Image default

Học khối D làm nghề gì? Khối D gồm những ngành nào?

Khối D làm nghề gì ? Là câu hỏi mà tôi thường gặp nhất trong quá trình kỳ thi trung học phổ thông và xét tuyển Đại học diễn ra. Và một trong những khối đang chiếm hữu nhiều ngành có nhiều triển vọng việc làm trong tương lai chính là khối D.

Đã khi nào những bạn tâm lý về sự nghiệp của mình trong tương lai sẽ gắn liền với một ngành nghề nào chưa ? Hay gần hơn là những tâm lý về ngành mà những bạn sẽ theo học chưa ? Thực tế khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc sống thì trong mỗi tất cả chúng ta thì ai cũng mong ước được thành công xuất sắc trong tương lai, nhưng có lẽ rằng không phải ai cũng hoàn toàn có thể tự tin đưa ra lựa chọn mang tính bước ngoặt của cuộc sống.

Đúng vậy, những bạn học viên đang cảm thấy do dự và không tự tin đưa ra được quyết định hành động sẽ theo học Khối D, và luôn muốn tìm được câu giải đáp “ Học ngành khối D ra trường làm nghề gì ? ” vừa tương thích vừa hoàn toàn có thể cung ứng được nguyện vọng của cha mẹ .. Chính thế cho nên trải qua nội dung bài viết ngày hôm nay Thanh Hồng sẽ giúp những bạn thấy rõ được những thông tin liên đến Khối D và giải đáp được câu hỏi trên. Các bạn cùng tìm hiểu thêm nhé !

1. Tổng quan về khối D

Có thể nói khối D là khối ngành chiếm hữu nhiều ngành học cùng với sự phong phú ngành nghề sau khi tốt nghiệp. Đồng thời cũng mở ra nhiều thời cơ được tiếp cận việc làm. Tuy nhiên những bạn học viên cũng cần phải dành khá nhiều thời hạn cho việc điều tra và nghiên cứu cũng như khám phá những thông tin tương quan để hoàn toàn có thể đưa ra được những quyết định hành động tương thích với năng lực của mình.

1.1. Khối D thi những môn nào?

Khối d làm nghề gì? khối d thi những môn nào

Dựa theo thông tin tuyển sinh Đại học mới được cập nhật mới nhất năm 2019 thì khối D được 99 khối ngành và mỗi khối ngành sẽ có tổ hợp môn khác nhau. Dưới đây sẽ là 12 khối ngành cùng tổ hợp môn được nhiều lựa chọn nhiều, cụ thể là:

– Khối D01 gồm có những Môn : Ngữ văn, Toán học, Tiếng Anh ;

– Khối D02 gồm có những Môn : Ngữ văn, Toán học, Tiếng Nga ;

– Khối D03 gồm có những Môn : Ngữ Văn, Toán học, Tiếng Pháp ;

– Khối D04 gồm có những Môn : Ngữ văn, Toán học, Tiếng Trung ;

– Khối D05 gồm có những Môn : Ngữ văn, Toán học, Tiếng Đức ;

– Khối D06 gồm có những Môn : Ngữ văn, Toán học, Tiếng Nhật ;

– Khối D07 gồm có những Môn : Tiếng Anh, Toán, Hóa học

– Khối D08 gồm có những Môn : Toán, Sinh học, Tiếng Anh

– Khối D09 gồm có những Môn : Lịch sử, Toán học, Tiếng Anh

– Khối D10 gồm có những Môn : Toán học, Địa lí, Tiếng Anh

– Khối D11 gồm có những Môn : Tiếng Anh, Ngữ văn, Vật lí

– Khối D12 gồm có những Môn : Ngữ văn, Hóa học, Tiếng Anh.

Đối với xu thế tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội hội nhập đa vương quốc như lúc bấy giờ thì nhu yếu về ngoại ngữ ngày càng cao và nó cũng trở thành điểm lôi cuốn được lượng lớn học viên. Nếu những bạn là người có năng lực và thương mến ngoại ngữ thì có lẽ rằng khối D chính là “ chân lý ” của những bạn. Và nó cũng có khá nhiều điểm đặc biệt quan trọng là không phải những khối ngành truyền thống lịch sử nào cũng có.

Hãy liên tục theo dõi để thấy được điều đó nhé những bạn !

1.2. Danh sách các ngành khối D

Đúng vậy, khối D chính là khối đa dạng ngành học và phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Để hỗ trợ được tối đa những thông tin liên quan đến khối D và giúp các bạn thấy rõ được khối D làm nghề gì? Thì Thanh Hồng sẽ liệt kê danh sách các ngành khối D hiện đang được đào tạo phía dưới đây.

1.2.1. Nhóm ngành sư phạm

– Sư phạm tiếng Anh – Sư phạm tiếng Nga – Sư phạm tiếng Pháp – Sư phạm tiếng Trung – Sư phạm tiếng Đức – Sư phạm tiếng Nhật – Sư phạm Văn, Sử – Giáo dục đào tạo Tiểu học, giáo dục mần nin thiếu nhi – Tâm lí học

1.2.2. Nhóm ngành Công nghệ

– Công nghệ thông tin – Truyền thông và mạng máy tính – Công nghệ kỹ thuật cơ khí – Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử – Công nghệ kỹ thuật tinh chỉnh và điều khiển và tự động hóa – Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử – Công nghệ thực phẩm – Công nghệ may

Danh sách các ngành - Khối d làm nghề gì?

1.2.3. Nhóm ngành kinh tế tài chính – kinh tế tài chính – quản trị

– Kế toán – Quản trị kinh doanh thương mại – Tài chính – ngân hàng nhà nước – Kinh tế – Quản trị nhân lực – Kinh doanh quốc tế – Bảo hiểm – Hệ thống thông tin quản trị

1.2.4. Ngành luật

– Luật hàng hải – Luật Quốc tế – Luật thương mại quốc tế – Luật Kinh tế – Luật Kinh doanh

1.2.5. Nhóm ngành ngoại ngữ

– Ngôn ngữ Vương Quốc của nụ cười – Ngôn ngữ Tây Ban Nha – Ngôn ngữ Nước Hàn – Ngôn ngữ Đức – Ngôn ngữ Nga – Ngôn ngữ Nhật

1.2.6. Nhóm ngành khác

– Marketing – Báo chí – Bảo hiểm – Quan hệ quốc tế – Chính trị học – Nước Ta học – Điều tra hình sự – Khu vực Đông Nam Á học – Công tác xã hội … – Ngôn ngữ học – Du lịch – Truyền thông

1.3. Danh sách các trường đại học tuyển sinh khối D

Là khối ngành HOT và đang có lượng lớn học viên lựa chọn theo học nên cũng có khá nhiều trường ĐH uy tín giảng dạy khối D. Nhiều bạn cảm thấy phân vân khi lựa chọn trường, vì cho rằng chỉ những trường nổi tiếng mới hoàn toàn có thể mang lại chất lượng cho bạn tốt nhất nhưng trong thực tiễn thì không phải vậy.

Các bạn muốn lĩnh hội được kiến thức và kỹ năng tốt cũng cần phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác nhau ngoài chương trình huấn luyện và đào tạo, một phần phụ thuộc vào năng lực nhận thức của bạn, cách mà bạn đảm nhiệm kỹ năng và kiến thức. Chính vì thế yếu tố chọn trường những bạn cũng không nên quá căng thẳng mệt mỏi, nên xem xét lựa chọn sao cho tương thích với điều kiện kèm theo của mình nhất.

Dưới đây sẽ là list những trường ĐH được phân loại theo hai miền : miền Bắc và miền Nam để những bạn tìm hiểu thêm.

Danh sách các trường học -Khối d làm nghề gì?

1.3.1. Miền Bắc

– Đại Học Ngoại Ngữ – Đại Học Quốc Gia TP. Hà Nội

– Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

– Khoa Luật – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hà Nội

– Đại Học TP. Hà Nội

– Đại Học Ngoại Thương ( Cơ sở phía Bắc )

– Học Viện Ngoại Giao – Đại Học Sư Phạm Hà Nội

– Đại Học Kinh Tế Quốc Dân Học Viện Tài Chính – Đại Học Luật TP.HN Học Viện Ngân Hàng

– Học Viện An Ninh Nhân Dân

– Đại Học TM

– Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( Phía Bắc)

– Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP. Hà Nội

– Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( phía Bắc )

– Viện Đại Học Mở TP.HN

– Đại Học Điện Lực

– Học Viện Báo Chí – Tuyên Truyền

– Đại Học Công Nghiệp TP. Hà Nội – Đại Học Lao Động

– Xã Hội ( Cơ sở TP. Hà Nội )

– Đại Học Bách Khoa Thành Phố Hà Nội

– Đại Học Văn Hóa Hà Nội

– Đại Học Nội Vụ Đại Học

– Nông Nghiệp TP.HN

– Học Viện Thanh Thiếu Niên Nước Ta

– Đại Học Công Đoàn

– Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở Sơn Tây )

– Đại Học Công Nghiệp Việt Hung

– Đại Học Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp

1.3.2. Miền Nam

– Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Thành Phố Hồ Chí Minh

– Học Viện Khoa Học Quân Sự – Hệ quân sự chiến lược KV miền Nam

– Đại Học Cảnh Sát Nhân Dân – Đại học Kinh Tế – Luật – Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh

– Đại Học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn – Đại Học Quốc Gia TP.Hồ Chí Minh

– Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP Hồ Chí Minh

– Đại Học Việt Đức – Đại Học Luật TPHCM – Học Viện Hành Chính Quốc Gia ( phía Nam )

– Đại Học Ngoại Thương ( phía Nam )

– Đại Học An Ninh Nhân Dân

– Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông ( phía Nam )

– Học Viện Hàng Không Nước Ta –

ĐH Tài Nguyên thiên nhiên và môi trường TP. Hồ Chí Minh – Đại Học TP HCM

– Đại Học Nông Lâm TPHCM

– Đại Học Tài Chính Marketing

– Đại Học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh – Đại Học Tôn Đức Thắng

– Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm TP Hồ Chí Minh

– Đại Học Phòng Cháy Chữa Cháy ( phía Nam )

– Đại Học Mở TPHCM

– Đại Học Công Nghệ TP HCM

– Đại Học Lao Động – Xã Hội ( Cơ sở phía Nam )

– Đại Học Văn Hóa TPHCM

– Đại Học Kiến Trúc Thành Phố Hồ Chí Minh

– Đại Học Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh

2. TOP 3 ngành khối D sau khi tốt nghiệp dễ xin việc làm

2.1. Ngành Công nghệ thông tin

Top 3- ngành khối d dễ xin việc

Sự phát triển của ngành công nghệ thông tin có lẽ cũng không cần nói nhiều thì các bạn cũng phần nào thấy được rằng, đây chính ngành đang sở hữu nhiều tiềm năng trong tương lai. Ngành công nghệ thông tin phù hợp với xu hướng của xã hội hiện đại, do vậy mà ngành này cũng luôn lọt vào TOP ngành nghề có nhiều lượng thí sinh dự tuyển.

Và cũng là những ngành nghề có nhiều cơ hội viec lam quang ngai. Thực tế thì công nghệ thông tin được sử dụng phổ biến tại nhiều lĩnh vực, tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất có lẽ là lĩnh vực kinh tế.

Khối D làm nghề gì? Có lẽ cũng là câu hỏi của nhiều bạn thí sinh khi theo học ngành Ngành Công nghệ thông tin, nhưng các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng khi các bạn lựa chọn ngành này thì sau khi tốt nghiệp các bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề. Các bạn đón đọc đoạn tiếp theo sẽ thấy được vị trí vô cùng tiềm năng của ngành công nghệ thông tin.

2.2. Ngành Ngoại ngữ

Hiện tại nước ta đang trong quá trình tăng trưởng nên nhân lực thông thuộc ngoại ngữ cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong tiến trình hội nhập đa vương quốc như lúc bấy giờ, một số ít ngôn từ đang trở thành chủ đề đáng chăm sóc của nhiều doanh nghiệp.

Chính vì thế mà ngành ngoại ngữ thuộc khối D cũng luôn nằm trong tầm ngắm của những bạn thí sinh có năng lực ngoại ngữ và yêu quý được học tập cũng như thao tác trong môi trường tự nhiên chuyên nghiệp.

Và ngành ngoại ngữ cũng là một trong ngành lợi thế của khối D, khi theo học ngành này thì những bạn sẽ có thời cơ được tiếp cận với 1 số ít chuyên ngành như | : Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung, song ngữ, Tiếng Ý, Tiếng Thái, Tiếng Đức, Tiếng Bồ Đào Nha, …

Các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể lựa chọn sao cho tương thích với chính mình và những chuyên ngành đều rất tốt cho sự nghiệp trong tương lai của bạn.

2.3.  Ngành Kinh tế – Tài chính – Quản trị kinh doanh

Thuộc vào Top 3 ngành Khối D dễ xin việc làm nên cũng trở thành một trong ngành triển vọng tương lai cho những bạn thí sinh. Là một nhóm ngành tương quan đến ngành nghề dịch vụ kinh tế tài chính tương thích với những bạn có đầu óc nhạy bén với những số lượng. Một số chuyên ngành mà những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như : Tài chính – ngân hàng nhà nước, Kinh tế, Thương mại, Kế toán, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị nhân lực / du lịch, Kinh doanh quốc tế, Bảo hiểm, …

3. Sau khi tốt nghiệp ngành khối D làm nghề gì?

Sau khi những bạn đã biết được TOP ngành khối D dễ xin việc làm thì có lẽ rằng những bạn cũng đã phần nào biết được một vài ngành nghề có nhiều triển vọng trong tương lai rồi đúng không ? Tuy nhiên để giúp bạn tìm được lời giải câu “ Khối D làm nghề gì ? ” thì tôi sẽ gợi ý một số ít việc làm cùng với những thông tin đơn cử nhất trải qua nội dung dưới đây.

3.1. Nghề Kế toán

Kế toán là ngành nghề đã Open từ rất lâu trước, là bộ phận mà không có một cỗ máy hoạt động giải trí nào hoàn toàn có thể phủ nhận được vai trò của nó. Mặc dù việc làm chính của một kế toán viên là thu nhập, nghiên cứu và phân tích, so sánh, giải quyết và xử lý và cung ứng thông tin về gia tài cùng với sự hoạt động của nó. Nhưng góp thêm phần không nhỏ so với việc theo dõi, quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Kế toán - khối d làm nghề gì?

Do vậy mà nghề kế toán cũng ngày càng được lan rộng ra nhiều ngành và tạo ra muôn vàn thời cơ cho những thí sinh sau khi tốt nghiệp ngành kế toán khối D. Dựa theo số liệu được thống kê, tỷ suất việc làm của ngành kế toán sẽ có vận tốc tăng trưởng khoảng chừng 22 % sau mỗi năm trôi qua. Tức là nhu yếu tuyển dụng nghề này luôn có xu thế tăng và hiện chưa có tín hiệu dừng lại.

Nếu những bạn đang mong ước được thao tác ngành nghề này thì hoàn toàn có thể yên tâm rằng có rất nhiều thời cơ dành cho những bạn trong tương lai. Sau khi tốt nghiệp những bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những công ty, khối doanh nghiệp trong và ngoài nước với lộ trình thăng quan tiến chức là : Kế toán viên, Kế toán tổng hợp và Kế toán trưởng.

3.2. Nghề Marketing

Khi thiên nhiên và môi trường kinh doanh thương mại ngày càng khắc nghiệt và đầy cạnh tranh đối đầu như lúc bấy giờ thì những doanh nghiệp cũng đã khởi đầu chú trọng hơn vào yếu tố tiếp thị và quảng cáo để tạo thêm uy tín tên thương hiệu và lôi cuốn được nhiều đối tượng người dùng người mua hơn.

Do vậy mà nghề marketing cũng trở thành ngành nghề có nhu yếu tuyển dụng vô cùng lớn, đặc biệt quan trọng là tại những thành phố đang tăng trưởng. Các bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào timviec365.vn để hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm kỹ hơn.

Theo một thống kê được khảo sát của các trung tâm giới thiệu việc làm thì có đến 49% bản tin tuyển dụng ở nước ta được đăng ký là các vị trí thuộc lĩnh vực marketing. Với những mức thu nhập tương đối cao, đây cũng là dấu hiệu đáng mừng dành cho nguồn nhân lực, đặc biệt là các bạn thí sinh đang chưa biết khối D làm nghề gì?

Sinh viên tốt nghiệp ngành Marketing của khối D có thời cơ được tiếp đón một số ít vị trí như : Chăm sóc người mua, Chuyên viên điều tra và nghiên cứu thị trường, Quan hệ công chúng ; tổ chức triển khai sự kiện, nhân viên marketing …

3.3. Hướng dẫn viên du lịch

Nhờ vào điều kiện kèm theo thuận tiện về khí hậu và vị trí địa lý mà nước Nước Ta ta cũng trở thành một trong những vương quốc có lượng khách ngoại bang du lịch mỗi năm số lượng lớn. Và nghề hướng dẫn viên du lịch du lịch cũng trở thành ngành nghề HOT, có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. Đặc biệt là so với 1 số ít thành phố nổi tiếng về du lịch so với khách quốc tế.

Chính vì vậy mà những bạn theo đuổi ngành khối D thì cơ hội được tiếp cận với việc làm tại Cao Bằng ngành hướng dẫn viên du lịch cũng ngày càng nhiều. Với những khả năng ngoại ngữ có sẵn cùng với các chương trình đào tạo song song thực hành của các trường đại học hiện nay thì các bạn cũng sẽ trang bị cho bản thân được nhiều kiến thức chuyên môn và cũng có nhiều điều kiện để có thể nâng cao được nghiệp vụ ngoại ngữ của mình.

Đối với vận tốc tăng trưởng như lúc bấy giờ thì chỉ trong vài năm nữa đây cũng sẽ là ngành nghề có nhu yếu tuyển dụng chóng mặt. Nếu những bạn đang đam mê và muốn được vượt qua nhiều thử thách của vị trí này thì hãy rèn luyện và trau dồi năng lực tiếp xúc ngoại ngữ ngay từ giờ đây.

3.4. Tiếp viên hàng không

Đây là nghề “hot” ở giới trẻ, nhất là những bạn nữ có ngoại hình đẹp cùng với khả năng ngoại ngữ và giao tiếp tốt. Hiện nay, nước ta cũng có nhiều hãng máy bay nổi tiếng và có nhu cầu tuyển dụng ngành hàng không số lượng lớn sau mỗi năm. Với mức thu nhập, trợ cấp và chế độ khá hấp dẫn, nên các bạn năng động và muốn được làm việc trong môi trưởng năng động thì cũng có thể cân nhắc lựa chọn.

Nhiệm vụ chính của những nữ tiếp viên không chỉ hướng dẫn hay Giao hàng cho hành khách trên chuyến bay mà còn phải theo dõi công tác làm việc bảo đảm an toàn cho hành khách trong suốt quy trình diễn ra trên chuyến bay. Cùng với đó là phân phối những dịch vụ ẩm thực ăn uống, báo chí truyền thông cho hành khách, hoặc tương hỗ hành khách khi được nhu yếu trong diện khoanh vùng phạm vi được cho phép.

3.5. Luật sư/thẩm phán/Kiểm sát viên

Luật sư - khối d làm nghề gì?

Là những ngành nghề được nhiều người trọng vọng, và nhận được nhiều sự kỳ vọng của hội đồng nên chắc như đinh những thí sinh lựa chọn khối ngành tương quan thì ngoài việc bảo vệ được kỹ năng và kiến thức, trình độ thì cũng cần phải có những năng lực riêng để hoàn toàn có thể theo đuổi thành công xuất sắc.

Thực tế thì sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Luật tốt lúc bấy giờ cũng luôn nhận được sự săn lùng nồng nhiệt của những nhà tuyển dụng nếu có năng lượng thực sự. Nên những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm học tập và rèn luyện nhiệm vụ trình độ khi còn trên ghế nhà trường. Chính vì thế mà những bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng khối D cũng chiếm hữu khá nhiều ngành nghề có triển vọng trong tương lai.

Mong rằng những thông tin san sẻ về “ Khối D làm nghề gì ? ” đã giúp những bạn tìm ra được lời giải đáp cho chính mình !

Chia sẻ:

Xem thêm: Review chi tiết về trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội

Nguồn: timviec365

Related posts

Biên phiên dịch Tiếng Nhật – Mã ngành : 74909

khoigiaoduc

Học ngôn ngữ Anh ra làm gì? xin việc có dễ không? – Joboko

khoigiaoduc

Học quản lý giáo dục ở đâu? Đối tượng nào học quản lý giáo dục?

khoigiaoduc

Leave a Comment