Image default

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật có “đắt” như lời đồn?

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật có “đắt” như lời đồn?

21/03/2021

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật trường Đại học FPT có nhiều sự đồn đoán, truyền đạt thông tin sai lệch. Vậy học phí trường F có như lời đồn đoán bài viết này sẽ giúp chúng mình kiểm chứng sự thật nhé!

Ngôn ngữ Nhật học những gì ?

Chương trình giảng dạy Ngành Ngôn ngữ Nhật của Trường Đại học FPT là sự tích hợp của năm khối kỹ năng và kiến thức : kỹ năng và kiến thức trình độ, kỹ năng và kiến thức xã hội, kiến thức và kỹ năng mềm, ngoại ngữ và khuynh hướng công nghiệp.

Qua đó, sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có đủ kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức trình độ, năng lượng ngoại ngữ và kỹ năng và kiến thức mềm để kinh doanh thương mại với những đối tác chiến lược quốc tế. Chương trình học được phong cách thiết kế linh động giúp sinh viên lựa chọn hướng đi theo năng lực và sở trường thích nghi.

Tập trung đa phần là hai chuyên ngành đang điển hình nổi bật lúc bấy giờ là tiếng Nhật thương mại và tiếng Nhật Công nghệ thông tin …

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật tự tin bảo vệ đồ án

>>> Xem thêm:

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Nhật Bản có phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, có hiểu biết về văn hóa truyền thống Nhật Bản, có kỹ năng và kiến thức về ngôn ngữ và năng lực ứng dụng tiếng Nhật Bản thành thạo để thao tác tại những cơ quan ban ngành của chính phủ nước nhà, những tổ chức triển khai, doanh nghiệp trong và ngoài nước ;

Triển khai hoạt động giải trí nghiên cứu và điều tra khoa học, hợp tác về giảng dạy và nghiên cứu và điều tra khoa học với những tổ chức triển khai trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, hoàn toàn có thể thao tác hiệu suất cao trải qua việc sử dụng tiếng Nhật trong ngành nghề dịch vụ Thương mại và Công nghệ tin tức. Đặc biệt, sinh viên có thời cơ đi học 1 học kỳ tại Nhật Bản trong quy trình tiến độ OJT .

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật là bao nhiêu ?

Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học FPT hệ ĐH chính quy năm 2020 như sau :
Học phí Chương trình chính khóa :

 • Số kỳ học: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp).
 • Thời lượng học mỗi kỳ: 4 tháng.
 • Học phí chuyên ngành: 25,300,000 VND/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ.
 • Mức học phí áp dụng cho sinh viên nhập học hệ đại học chính quy của ĐH FPT năm 2021, có hiệu lực từ ngày 10/3/2020 theo QĐ số 253/QĐ-ĐHFPT của Đại học FPT.

Ngôn ngữ Nhật Đại học FPT có nhiều sự độc lạ trong chương trình đào tạo và giảng dạy

Học phí Chương trình dự bị tiếng Anh

Dành cho những sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương tự với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS ( Học thuật ) 6.0 hoặc quy đổi tương tự. Những sinh viên đã có chứng từ chính thức theo những chuẩn trên được miễn học chương trình này. Những sinh viên khác được phân vào những mức học tương ứng với trình độ của mình trải qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học.

Sinh viên cần đạt mức tiếng Anh cấp 6 trước khi khởi đầu chương trình chính khóa .

 • Số mức học tối đa: 6 mức
 • Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng.
 • Học phí: 11,300,000 VND/mức

Các khoản phí cần nộp khi nhập học

Đóng học phí tiên phong khi nhập học nhà trường tạm thu những khoản gồm có :

 • Phí đăng ký nhập học: 4,600,000 VNĐ
 • Học phí 01 mức tiếng anh: 11,300,000 VND/mức

Ngoài ra, trường Đại học FPT còn có 1 số ít lao lý về học phí như sau :

 • Học phí Đại học FPT được tính theo từng học kỳ. Một năm học sẽ có 3 học kỳ: Fall – Spring – Summer bắt đầu vào tháng 9 – tháng 1 – tháng 5. Mỗi học kỳ kéo dài trong 04 tháng.
 • Học phí Đại học FPT có thể được điều chỉnh (tăng hoặc giảm) hằng năm nhưng không quá 10%. Số lần nộp học phí được công bố tại thời điểm tuyển sinh không thay đổi trong suốt quá trình học.
 • Sinh viên được xếp lớp phù hợp với năng lực tiếng Anh đầu vào của mình. Sinh viên chỉ nộp học phí cho số mức tiếng Anh tương ứng.
 • Mức học phí này không thay đổi trong học kỳ nước ngoài (không bao gồm các khoản sinh hoạt phí, ăn ở, đi lại tại đất nước đó). Học phí Đại học FPT đã bao gồm chi phí giáo trình, lệ phí thi cuối kỳ và phí cấp bằng tốt nghiệp.

Sinh viên Đại học FPT tham gia chương trình kiến tập ở Nhật

>>> Xem thêm:

Chương trình tín dụng ưu đãi

1. Đối tượng tham gia chương trình: Các thí sinh trúng tuyển Đại học FPT, có học lực khá, khó khăn về tài chính có nguyện vọng tham gia chương trình Tín dụng ưu đãi, đáp ứng đủ điều kiện đầu vào xét cấp tín dụng. Việc cấp tín dụng chỉ được áp dụng từ khi thí sinh trở thành sinh viên chính thức của trường.

2. Tiêu chí cấp tín dụng: Thí sinh có nguyện vọng tham gia chương trình Tín dụng ưu đãi, có mức sống trung bình trở xuống theo Quyết định số 59/2015/QĐ-TTG của Thủ tường chính phủ ban hành ngày 19/11/2015, đạt điều kiện sau và vượt qua vòng phỏng vấn của Đại học FPT: Điểm học bạ thuộc Top30 THPT toàn quốc (Chứng nhận thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn).

3. Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình Tín dụng ưu đãi: Ngoài hồ sơ đã nộp khi đăng ký vào Đại học FPT, thí sinh cần nộp thêm các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị tham gia chương trình có chữ ký xác nhận của phụ huynh.
 • Các giấy tờ tài liệu giúp nhà trường xác thực hoàn cảnh khó khăn tài chính của gia đình.
 • 01 Bản photo hộ khẩu.
 • 01 Bản photo hộ khẩu của Người bảo lãnh.
 • 01 Bản photo CMND của Người bảo lãnh.
 • 01 Giấy Chứng Nhận xếp hạng học sinh THPT thực hiện trên trang http://SchoolRank.fpt.edu.vn.

5. Hồ sơ nhập học chương trình Tín dụng ưu đãi

Ngoài hồ sơ nhập học theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Trường Đại học FPT, thí sinh cần nộp bổ trợ những sách vở sau :

 • Các giấy tờ chứng thực (bản gốc) đã nộp khi đăng ký tham gia chương trình Tín dụng ưu đãi.
 • 02 Bản Thỏa thuận Tín dụng theo mẫu của Trường Đại học FPT đã có chữ ký của học sinh và người bảo lãnh.

Như vậy, với những ưu đãi về tín dụng, học phí cũng như chất lượng đào về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp… Học phí ngành Ngôn ngữ Nhật tại trường Đại học FPT là phù hợp và xứng đáng với những gì mà các bạn sinh viên mong đợi, trải nghiệm tại Đại học FPT.

Xem thêm : Mức lương phiên dịch tiếng Hàn

Nguồn : Timviec365

Related posts

Các trường có ngành giáo dục tiểu học có thể bạn chưa biết?

khoigiaoduc

Quản lý giáo dục là gì? Học quản lý giáo dục ra làm gì?

khoigiaoduc

Tìm hiểu ngành học Giáo dục thể chất

khoigiaoduc

Leave a Comment