gì? Ra trường dễ xin việc không?

khoigiaoduc

Leave a Comment