Image default

Khoa Đông Phương học – Cùng trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc (HUFLIT)

Cùng trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc tại Khoa Đông Phương (HUFLIT) - Ảnh 1

 Khoa Đông Phương học ) sinh ra từ khi Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP. Hồ Chí Minh mới xây dựng .

Khoa có 3 chuyên ngành là Nhật Bản học, Hàn Quốc học và Việt Nam học (dành cho người nước ngoài). 

Qua hơn 25 năm hình thành, tăng trưởng, Khoa Đông Phương học đã đạt được nhiều thành tích trong giảng dạy, điều tra và nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế .

Ngành Đông Phương học của khoa có trách nhiệm đào tạo và giảng dạy những cử nhân có những kiến thức và kỹ năng cơ bản và sâu xa về khu vực học, quốc gia học của những vương quốc phương Đông, như Nhật Bản, Nước Hàn ; có năng lực sử dụng thành thạo ngoại ngữ chuyên ngành ( tiếng Nhật, tiếng Hàn ) trong tiếp xúc xã hội, trong việc làm cũng như học tập nâng cao .

Đến với Khoa Đông Phương, người học sẽ có được những điều kiện kèm theo học tập tốt như sau :

1. Được học tập với những giảng viên bản ngữ ( Nhật Bản, Nước Hàn ) cùng với giảng viên người Việt có trình độ từ thạc sĩ trở lên, được đào tạo và giảng dạy trong và ngoài nước .

Cùng trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc tại Khoa Đông Phương (HUFLIT) - Ảnh 2

2. Chương trình giảng dạy phân phối nhu yếu xã hội do tích hợp những học phần giảng dạy kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ ( Nhật / Hàn ), kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp thiết yếu bảo vệ giảng dạy nguồn nhân lực có chất lượng cho xã hội .

3. Cơ hội du học:

Nhờ việc liên kết đào tạo theo chương trình 1+3 với các trường đại học ngoài nước như: Trường ĐH Bukkyo, ĐH Ibaraki Christian, ĐH Quốc tế Kobe, ĐH Teikyo, ĐH Fukui, ĐH Ryukoku…. của Nhật Bản và với các trường: ĐH Young San, ĐH Yeung Nam, ĐH Nữ Kwangju, ĐH Quốc gia Jeju, ĐH Chung Woon, ĐH Dongguk, ĐH Sungkyung, ĐH Myeongji… của Hàn Quốc, cho nên sinh viên từ năm 2 có thể tham gia xét tuyển theo chương trình du học trao đổi với các trường đại học của Nhật Bản, Hàn Quốc. 

Cùng trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc tại Khoa Đông Phương (HUFLIT) - Ảnh 3

4. Học bổng : Sinh viên Khoa Đông Phương có nhiều thời cơ nhận được nhiều suất học bổng có giá trị của những tổ chức triển khai, doanh nghiệp trong và ngoài nước như : học bổng của Tập đoàn Lotte, KEB Hana, Samsung …

Có nhiều thời cơ nhận được những suất học bổng du học quốc tế, đi thăm quan, kiến tập, thực tiễn do những trường ĐH đối tác chiến lược Nhật Bản, Nước Hàn hỗ trợ vốn, nhận sinh viên sang học 01 hoặc 02 năm. Ngoài ra, nhà trường cũng có học bổng chủ trương, học bổng của những tổ chức triển khai, doanh nghiệp trong nước trao cho những sinh viên có thực trạng khó khăn vất vả, học tốt, rèn tốt.

Riêng khoa, cũng đã kiến thiết xây dựng được quỹ học bổng “ Đông Phương tình thân ái ” dành trao cho những sinh viên có thực trạng đặc biệt quan trọng khó khăn vất vả .

5. Được thưởng thức ngôn ngữ, văn hóa truyền thống Nhật Bản, Nước Hàn bằng những hoạt động giải trí giao lưu với sinh viên những trường đối tác chiến lược Nhật Bản, Nước Hàn ; bằng những chương trình mang tính học thuật như : Tìm hiểu thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống cuội nguồn Nhật Bản / Nước Hàn ; thi hùng biện, thi viết tiếng Nhật / Hàn ; khám phá văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử, văn minh của những vương quốc Đông Bắc Á …

Cùng trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc tại Khoa Đông Phương (HUFLIT) - Ảnh 4

6. Cơ hội việc làm :

  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch, ngoại giao, dịch thuật tương quan đến Nhật Bản, Nước Hàn ;
  • hoàn toàn có thể thao tác tại những doanh nghiệp liên kết kinh doanh với quốc tế, tại những cơ quan đại diện thay mặt, văn phòng thương mại, những tổ chức triển khai kinh tế tài chính, cơ quan thông tấn báo chí truyền thông, làm phiên dịch hoặc giảng dạy, tham gia nghiên cứu và điều tra về những nước phương Đông tại những cơ quan, trường học có những ngành tương ứng ;
  • hoàn toàn có thể trực tiếp quản lý, tổ chức triển khai hoặc tham gia hướng dẫn du lịch trong và ngoài nước.

Hơn nữa, sinh viên hoàn toàn có thể liên tục học tập nâng cao trình độ ở bậc cao hơn tại những trường ĐH đối tác chiến lược Nhật Bản, Nước Hàn cũng như tại Nước Ta .

Cùng trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, Hàn Quốc tại Khoa Đông Phương (HUFLIT) - Ảnh 5

Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: (+84 28) 38 632 052 – 38 629 232 (số nội bộ 108, 109)

Hotline: 0965 876 700

Email: tuyensinh@huflit.edu.vn

Website: http://www.huflit.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/huflit.edu.vn 

Xem thêm : Khoa Tiếng Nhật

Nguồn : cohoi.tuoitre

Related posts

Công việc Quản lý giáo dục mầm non là gì ?

khoigiaoduc

Sư phạm toán thi khối nào và một số trường Đại học đào tạo ngành Sư phạm toán

khoigiaoduc

Tuyển sinh ngành Giáo dục Tiểu học hệ vừa học vừa làm

khoigiaoduc

Leave a Comment