Image default

Cộng điểm ưu tiên nên điểm chuẩn Hàn Quốc học mới là 30/30

Ngày 15/09, trường Đại học Khoa học-Xã hội và Nhân văn ( ĐHQG Thành Phố Hà Nội ) đã công bố điểm trúng tuyển ĐH chính quy năm 2021 .

Cộng điểm ưu tiên nên điểm chuẩn Hàn Quốc học mới là 30/30

Không nằm ngoài Dự kiến, điểm chuẩn của toàn bộ những ngành đào tạo và giảng dạy của trường Đại học Khoa học-Xã hội và Nhân văn ( ĐHQG TP.HN ) năm 2021 đều rất cao. Trong đó ngành báo chí truyền thông ( tổng hợp C00 ) có mức điểm chuẩn 28.80 ; tổng hợp A01 là : 25.80 ; tổng hợp D01 là : 26.60 ; D04 là 26.20.
Ngành quan hệ công chúng tổng hợp C00 có mức điểm chuẩn rất cao 29.30 ; tổng hợp D78 là : 27.50. Ngành Đông phương học liên tục ” nóng ” với mức điểm tổng hợp C00 là : 29.80 .Tuy nhiên gây “sốc” nhất cho thí sinh là ngành Hàn Quốc học (tổ hợp C00) khi có mức điểm chuẩn tuyệt đối: 30 điểm. Mùa tuyển sinh năm 2020, ngành học này cũng có mức điểm chuẩn tuyệt đối. Cũng với ngành học này nhưng ở tổ hợp D01, D78 mức điểm chuẩn chỉ là 27.90, 27.40.

Liên quan tới mức điểm chuẩn ” sốc ” này, sáng 16/09, trao đổi với phóng viên báo chí VOV2, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường ĐH Khoa học-Xã hội và Nhân văn ( ĐHQG TP.HN ) cho rằng, điểm chuẩn cao đột biến chỉ xảy ở một số ít ngành, chứ không phủ khắp tổng thể những ngành và chương trình đào tạo và giảng dạy .

Ví dụ : điểm chuẩn so với tổng hợp C00 vào ngành Hàn Quốc học của Trường Đại học Khoa học-Xã hội và Nhân văn ( ĐHQG TP.HN ) liên tục đứng ở ngưỡng tối đa 30/30 điểm năm thứ hai liên tục .
” Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành Hàn Quốc học rất thấp : trong tổng số 50 chỉ tiêu thì đã có 15 thí sinh được xét tuyển thẳng theo chứng từ quốc tế, phần thưởng vương quốc …

Như vậy chỉ còn 35 chỉ tiêu cho xét tuyển từ điểm thi THPT. Trong khi đó, số lượng nguyện vọng cao, gần 1.800 chỉ tiêu ĐK vào ngành Hàn Quốc học chia cho 35 chỉ tiêu còn lại, nên tỉ lệ cạnh tranh đối đầu trung bình của những tổng hợp lên đến ngưỡng hơn 51 nguyện vọng lấy đỗ 1, so với tổng hợp C00 thì tỉ lệ cạnh tranh đối đầu còn cao hơn “,

– Ông Hoàng Anh Tuấn cho biết .

Bên cạnh đó, theo GS.TS Hoàng Anh Tuấn, điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng người dùng chủ trương theo lao lý của Nhà nước khiến điểm tổng ( sau khi cộng điểm ưu tiên, tối đa lên đến 2,5 điểm so với thí sinh người thiểu số ở KV1 ) của những em vượt qua ngưỡng 30/30 .

” Trong trong thực tiễn, không có thí sinh nào đạt điểm thi tối đa 30/30 mà do được cộng điểm ưu tiên nên mới đạt hoặc vượt ngưỡng 30/30 “, ông Tuấn khẳng định chắc chắn .
GS.TS Hoàng Anh Tuấn, iệu trưởng trường ĐH Khoa học-Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)GS.TS Hoàng Anh Tuấn, hiệu trưởng trường ĐH Khoa học-Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội)

Phân tích chung về điểm chuẩn tuyển sinh ĐH chính quy năm 2021 dựa vào hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, GS.TS Hoàng Anh Tuấn cho rằng, điểm chuẩn vào những trường ĐH năm nay tăng ở hầu hết những ngành huấn luyện và đào tạo. Điều này đã được dự báo ngay từ khi có hiệu quả kỳ thi trung học phổ thông, nên khi những trường công bố điểm chuẩn vào tối ngày 15/9, thí sinh và cha mẹ không quá giật mình .

” Phổ điểm năm nay có khuynh hướng tăng nhiều hơn ở những tổng hợp xét tuyển thuộc khối C và khối D truyền thống lịch sử. Đối với những ngành giảng dạy của Trường Đại học KHXH&NV, mức tăng trung bình khoảng chừng 0,5 đến 1,5 điểm – cơ bản đã như dự báo từ trước “, GS.TS Hoàng Anh Tuấn cho biết .

Cụ thể, theo Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học-Xã hội và Nhân văn (ĐHQG Hà Nội) điểm chuẩn năm 2021 tăng có thể xét đến một số các lý do chính sau đây:

  • Thứ nhất, phổ điểm thi trung học phổ thông năm 2021 tăng nhẹ ở những môn thuộc khối C và khối D nên đương nhiên điểm chuẩn ĐH tăng là điều dễ hiểu .
  • Thứ hai, những trường ĐH ngày càng ngày càng tăng những hình thức xét tuyển ngoài tác dụng thi trung học phổ thông, ví dụ như xét tuyển học bạ, xét tuyển thẳng trải qua những chứng từ quốc tế, những phần thưởng quốc tế và vương quốc, thi nhìn nhận năng lượng …
    Việc ngày càng tăng tỉ trọng xét tuyển như trên khiến chỉ tiêu những trường ĐH dành cho xét tuyển từ tác dụng trung học phổ thông giảm xuống. Phổ điểm thi trung học phổ thông tăng lên trong khi chỉ tiêu dành cho xét tuyển tác dụng thi TPHT giảm xuống thì điểm chuẩn tăng lên là điều hoàn toàn có thể hiểu được .
  • Thứ ba, diễn biến dịch bệnh phức tạp khiến kế hoạch du học của nhiều thí sinh bị đình trệ; thí sinh chọn giải pháp học tập trong nước. Các em đều có ngoại ngữ tốt nên điểm thi vào những tổng hợp khối D cao.

Điểm chuẩn của toàn bộ những ngành, tổng hợp xét tuyển của trường Đại học Khoa học-Xã hội và Nhân văn ( ĐHQG Thành Phố Hà Nội ) năm 2021 đơn cử như sau :

Trường ĐH Xây dựng công bố điểm chuẩn : Cao nhất 25,35

[ VOV2 ] – Trường ĐH Xây dựng TP. Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ ĐH chính quy năm 2021 vào những ngành theo phương pháp sử dụng hiệu quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông .

Trường ĐH Giao thông vận tải đường bộ công bố điểm chuẩn kèm tiêu chuẩn phụ

[VOV2] – Để xác định điểm chuẩn trúng tuyển vào trường đại học chính quy năm 2021 dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, trường ĐH Giao thông vận tải phải sử dụng cả những tiêu chí phụ.

Điểm chuẩn thấp nhất Đại học Ngoại thương là 28,05

[ VOV2 ] – Chiều 15/9, Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ ĐH chính quy năm 2021. Theo đó, ngành Kinh tế, quản trị kinh doanh thương mại cơ sở II TP. Hồ Chí Minh có mức điểm chuẩn cao nhất : 28,55 ( Chưa nhân thông số ) .

Nguồn : vov2-media

Xem thêm : Các trường đại học đào tạo ngành Marketing tại TPHCM? Điểm chuẩn ngành này năm 2021?

Related posts

Điểm sàn một số trường sư phạm và y dược năm 2022

khoigiaoduc

Tổng hợp điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn 2021 tại các trường đại học

khoigiaoduc

10 Trường Có Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Bao Nhiêu? Thông Tin Mới Nhất

khoigiaoduc

Leave a Comment