Image default

Học Quản lý giáo dục ra làm gì? thu nhập có khả quan không

Không phải chỉ sinh viên ngành sư phạm ra trường mới làm trong ngành giáo dục. Có những thích thiên nhiên và môi trường giáo dục nhưng lại cảm thấy mình không tương thích làm giáo viên, giảng viên thì xem xét theo học ngành quản lý giáo dục cũng là một lựa chọn không tồi. Quản lý giáo dục là một ngành học được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội

Quản lý giáo dục là một ngành học được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn. Được đánh giá là ngành có nhiều cơ hội việc làm và có hướng mở về công việc, chính vì thế nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành này thì hãy theo dõi những thông tin hữu ích để đưa ra sự lựa chọn sáng suốt.

Theo học quản lý giáo dục ra làm gì ?

I. Học gì khi theo chuyên ngành Quản lý giáo dục?

Quản lý giáo dục là tổng thể các hoạt động giám sát, quản lý và thanh tra, đánh giá các hoạt động giáo dục tại nhà trường hay các cơ sở đào tạo khác. Quản lý giáo dục giúp đảm bảo các quy định của Bộ, ban, ngành được thực hiện nghiêm túc, mang đến môi trường học tập tốt nhất, tích cực nhất, từ đó nâng cao chất lượng dạy và học.

Chương trình học của sinh viên chuyên ngành Quản lý giáo dục tập trung vào đào tạo kiến thức về quy trình quản lý giáo dục tiêu chuẩn, tâm lý giáo dục, thực hành công tác quản lý từ các cấp đến trường học, hỗ trợ tối đa cho nhà trường cho dù theo cơ cấu, quy mô nào. Kiến thức chuyên ngành đều được nghiên cứu và giảng dạy theo hệ thống để mang lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, khi theo học ngành Quản lý giáo dục, sinh viên còn học về Luật, quy định của nhà nước.

Ngoài đào tạo đại học thì Quản lý giáo dục cũng có chương trình sau đại học (Thạc sĩ). Hầu hết mọi người nếu làm trong các phòng, ban, nhà trường thì thường sẽ học lên để nâng cao trình độ và gia tăng cơ hội thăng tiến về lâu dài.

II. Học Quản lý giáo dục ra làm gì?​

Sau khi ra trường với bằng cử nhân chuyên ngành Quản lý giáo dục cùng kỹ năng và kiến thức, năng lượng của bản thân, bạn sẽ hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí việc làm như :

1. Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục

Vị trí này hoàn toàn có thể thao tác tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục … Để làm tốt việc làm quản lý của mình những bạn cần có những kế hoạch việc làm đơn cử cũng như những cách quản lý tốt để ứng dụng tương thích với từng môi trường tự nhiên việc làm. Ngoài ra lúc bấy giờ có rất nhiều những cơ sở giảng dạy công lập, t uyển nhân viên tư vấn giáo dục và nhiều vị trí khác. Các bạn hoàn toàn có thể xem xét và lựa chọn cho mình việc làm tương thích nhất.

Đọc thêm: Cách nâng cao kỹ năng quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp

2. Chuyên viên văn phòng

Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển những vị trí như nhân viên quản lý cơ sở vật chất, nhân viên quản lý học viên, sinh viên, nhân viên phòng giảng dạy … Những vị trí này những bạn cần thực thi việc làm bảo vệ chất lượng cũng như lựa chọn thiên nhiên và môi trường thao tác hài hòa và hợp lý. Theo đuổi việc làm nhân viên văn phòng, bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những phòng giáo dục, phòng thanh tra giáo dục, phòng tổ chức triển khai cán bộ, những trường học, TT giáo dục, doanh nghiệp có hướng đào tạo và giảng dạy ngành nghề …

Có rất nhiều vị trí việc làm dành cho chuyên ngành quản lý giáo dục

3. Chuyên viên quản lý đào tạo

Chuyên viên quản lý huấn luyện và đào tạo là một thời cơ việc làm khác cho những bạn tốt nghiệp ngành Quản lý giáo dục. Với vai trò này, bạn hoàn toàn có thể xin vào những trường học, TT đào tạo và giảng dạy tư nhân … Công việc sẽ gồm có đảm nhiệm chung, những hoạt động giải trí hành chính, sách vở, tiến trình giải quyết và xử lý việc làm với giáo viên, cha mẹ.

4. Nhân viên/chuyên viên hành chính nhân sự

Không phải ai có bằng Quản lý giáo dục cũng sẽ đi làm nhà nước vì nhu yếu tuyển dụng hạn chế, đồng thời thu nhập cũng chưa chắc đã suôn sẻ. Bởi vì trình độ nên bạn cũng sẽ rất hợp để xin vào vai trò nhân viên cấp dưới, nhân viên hành chính nhân sự hoặc làm quản lý ký túc trong ký túc xá của những doanh nghiệp lớn.

5. Chuyên viên phụ trách công tác văn hóa giáo dục

Vị trí này tương thích với những địa phương, cán bộ cấp xã, cấp huyện, tổ chức triển khai văn hóa truyền thống tại cơ sở.

6. Cán bộ nghiên cứu giáo dục

Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những viện điều tra và nghiên cứu, TT nghiên cứu và điều tra, trường học để hoàn toàn có thể điều tra và nghiên cứu mọi yếu tố tương quan đến giáo dục và giảng dạy.

7. Giảng viên chuyên ngành quản lý giáo dục

Với vị trí này bạn hoàn toàn có thể thao tác tại những cơ sở giáo dục với trách nhiệm đào tạo và giảng dạy và hướng dẫn những học viên, tu dưỡng cán bộ …

8. Nhân viên/chuyên viên tư vấn tuyển sinh

Một vai trò khác khá tương thích với bạn khi có tấm bằng Quản lý giáo dục là tư vấn, tuyển sinh trong những trường cao đẳng, ĐH hoặc tư vấn du học ở những TT du học, trình làng việc làm.

III. Thu nhập của việc làm ngành Quản lý giáo dục

Bởi vì học ngành Quảng lý giáo dục, bạn có cơ hội theo đuổi nhiều nghề nghiệp khác nhau nên rất khó để nói về mức lương chung cho nhân sự ngành này. Tuy vậy, có thể khái quát rằng nếu làm trong các phòng giáo dục hay trường học, cơ quan nhà nước thì thu nhập của bạn sẽ theo các bậc lương của chính phủ và tăng dần theo thâm niên, theo vị trí bạn thăng tiến, phổ biến nhất là trong khoảng 4 – 6 triệu/tháng và dần dần có thể là 7 – 9 triệu/tháng.

Trong khi đó, những ai làm việc bên ngoài, mức lương sẽ cao hơn đáng kể. Chẳng hạn như, chuyên viên đào tạo có thể nhận 8 – 10 triệu/tháng, cao hơn là 15 triệu/tháng; Nhân viên tư vấn khóa học, tư vấn du học có lương khoảng 5 – 7 triệu/tháng và hoa hồng theo doanh số nên tổng thu nhập cũng có thể trên 10 triệu/tháng.

IV. Các trường đào tạo ngành quản lý giáo dục

Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng có đào tạo chuyên ngành quản lý giáo dục. Các bạn hoàn toàn có thể đưa ra sự lựa chọn cho mình để có một môi trường học tập tốt nhất. Dưới đây là danh sách một số trường đào tạo ngành quản lý giáo dục trên cả nước:

Khu vực phía Bắc:

 • Học viện Quản lý giáo dục.
 • Đại học Thủ Đô Hà Nội.
 • Đại học Sư phạm Hà Nội.

Khu vực miền Trung:

 • Đại học Vinh.

Khu vực phía Nam:

 • Đại học Sư phạm TP.HCM.
 • Đại học Sài Gòn.
 • Đại học Quy Nhơn.

V. Kỹ năng, phẩm chất cần có của một sinh viên ngành Quản lý giáo dục

Học Quản lý giáo dục, làm việc trong môi trường nghiêm túc, quy chuẩn, bạn không chỉ cần kiến thức mà phải có kỹ năng, phẩm chất để sau này có thể thích nghi với một môi trường mô phạm. Ngoài sự bình tĩnh, kiên nhẫn, không nói tục chửi bậy thì bạn còn cần phải rèn luyện các kỹ năng như:

 • Có kỹ năng quản lý.
 • Có tinh thần trách nhiệm và tính kỷ luật tốt.
 • Có khả năng chịu áp lực tốt và khả năng thích nghi cao.
 • Có khả năng ngoại ngữ và tin học.
 • Có kỹ năng giao tiếp.
 • Có khả năng xử lý tình huống và phán đoán sự việc.
 • Có khả năng điều khiến và nắm bắt tâm lý con người.
 • Có sự chăm chỉ, cần cù và kiên trì…

Tầm nhìn ngành giáo dục – Hướng đi nào cho các cử nhân sư phạm

Với những thông tin trên đây những bạn đã phần nào hiểu thêm về ngành học quản lý giáo dục ra làm gì cùng với những vị trí việc làm đơn cử. Ngoài ra còn rất nhiều những thông tin về ngành học cũng như thông tin việc làm hữu dụng khác, những bạn hãy cùng tìm hiểu thêm trên JOBOKO.com để ứng dụng cho nhu yếu việc làm tốt nhất.

Đặc biệt, đừng bỏ lỡ thông tin về triển vọng nghề nghiệp của ngành giáo dục nếu bạn có dự tính tham gia vào ngành này nhé. Tầm nhìn ngành giáo dục – Hướng đi nào cho các cử nhân sư phạm

Học Quản lý giáo dục, thao tác trong thiên nhiên và môi trường trang nghiêm, quy chuẩn, bạn không chỉ cần kỹ năng và kiến thức mà phải có kỹ năng và kiến thức, phẩm chất để sau này hoàn toàn có thể thích nghi với một môi trường tự nhiên mô phạm. Ngoài sự bình tĩnh, kiên trì, không nói tục chửi bậy thì bạn còn cần phải rèn luyện những kiến thức và kỹ năng như :

Xem thêm : Ngành Công Nghệ Thông Tin – liệu có phù hợp với bạn?

Related posts

Biến động điểm chuẩn các trường Sư phạm

khoigiaoduc

Ngành tâm lý học giáo dục – Ngành học nhiều cơ hội cho sinh viên

khoigiaoduc

Tổng quan về ngành Giáo dục mầm non

khoigiaoduc

Leave a Comment