Image default

Tốt nghiệp ngành khác có nên học chuyển đổi văn bằng 2 sư phạm mầm non

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp chưa xin được việc làm, trong khi ngành sư phạm mầm non thiếu rất nhiều giáo viên. Vậy tốt nghiệp ngành khác có nên học chuyển đổi văn bằng 2 sư phạm mầm non?

Tốt nghiệp ngành khác có nên học văn bằng 2 mầm non?

Theo thống kê, ở nước ta hiện nay tỷ lệ thất nghiệp ở nhóm người có trình độ cao đẳng, đại học khá cao, cử nhân đại học, cao đẳng bị dư thừa so với nhu cầu của thị trường lao động. Do vậy rất nhiều người có bằng cấp nhưng phải chuyển sang làm trái nghề hoặc đi làm công nhân, bán hàng, xe ôm…

Ngành học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non đang là ngành thu hút sự quan tâm của các bạn nữ đã tốt nghiệp ngành khác mà chưa xin được việc làm bởi cơ hội việc làm cũng như môi trường công việc. Là một người phụ nữ, nếu đã tốt nghiệp ngành khác mà chưa xin được việc làm đúng nghề bạn sẽ chọn làm công nhân, làm nhân viên bán hàng, làm  nhân viên tiếp thị … hay chuyển đổi học văn bằng 2 mầm non của trường Cao đẳng sư phạm Trung ương để trở thành cô giáo mầm non?

1. Thời gian học ngắn, học ngoài giờ hành chính

Thời gian học lớp văn bằng 2 tầm trung mần nin thiếu nhi của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương là 1 năm, học vào thứ 7, chủ nhật nên học viên vừa hoàn toàn có thể đi học vừa đi làm thêm, không bị nhờ vào vào mái ấm gia đình.

Sau khi nhập học, học viên sẽ được cấp giấy xác nhận là học viên của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương, trọn vẹn hoàn toàn có thể xin việc làm tại những trường mần nin thiếu nhi tư thục. Thời gian học ngắn nên mức ngân sách học văn bằng 2 mần nin thiếu nhi khá thấp ( toàn khóa học chưa đến 10 triệu đồng ) .

Học văn bằng 2 sư phạm mầm non cấp bằng trung cấp chính quy

2. Cấp bằng tầm trung chính quy

Trong thời gian học tại trường, học sinh hệ văn bằng 2 mầm non sẽ được theo học chương trình học của hệ Trung cấp mầm non chính quy. Tức là sẽ học đầy đủ các môn chuyên ngành như hệ trung cấp mầm non nhưng được miễn học các môn cơ bản đã học ở chuyên ngành trước đó.

Do vậy khi tốt nghiệp, học viên hệ văn bằng 2 mần nin thiếu nhi được cấp bằng Trung cấp chính quy, chuyên ngành mần nin thiếu nhi. Bằng tốt nghiệp 100 % giống mẫu bằng tốt nghiệp tầm trung, trọn vẹn hoàn toàn có thể ĐK dự thi biên chế nhà nước hay liên thông tiếp lên trình độ cao đẳng hoặc ĐH .

Cơ hội việc làm luôn rộng mở

Cùng với sự tăng trưởng của xã hội, những trường mần nin thiếu nhi công lập, tư thục hoặc những nhóm nhà trẻ tư đang mọc lên ngày một nhiều khiến nhu yếu tuyển giáo viên mần nin thiếu nhi cũng lớn hơn. Theo thống kê, sư phạm mần nin thiếu nhi đang là ngành thiếu vắng nhiều giáo viên nhất. Thực trạng này hoàn toàn có thể thấy rõ không riêng gì ở những thành phố, thị xã lớn mà ngay cả đến nông thôn.

Tại Thành Phố Hà Nội thời cơ xin việc làm tại những trường mần nin thiếu nhi tư thục, mần nin thiếu nhi Quốc tế với mức lương mê hoặc luôn rộng mở. Nhiều trường mần nin thiếu nhi do không tuyển được giáo viên có trình độ trình độ, đã phải đồng ý tuyển giáo viên chưa tốt nghiệp đúng chuyên ngành, nhưng khi đương đầu với những đợt thanh tra của Sơ giáo dục thì lại không hề đơn thuần.

Những điều đó cho thấy thời cơ việc làm cho những bạn nữ sau khi học văn bằng 2 mần nin thiếu nhi là rất cao .

Đầu vào không hề khó

Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương liên tục tuyển sinh các lớp văn bằng 2 mầm non, học sinh chỉ cần nộp hồ sơ là có thể đi học luôn, không phải chờ đợi.

Hồ sơ văn bằng 2 mầm non gồm có: bằng và bảng điểm của trường đã tốt nghiệp bản công chứng, 4 ảnh 4×4.

Nghề được xã hội nể trọng

Lúc sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói : “ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong những nghề cao quý ”. Không biết ngẫu nhiên hay tất yếu mà nghề giáo được xem là nghề tạo ra những nghề khác trong xã hội. Những người thầy, người cô là những người có ảnh hưởng tác động lớn nhất đến quy trình tăng trưởng năng lực cũng như tâm ý học trò. Và nghề giáo viên Mầm non lại càng được tôn vinh hơn nhiều lần.

Ở đó, những người thầy, người cô là những người cha, người mẹ trực tiếp “ lát những viên gạch ” góp thêm phần kiến thiết xây dựng nền móng cho thế hệ măng non của quốc gia .

Học văn bằng 2 mầm non được mở trường mầm non

Để thành lập trường mần nin thiếu nhi tư thục và thay mặt đứng tên làm hiệu trưởng, chỉ cần có bằng tốt nghiệp tầm trung chính quy chuyên ngành mần nin thiếu nhi và chứng từ quản trị giáo dục mần nin thiếu nhi ( học trong 3 tháng, ngoài giờ hành chính ). Do vậy, người học văn bằng 2 mần nin thiếu nhi trọn vẹn hoàn toàn có thể tự thành lập trường mần nin thiếu nhi tư thục .

Thiết thực với đời sống

Trong quy trình học tại trường, học viên sư phạm mần nin thiếu nhi được giảng dạy những kỹ năng và kiến thức cơ bản và nâng cao về cách chăm nom trẻ, sự tăng trưởng của trẻ, chính sách dinh dưỡng, chiêu thức phòng bệnh, …. ; nắm vững những môn nghệ thuật và thẩm mỹ cơ bản về mỹ thuật, âm nhạc, tạo hình, tâm ý trẻ …

Hơn nữa tại trường mần nin thiếu nhi, hàng ngày gắn liền với trẻ nhỏ, nên những cô giáo mần nin thiếu nhi luôn có kỹ năng và kiến thức nuôi dạy và chăm nom trẻ tốt hơn. Do vậy những cô giáo mần nin thiếu nhi là những cô giáo đa tài nhất, khôn khéo nhất, kiên nhất nhất. Điều này lý giải nguyên do vì sao những cô giáo mần nin thiếu nhi luôn luôn “ đắt chồng ” .

Vì vậy nếu bạn đã tốt nghiệp ngành khác mà chưa xin được việc làm, tại sao không chọn học chuyển đổi văn bằng 2 mần nin thiếu nhi ?

Để đăng ký học chuyển đổi văn bằng 2 mầm non Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương học sinh có thể đăng ký theo đường link sau:

Cô giáo mầm non là những cô giáo đa tài nhất, khéo léo nhất, kiên nhất nhất

Xem thêm: Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

Nguồn: bizweb.dktcdn.

Related posts

Ngành ngôn ngữ Anh thi khối nào? – Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

khoigiaoduc

Ngành Việt Nam học là gì? Học ngành Việt Nam học ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Sư phạm Tiểu học: Khối thi, trường đào tạo, đầu ra

khoigiaoduc

Leave a Comment