Image default

Ngành ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn

Ngành ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn

Học ngành ngôn ngữ Nhật ngoài giảng dạy và nghiên cứu và điều tra khi sự tăng trưởng của như cầu nguồn nhân lực ngày càng ngày càng tăng những bạn sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình hướng đi rộng mở từ kinh tế tài chính đến công nghệ tiên tiến .

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì ?

Ngôn ngữ Nhật – ngành học xu thế 

Ngành Ngôn ngữ Nhật cũng như bất cứ ngành học về ngôn ngữ nào, ngoài học về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, các bạn sẽ được học thêm về văn hóa của nước đó. Khi theo học ngành tiếng Nhật thì các bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản như: ngữ pháp tiếng Nhật, nhập môn văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, phiên dịch tiếng Nhật,… Bên cạnh đó thì sinh viên còn có cơ hội được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

Cơ hội việc làm của ngành ngôn ngữ Nhật

Hiện nay với sự hợp tác trong nhiều ngành nghề dịch vụ giữa hai vương quốc Nhật – Việt mở ra rất nhiều thời cơ việc làm, yên cầu nguồn nhân lực trong ngành ngôn ngữ Nhật trình độ cao phân phối nhu yếu việc làm. Vì vậy, thời cơ việc làm trong tương lai khi theo học ngành Ngôn ngữ Nhật vô cùng rộng mở từ kinh tế tài chính – kinh tế tài chính đến công nghệ thông tin .

Nếu như bạn muốn theo đuổi sâu xa hơn về ngành ngôn ngữ thì hoàn toàn có thể chọn đi theo hướng truyền thống cuội nguồn trở thành giáo viên ngôn ngữ Nhật hoặc chuyên viên ngôn ngữ học. Nhưng cùng với sự tăng trưởng ngày càng can đảm và mạnh mẽ của những công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Nước Ta đã tạo nên nhiều thời cơ việc làm phong phú hơn rất nhiều cho những sinh viên mới ra trường. Cụ thể, sau khi triển khai xong chương trình huấn luyện và đào tạo và tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Nhật thì sinh viên hoàn toàn có thể tự tin tiếp đón nhiều vị trí việc làm như : phiên dịch, biên dịch tiếng Nhật, nhân viên thương mại thanh toán giao dịch với đối tác chiến lược Nhật Bản, hay kỹ sư cầu nối Nhật Bản ….

Học ngôn ngữ Nhật thời cơ việc làm phong phú ở nhiều ngành

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật sau khi ra trường có nhiều thời cơ việc làm với mức lương vô cùng mê hoặc. Các vị trí và việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành học này hoàn toàn có thể làm như :

  • Trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Nhật Bản; hay các công ty có 100% vốn Nhật Bản, công ty liên doanh với Nhật Bản.
  • Quản lý: Làm việc tại các công ty chuyên về du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn tiếp đón du khách người Nhật Bản.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.
  • Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Nhật tại tập đoàn, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và tiếng Việt sang tiếng Nhật.
  • Chuyên viên Marketing: Tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại tại công ty; quản lý website, Fanpage, Blog tiếng Nhật cùng viết bài cho các sản phẩm của công ty bằng tiếng Nhật.
  • Chuyên viên đàm phán, ký kết hợp đồng của công ty Nhật Bản.
  • Làm việc tại Nhật Bản: Với vốn tiếng Nhật đã có bạn có thể đi du học, du lịch và tìm công việc tại Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

Mức lương ngành ngôn ngữ Nhật

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật sẽ nhờ vào vào vị trí thao tác cũng như năng lượng, kỹ năng và kiến thức trình độ của mỗi người ra làm sao. Với ngành ngôn ngữ Nhật thì chưa cần học hết 4 năm ĐH sinh viên đã hoàn toàn có thể ra thao tác với mức thu nhập khá không thay đổi .

  • Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì bạn sẽ nhận mức lương trung bình khoảng từ 400 – 700 USD/tháng (tương đương 9 – 15 triệu VNĐ/tháng).
  • Đối với những cá nhân có kinh nghiệm làm việc ở mức quản lý, trợ lý thì mức lương trung bình khoảng từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng).
  • Kinh nghiệm từ 3 – 5 năm trở lên thì mức lương trung bình bạn có thể nhận được sẽ là 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ/tháng).

Có thể thấy ngành ngôn ngữ Nhật không chỉ phong phú về nghề nghiệp mà mức lương cũng khá không thay đổi, được xem là một lựa chọn khuynh hướng trong tương lai .

Học ngôn ngữ Nhật ở Đại học FPT có gì độc lạ ?

Chương trình huấn luyện và đào tạo độc lạ

Chương trình huấn luyện và đào tạo được phong cách thiết kế với sự cố vấn của GS.TS Miyazaki Satoshi – Phó chủ nhiệm khoa Ngôn ngữ học ứng dụng, Giám đốc dự án Bất Động Sản trường Đại học Việt Nhật. Sinh viên học tập với giáo trình tiếng Nhật bản quyền quốc tế, được nhập khẩu trực tiếp từ những nhà xuất bản nổi tiếng trên quốc tế .

Năm thứ 3, sinh viên được thao tác thực tiễn từ 4 – 8 tháng tại những doanh nghiệp trong và ngoài nước trong học kỳ Thực tập tại doanh nghiệp ( On the Job Training ). Sinh viên có 1 – 2 học kỳ chuyên ngành tại trường Đại học Kyoto University of Foreign Studies, Shinshu University hoặc Rissho University, Nhật Bản. Đồng thời, ngay từ năm tiên phong, sinh viên có 1 học kỳ học tiếng Anh tại quốc tế để trau dồi ngôn ngữ thứ hai song song là tiếng Anh nâng cao .

Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh ngôi trường lý tưởng theo học ngành Ngôn ngữ Nhật

>>>  Xem thêm:

Với mong ước tạo cho sinh viên những giá trị nền tốt nhất mà xã hội cần đồng thời hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu việc làm hiện tại, sinh viên trường Đại học FPT được lựa chọn chuyên ngành theo năng lực và sở trường thích nghi gồm : tiếng Nhật Thương mại và tiếng Nhật Công nghệ tin tức .

Bên cạnh kỹ năng và kiến thức chuyên ngành, sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được trau dồi kiến thức và kỹ năng mềm, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kiến thức và kỹ năng sống, đàm phán, quản trị thời hạn, quản lý tài chính … qua những hoạt động giải trí tăng trưởng cá thể .

Trường Đại học FPT TP. TP HCM mỗi năm lôi cuốn hàng ngàn thí sinh theo học tại trường, trong đó phần đông những bạn lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Nhật .

Phương thức tuyển sinh đặc biệt

SchoolRank – Công cụ tra cứu xếp hạng học viên toàn nước

Bắt đầu từ năm 2020, công cụ tra cứu xếp hạng học sinh SchoolRank được trường Đại học FPT áp dụng trong kỳ tuyển sinh nhằm nâng cao chất lượng đầu vào. Những thí sinh nằm trong TOP 50 (50% học sinh có năng lực tốt nhất mỗi năm) mới đủ “chuẩn sàn” để xét tuyển vào Đại học FPT.

Đồng thời TOP 30 sẽ đủ điều kiện kèm theo để thi xét học bổng vào Đại học FPT. SchoolRank giúp những bạn học viên năm bắt được tình hình học tập của mình đang ở đâu để từ đó nỗ lực hơn .

Quyền Mi

Xem thêm : Học ngành Hàn Quốc học ra trường làm gì

Nguồn : Cao đẳng Việt Mỹ

Related posts

Ngành Sư phạm tiếng Hàn Quốc

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm Tiểu học thi khối nào?

khoigiaoduc

Tìm hiểu các ngành sư phạm – Có nên học ngành sư phạm không?

khoigiaoduc

Leave a Comment