Image default

​Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF có khác gì so với ngành Hàn Quốc Học?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF có khác gì so với ngành Hàn Quốc Học” sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.Ngày nay có rất nhiều bạn trẻ chăm sóc và yêu quý quốc gia Hàn Quốc, muốn học tiếng Hàn và khám phá về lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, con người của vương quốc này nhưng không biết nên lựa chọn theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hay ngành Hàn Quốc Học.

Trên thực tiễn, 2 ngành học này có gì khác nhau ? Bài viết “ ” sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc đó .

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF có khác gì so với ngành Hàn Quốc Học?

Mặc dù đều là những ngành học liên quan đến ngôn ngữ, lịch sử, địa lý, văn hóa, con người của xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc nhưng mỗi ngành học lại có hướng chuyên sâu khác nhau nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn và các vị trí công việc khác nhau sau khi ra trường.

Cụ thể:

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập tiếng Hàn, liên quan đến lý thuyết và thực hành tiếng như: nghe, nói, đọc, viết, biên phiên dịch, cách thuyết minh, thuyết trình bằng tiếng Hàn. Song song đó, là các môn học liên quan đến văn hóa, đất nước, con người Hàn Quốc, các kiến thức liên quan đến nền kinh tế toàn cầu để đóng vai trò kết nối các nền văn hóa với nhau.

Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đảm nhận các vị trí công việc như giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, các trường đại học, cao đẳng, biên phiên dịch tại các tòa soạn báo chí, đài phát thanh, truyền hình, các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc,…

Còn ngành Hàn Quốc Học là ngành học chuyên sâu về đất nước Hàn Quốc, bao gồm văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, con người, ngôn ngữ,… Như vậy, ngành Hàn Quốc học là một ngành rộng và bao hàm cả tiếng Hàn trong đó.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Hàn Quốc học có thể làm việc trong các cơ quan ngoại giao, văn phòng đại diện nước ngoài, các viện nghiên cứu khoa học xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, các đài phát thanh, truyền hình, các doanh nghiệp, công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,…

Các bạn thí sinh tìm hiểu và khám phá “ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF có khác gì so với ngành Hàn Quốc học ? ”

Điểm điển hình nổi bật khi theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF là bên cạnh trình độ Hàn ngữ, những bạn còn được tăng trưởng năng lực tiếng Anh với những Level huấn luyện và đào tạo ngôn ngữ thứ 2.

Ngoài ra, sinh viên còn được tăng cường giảng dạy những kiến thức và kỹ năng mềm như kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức thuyết trình, kiến thức và kỹ năng thao tác nhóm, … đồng thời, luôn được tạo điều kiện kèm theo tham gia những buổi hội thảo chiến lược, giao lưu quốc tế, học kỳ quốc tế để nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc xã hội, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc đa văn hóa, …

Những trường nào có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc ngành Hàn Quốc Học?

Hiện nay có khá nhiều trường đại học có đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hoặc ngành Hàn Quốc Học với các phương thức xét tuyển và tổ hợp môn xét tuyển khác nhau, chẳng hạn như:
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM xét tuyển ngành Hàn Quốc Học với 2 tổ hợp môn là Toán – Văn – Anh và Văn – Sử – Anh theo phương thức kỳ thi THPT Quốc gia.

Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc theo 3 tổ hợp môn là Toán – Văn – Anh; Văn – Khoa học xã hội – Anh và Toán – Khoa học xã hội – Anh theo phương thức kỳ thi THPT Quốc gia.

Trường Đại học Kinh tếTài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) xét tuyển ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc theo 4 tổ hợp môn: Toán – Lý – Anh; Văn – Sử – Anh; Toán – Văn – Anh và Văn – Địa – Anh dựa trên kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Ngoài hai phương thức trên, năm nay UEF còn có thêm 2 phương thức khác nữa là xét tuyển dựa trên kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM và xét tuyển học bạ theo điểm trung bình 5 học kỳ.

Với những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc của UEF có khác gì so với ngành Hàn Quốc Học?”. Đây cũng chính là cơ sở để các bạn định hướng lựa chọn nghề nghiệp và môi trường học tập phù hợp trong tương lai.

Kim Bằng

Related posts

Ngành Sư phạm tiểu học lấy bao nhiêu điểm? Thi khối nào

khoigiaoduc

Ngành Quản lý giáo dục – Ngành học vì sự phát triển bền vững

khoigiaoduc

Toàn cảnh điểm chuẩn trường sư phạm năm 2018: Chấm dứt việc 10 điểm/3 môn cũng đỗ

khoigiaoduc

Leave a Comment