Image default

Tìm Hiểu 1 Số Thông Tin Về Học Viện Quản Lý Giáo Dục

Giới thiệu về Học viện Quản lý Giáo dục

Là trường đứng vị trí số 1 về chất lượng giảng dạy quản lý giáo dục trong cả nước, Học viện quản lý giáo dục ( website : hvqlgd.edu.vn ) đã nuôi dưỡng hàng nghìn nhân tài cho quốc gia .
Thực trạng “ thừa thầy thiếu thợ ” của Nước Ta khiến những sĩ tử ngày càng lo lắng việc theo học tại một trường chuyên về quản lý.
Tuy nhiên với vị thế là một trong những trường đầu ngành, Học viện quản lý giáo dục luôn là điểm đến mê hoặc cho những sinh viên đam mê nghề giáo và muốn trở thành những nhà quản lí chuyên nghiệp. Trường tập trung chuyên sâu giảng dạy triết lý tích hợp nghiên cứu và điều tra những đề tài, đề án về khoa học giáo dục nhằm mục đích đem đến cho những nhà chỉ huy tương lai những kỹ năng và kiến thức và kĩ năng tổng lực nhất .

Lịch sử hình thành

Theo Quyết định số 501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ban hành ngày 3/4/2006, Học viện quản lý giáo dục được chính thức thành lập trên cơ sở Trường Cán bộ quản lý giáo dục và đào tạo (thành lập năm 1990).

Các tiến trình lịch sử vẻ vang của trường :

 • 6/1964 : Hệ thống những trường tu dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được xây dựng tại những tỉnh, thành phố .
 • 1966 : Bộ giáo dục thành lập trường Lý luận nhiệm vụ giáo dục .
 • 1976 : trên cơ sở trường Lý luận nhiệm vụ giáo dục, hội đồng Bộ trưởng đã kí quyết định hành động thành lập trường Cán bộ quản lí giáo dục .
 • 1990 : Trường Cán bộ quản lý giáo dục ; Trường Cán bộ quản lý ĐH, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề ; Trung tâm điều tra và nghiên cứu tổ chức triển khai quản lý và kinh tế tài chính học giáo dục được sáp nhập thành Trường Cán bộ quản lý giáo dục và huấn luyện và đào tạo .
 • Ngày 3/4/2006, Thủ tướng nhà nước ký quyết định hành động số 501 / QĐ-TTg, xây dựng Học viện Quản lý Giáo dục .

Học viện quản lý giáo dục, 40 năm một chặng đường

Sứ mạng

Là đơn vị chức năng tiên phong trong nghiên cứu và điều tra và tiến hành thay đổi quản lý giáo dục. Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm mục đích phân phối nhu yếu phát triền của quốc gia .

Tầm nhìn

Học viện Quản lý Giáo dục là cơ sở giáo dục có uy tín trong nước và khu vực về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và điều tra khoa học giáo dục, quản lý giáo dục – nơi cán bộ, giảng viên, sinh viên luôn có khát vọng học tập, phát minh sáng tạo và góp sức vì một nền giáo dục tiên tiến và phát triển, tân tiến, nhân văn .

Hoạt động của sinh viên

Bên cạnh những hoạt động học thuật, trường liên tục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí trào lưu, thể thao tạo môi trường tự nhiên giao lưu và học hỏi cho sinh viên. Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên cùng những CLB, đội nhóm luôn nỗ lực triển khai xong xuất sắc trách nhiệm của mình trong việc huấn luyện và đào tạo kĩ năng mềm cho sinh viên, đồng thời tạo ra sân chơi có ích để những bạn vui chơi sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi .
Một số CLB, đội nhóm với những hoạt động giải trí vô cùng mê hoặc và hữu dụng hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Đội sinh viên tình nguyện : đội liên tục tổ chức triển khai những chương trình tình nguyện, từ thiện ( Chiến dịch đông ấm năm ngoái và 2016 – Tình nguyện vùng cao, Đêm nhạc từ thiện Đông Yêu Thương, … ) và những lớp đào tạo và giảng dạy kĩ năng sống cho những giáo viên tương lai .

Chiến dịch đông ấm – Tình nguyện vùng cao

 

 • CLB Vovinam : quy tụ những anh tài võ thuật của NIEM, đây là nơi giúp sinh viên rèn luyện thể lực và năng lực tự vệ .
 • CLB Giọt hồng : tổ chức triển khai những chương trình hiến máu tình nguyện cho sinh viên toàn trường .

Trai xinh gái đẹp của “ Giọt hồng ” trong ngày hội truyền thống lịch sử sinh viên năm nay

 

 • CLB nhà tâm lý học tương lai : Chương trình tư vấn hướng nghiệp cho trường trung học phổ thông Việt Trì – Phú Thọ và trung học phổ thông Nguyễn Văn Cừ – TP Bắc Ninh, tư vấn cho giáo viên Trường Mầm non Dương Thành – Thái Nguyên, cùng với Nhóm nghiên cứu và điều tra khoa học tổ chức triển khai Chương trình giao lưu với chủ đề “ Nâng cao năng lượng hoạt động giải trí cho những Câu lạc bộ ”, Cuộc thi Nhà tâm ý tương lai 2010 và 2013 .
 • CLB chuyên ngành ITC NIEM : Nhằm tạo môi trường học tập tự do với hình thức vừa học vừa chơi, CLB ITC NIEM tiếp tục tổ chức triển khai những hoạt động giải trí và cuộc thi học thuật giúp những bạn sinh viên ôn luyện kiến thức và kỹ năng và giao lưu trao đổi với bè bạn, thầy cô .

Cuộc thi “ Rung chuông vàng ” nơi quy tụ những “ mỹ nam ” khoa Công nghệ thông tin

Đội ngũ nhân sự

Có lẽ hiếm có đội ngũ giảng viên nào đọ lại độ “ cute ”, chịu chơi và xì teen của giảng viên tại Học viện quản lý giáo dục. Chuyên môn miễn bàn, kĩ năng khỏi chê và tâm hồn “ mãi mãi tuổi 20 ” đã tạo nên phong thái rất riêng của giáo viện học viện chuyên ngành và khiến sinh viên nơi đây phải ngả mũ thán phục trước thầy cô của mình .

Các thầy cô trong Lễ khai mạc những hoạt động giải trí thể dục thể thao cho cán bộ giảng viên, viên chức và sinh viên Học viện quản lý giáo dục nhân ngày kỉ niệm 40 năm xây dựng trường
Tính đến năm 2011, Học viện Quản lý giáo dục có tổng số 178 cán bộ, viên chức. Trong đó có 109 giảng viên ; có 11 Giáo sư, Phó giáo sư, 12 Tiến sĩ, 72 Thạc sĩ, 99 Giảng viên trình độ trên ĐH, 18 Cử nhân .
Ban Điều hành của trường hiện có :
Giám đốc :

 • GS-TS. Phạm Quang Trung .

Các Phó Giám đốc :

 • PGS-TS. Lê Phước Minh .
 • GS-TSKH. Nguyễn Mạnh Hùng .
 • TS. Trần Hữu Hoan .

Cơ sở vật chất

Hiện nay học viện chuyên ngành có một cơ sở học tại TP. Hà Nội tọa lạc tại 31 Phan Đình Giót, TX Thanh Xuân .

KTX của trường nằm trong khuôn viên giảng dạy tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nội trú tham gia các hoạt động học tập và sinh hoạt tại trường. Tuy nhiên theo phản ánh thì tình hình vệ sinh ở KTX khá kém, nguyên nhân chính xuất phát từ ý thức chung của một số sinh viên.

Khung cảnh KTX Học viện quản lý giáo dục

Thành tựu

Những cố gắng nỗ lực trên đã mang lại cho thầy và trò Học viện quản lý giáo dục nhiều phần thưởng, bằng khen cao quý của Đảng và Nhà Nước như : Huân chương Lao động hạng 3 ( 1986 ), Huân chương Lao động hạng Nhì ( 2011 ) do Nhà Nước trao tặng và nhiều năm liền được nhận thương hiệu ” Đảng bộ vững mạnh ” .

Xem thêm : ĐIỂM CHUẨN NGÀNH GIÁO DỤC TIỂU HỌC NĂM 2021

Nguồn : youtube

Related posts

Top 12 Trường Đại Học đào Tạo Tiếng Hàn ở Việt Nam Tốt Nhất Mà Bạn Nên Biết

khoigiaoduc

Ngành Nhật Bản học – Mã ngành : 7310613) – Đại học Hoa Sen

khoigiaoduc

Ngành ngôn ngữ Nhật – Mã ngành 7220209

khoigiaoduc

Leave a Comment