Image default

[2021] Chuyên ngành Hàn Quốc Học tại Việt Nam học như thế nào?

Hàn Quốc học – ngành học đang rất được yêu thích tại Nước Ta lúc bấy giờ. Số lượng sinh viên ĐK theo học ngày càng nhiều. Không những thế, nhu yếu nhân lực cho ngành học này cũng đang dần rộng mở .

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ CHUYÊN NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

1. Giới thiệu về ngành Hàn Quốc Học

Vào những năm 90, những trường Đại học Nước Ta đã giảng dạy tiếng Hàn hay ngành Hàn Quốc học. Đây là ngành học không quá mới lạ khi Open ở nước ta cách đây hơn 20 năm. Làn sóng văn hóa truyền thống Hàn Quốc, mối quan hệ hữu nghị hai nước Việt – Hàn lúc bấy giờ cũng góp phần vào sự tăng trưởng của ngành học này .

Hàn Quốc học (Korean Studies – 한국학) là ngành học chuyên sâu về Hàn Quốc, bao gồm: văn hóa, lịch sử, kinh tế, tính cách dân tộc, ngôn ngữ… của Hàn Quốc. Ngành Hàn Quốc học rộng và bao hàm cả ngành Tiếng Hàn.

2. Có nên học ngành Hàn Quốc học

Có rất nhiều nguyên do để lựa chọn học ngành Hàn Quốc học. Bạn sẽ mở ra một chân trời mới và những thời cơ mới từ ngành này :

 • Tiếng Hàn là một ngôn từ mê hoặc. Đối với người Việt thì tiếng Hàn dễ học hơn tiếng Trung và tiếng Nhật .
 • Quan hệ Việt – Hàn tốt đẹp và ngày càng tăng trưởng .
 • Xã hội có nhu cầu cao về lao động biết tiếng Hàn. Các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc như Samsung, Lotte, CJ, Kumho Tire, Posco…, các ngân hàng Hàn Quốc Wooribank, Shinhan Bank, Hyosung … đầu tư nhiều vào Việt Nam. Vì vậy, cần nguồn nhân lực tiếng Hàn lớn trong nhiều lĩnh vực.

   

 • Văn hóa, con người Hàn Quốc cũng có nhiều cái hay rất đáng học hỏi .

3. Những đối tượng nào quan tâm đến ngành Hàn Quốc học?

 • Đam mê yêu dấu tiếng Hàn Quốc và muốn tìm hiểu và khám phá về nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc .
 • Mong muốn thao tác trong môi trường tự nhiên quốc tế, văn minh, đồng nghiệp quốc tế .
 • Muốn có mức thu nhập cao từ những ngành nghề tương quan đến tiếng Hàn ( thông dịch, hướng dẫn viên du lịch du lịch, giảng viên ngoại ngữ, nhân viên cấp dưới trong công ty Hàn Quốc và Nước Ta, những cơ quan nhà nước của Nước Ta và Hàn Quốc … )
 • Muốn có thêm một ngoại ngữ để ship hàng cho việc làm và đời sống .
 • Mong muốn đi du học Hàn Quốc

II. NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐÀO TẠO NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Bạn sẽ đặt câu hỏi ngành Hàn Quốc học thi khối nào ? Có một quan tâm tùy vào mỗi trường sẽ lựa xét tuyển theo như những tổng hợp môn sau : Khối D1 ( Toán, Văn, Anh ) ; Khối D14 ( Văn, Sử, Anh ) ; Khối C1 ( Văn, Sử, Địa ) ; Khối D15 ( Văn, Địa, Anh ) ; Khối A1 ( Toán, Lý, Anh ) … Zila sẽ giúp bạn lựa chọn một trường ĐH tương thích cho chuyên ngành Hàn Quốc học .
( Điểm chuẩn nguồn vào – Học phí năm 2021 )

1. Đại học Khoa học Xã Hội Nhân Văn TP.HCM

 • Điểm chuẩn đầu vào: 26.25 điểm (D01); 26.45 điểm (D14); 26 điểm (DD2, DH5)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 5 (Topik cao cấp)
 • Học phí: ~225.000đ/tín chỉ (toàn khóa 120 tín chỉ)

Khoa Hàn Quốc học Trường Đại học KHXH&NV – ĐHQG Thành Phố Hồ Chí Minh là khoa giảng dạy Hàn Quốc học theo đúng khuynh hướng Khu vực học ( Area Studies ) tiên phong ở một trường Đại học uy tín cấp vương quốc của khu vực Khu vực Đông Nam Á. Bao gồm 3 bộ môn : Ngữ văn Hàn, Lịch sử văn hóa truyền thống xã hội Hàn Quốc và Kinh tế Chính trị Ngoại giao Hàn Quốc .

2. Đại học Khoa học Xã Hội Nhân Văn Hà Nội

 • Điểm chuẩn đầu vào: 26.8 điểm (A01); 30 điểm (C00); 26.6 điểm (D04, D06); 27.9 điểm (D78); 25.6 điểm (D83)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 5 (Topik cao cấp)
 • Học phí: ~260.000đ/tín chỉ (toàn khóa 153 tín chỉ)

Chương trình đào tạo và giảng dạy ngành Hàn Quốc học tại USSH Thành Phố Hà Nội trang bị những kỹ năng và kiến thức nền tảng sâu xa về ngôn từ – văn hóa truyền thống Hàn Quốc. Cũng như năng lượng tham gia vào thị trường lao động trong nước, khu vực và toàn thế giới. Người học hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo ngôn từ Hàn Quốc trong tiếp xúc, điều tra và nghiên cứu, giảng dạy …

3. Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội

 • Điểm chuẩn đầu vào: 36.83 điểm (ngoại ngữ x2)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 35.000.000đ/năm (toàn khóa 136 tín chỉ)

Hiện nay, Khoa NN&VH Hàn Quốc đã trở thành một trong những đơn vị chức năng đầu ngành trong cả nước về giảng dạy, điều tra và nghiên cứu ngôn từ và văn hóa truyền thống Hàn Quốc tại Nước Ta, được nhiều cơ quan giáo dục quốc tế biết đến. Khoa góp phần nhiều cho xã hội qua công tác làm việc giảng dạy nguồn nhân lực và phân phối những dịch vụ xã hội ( như giảng dạy tiếng Hàn trên truyền hình, hội thảo chiến lược giáo dục, biên soạn, đánh giá và thẩm định chương trình giảng dạy tiếng Hàn, biên soạn tài liệu dạy học tiếng Hàn những bậc học ( Bậc trung học cơ sở, trung học phổ thông, Đại học ) và phổ cập tiếng Hàn cho người Việt tại Trung tâm Sejong … ) .

4. Đại học Sư phạm TP.HCM

 • Điểm chuẩn đầu vào: 25.8 điểm (D01, D78, D96, DD2)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 357.000 VNĐ/tín chỉ (toàn khóa 135 tín chỉ)

Đào tạo cử nhân biên phiên dịch có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khỏe thể chất tốt, yêu nghề, yêu ngành, có những kỹ năng và kiến thức mềm như kỹ năng và kiến thức tiếp xúc, điều tra và nghiên cứu, thao tác tập thể. Người học hoàn toàn có thể nắm vững những tri thức cơ bản trong chương trình huấn luyện và đào tạo cử nhân biên phiên dịch tiếng Hàn Quốc trình độ ĐH ; có năng lực thích ứng cao, sử dụng tiếng Hàn thành thạo như một nghề nghiệp, hay một công cụ tương hỗ để học tập, điều tra và nghiên cứu những chuyên ngành khác .
Ngoài năng lượng ngôn từ, người học được trang bị những hiểu biết về văn hóa truyền thống, quốc gia, con người Hàn Quốc một cách khái quát ; có năng lực đảm nhiệm những việc làm khác nhau trong ngành biên phiên dịch tiếng Hàn ; có năng lực trở thành chuyên viên, những nhà quản trị, chỉ huy trong nghành nghề dịch vụ trình độ của mình ; có khả năng học ở bậc học cao hơn .

5. Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM (HUFLIT)

 • Điểm chuẩn đầu vào: 21 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 3 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 900.000đ/tín chỉ (toàn khóa 141 tín chỉ)

Chương trình huấn luyện và đào tạo cử nhân của ngành Hàn Quốc học nhằm mục đích tiềm năng giảng dạy những cử nhân có hiểu biết đa dạng và phong phú, kiến thức và kỹ năng phong phú về những nghành nghề dịch vụ văn hóa truyền thống, ngôn từ, lịch sử vẻ vang, kinh tế tài chính, xã hội, chính trị, … của Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được học ngôn từ Hàn ( từ cơ bản đến nâng cao ) đủ để đạt năng lực sử dụng thành thạo .
Ngành Hàn Quốc học thường trực Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Phương Đông. Do đó điểm chuẩn cho ngành này là điểm chuẩn của ngành “ Đông Phương học ” .

6. Đại học Hà Nội

 • Điểm chuẩn đầu vào: 36.83 điểm (ngoại ngữ x2)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 480.000đ/tín chỉ (toàn khóa 154 tín chỉ)

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cung ứng những kiến thức và kỹ năng nền tảng lẫn nâng cao. Sinh viên sẽ được giảng dạy mọi yếu tố về ngôn từ này như : Ngữ pháp, ngữ âm, từ vựng, biên – phiên dịch … Ngoài ra sinh viên cũng được cung ứng kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, văn học … của Hàn Quốc .

7. Đại học Ngoại Ngữ Huế

 • Điểm chuẩn đầu vào: ~23.5 điểm (D01, D14, D15)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 255.000đ/tín chỉ (toàn khóa 138 tín chỉ)

Khoa NN và VH Hàn Quốc giảng dạy cử nhân tiếng Hàn hệ chính quy 4 năm với số lượng 138 tín chỉ, những tín chỉ trong chương trình đào tạo và giảng dạy đa phần là thực hành thực tế tiếng, văn hóa truyền thống, ngôn từ. Khoa đã giảng dạy ra trên 300 cử nhân thao tác tại những công ty Hàn Quốc đóng tại Nước Ta, những tổ chức triển khai cơ quan chính phủ và phi chính phủ Hàn Quốc, những đơn vị chức năng đào tạo và giảng dạy tiếng Hàn tại Nước Ta .

8. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

 • Điểm chuẩn đầu vào: 18 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 3
 • Học phí: 975.000 đ/tín chỉ

Đến với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc những bạn sinh viên sẽ được rèn luyện những kĩ năng cơ bản cũng như sâu xa như nghe – nói – đọc – viết và song song đó ngành còn trang bị những kỹ năng và kiến thức hỗ trợ về văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính, con người … nhằm mục đích tương hỗ tối đa cho môi trường tự nhiên thao tác sử dụng tiếng Hàn. ​
Bên cạnh những kiến thức và kỹ năng cơ bản, sinh viên còn được tương hỗ thêm về những kỹ năng và kiến thức mềm như thuyết trình trước đám đông, cách ứng xử tiếp xúc, thao tác nhóm, … nhằm mục đích để những bạn làm quen trước với phong thái thao tác của người Hàn và môi trường tự nhiên thao tác của những doanh nghiệp đa vương quốc .

9. Đại học Hồng Bàng

 • Điểm chuẩn đầu vào: 15 điểm (A01, C00, D01, D78)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 25 triệu đồng/học kỳ

Hàng năm, ngành Hàn Quốc học tuyển sinh khoảng chừng 50 – 70 sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, khoảng chừng 10 % cử nhân của ngành liên tục học cao học tại những trường ĐH, Viện nghiên cứu và điều tra uy tín trong và ngoài nước, 85 % bước vào xã hội đều có được việc làm với mức thu nhập tốt tùy theo năng lượng, trình độ của mỗi người tại những doanh nghiệp, tổ chức triển khai của Hàn Quốc và Nước Ta như :
Liên hiệp những tổ chức triển khai hữu nghị thành phố Hồ Chí Minh ; Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh ; Thương Hội tổ chức triển khai những doanh nghiệp Hàn Quốc ( Kocham ) ; thông phiên dịch viên tại những doanh nghiệp Hàn Quốc ; giảng viên giảng dạy tại những trường ĐH, Viện ngôn từ và những TT Hàn ngữ v.v … và nhiều người trong số đó đạt được sự thăng quan tiến chức và vị trí đáng kể tại nơi họ công tác làm việc. Điều này dẫn chứng cho chất lượng đào của ngành Hàn Quốc học và nhu yếu cao của xã hội về nguồn nhân lực này .

10. Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF)

 • Điểm chuẩn đầu vào: 19 điểm
 • Chuẩn đầu ra:
 • Học phí: ~30 triệu/học kỳ (toàn khóa 131 tín chỉ)

Làn sóng góp vốn đầu tư từ những tập đoàn lớn, doanh nghiệp Hàn Quốc vào nước ta ngày một nhiều hơn, từ đó dẫn đến nhu yếu nguồn nhân lực hiểu biết về ngôn từ, văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính của vương quốc này ngày một cao. Bạn đã từng nghĩ đến việc hoàn toàn có thể tiếp xúc thành thạo thậm chí còn hợp tác thao tác tại Xứ sở kim chi chưa ? Quá trình tìm hiểu và khám phá về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ giúp những bạn có xu thế tốt hơn trong việc theo đuổi ngành nghề mà bản thân yêu thích .

11. Đại học Văn Hiến

 • Điểm chuẩn đầu vào: 18 điểm (A01, C00, D01, D15)
 • Chuẩn đầu ra: Topik 4 (Topik trung cấp)
 • Học phí: 963.000VNĐ/tín chỉ (toàn khóa 134 tín chỉ)

Trong xu thế hội nhập với khu vực và quốc tế, việc thông thuộc ngôn từ và am hiểu về văn hóa truyền thống nước bạn nói chung và nước Hàn Quốc nói riêng là một lợi thế lớn để người lao động hoàn toàn có thể phát huy năng lượng trong thiên nhiên và môi trường thao tác đa ngôn ngữ và đa văn hóa. Ngành Hàn Quốc học tương thích với sinh viên muốn tìm hiểu và khám phá văn hóa truyền thống Hàn Quốc và giao lưu văn hóa truyền thống, kinh tế tài chính, thương mại Nước Ta – Hàn Quốc .

12. Đại học Nguyễn Tất Thành

 • Điểm chuẩn đầu vào: 15 điểm
 • Chuẩn đầu ra: Topik 3 (Topik trung cấp) & Toeic 450
 • Học phí: 660.000đ/tín chỉ (toàn khóa 148 tín chỉ)

Chương trình huấn luyện và đào tạo Ngành Đông phương học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được thiết kế xây dựng dựa trên giải pháp nghiên cứu và điều tra về những nền tảng lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống, chính trị, tư tưởng, dân tộc bản địa, tôn giáo, ngôn từ, tình hình quan hệ quốc tế của những vương quốc phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, …
Ngành Đông phương học tại Trường không chỉ dừng lại ở những kiến thức và kỹ năng tổng quan nêu trên mà còn giúp người học đi sâu điều tra và nghiên cứu những kiến thức và kỹ năng, kỹ năng và kiến thức hỗ trợ thiết yếu để nghiên cứu và điều tra về những vương quốc khu vực phương Đông. Kể cả kinh doanh thương mại, thương mại, du lịch như marketing, tiếp xúc trong kinh doanh thương mại, quản trị nhân sự, kỹ năng và kiến thức đàm phán, nhiệm vụ hướng dẫn du lịch và những ngành khác .

13. Đại học Đà Lạt

Năm 2004, Bộ Giáo dục và Đào tạo được cho phép Trường mở Ngành Hàn Quốc học, thường trực Khoa Đông Phương học ( nay là Khoa Quốc tế học ). Chương trình giảng dạy hệ chính quy gồm 4 năm trên những nghành ngôn từ, kinh tế tài chính, chính trị, văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, … Chú trọng đào sâu giảng dạy về ngôn từ cũng như nỗ lực hết mình để nhấn mạnh vấn đề vai trò của Hàn Quốc học mang tính trình độ .
Bên cạnh đó, Khoa và nhà trường đã thực thi những chương trình đào tạo và giảng dạy ngoại khóa phong phú như ( giao lưu văn hóa truyền thống, hoạt động giải trí tình nguyện, công diễn K-pop, trình diễn kĩ năng, thi viết tiếng Hàn, ngày hội chữ Hàn, … ). Duy trì đều đặn chính sách sinh viên trao đổi tăng số lượng sinh viên được nhận học bổng. Nỗ lực để nâng cao số giờ lên lớp bằng tiếng Hàn. Cải thiện yếu tố trao đổi thông tin giữa sinh viên. Động viên sinh viên tham gia điều tra và nghiên cứu khoa học, … Qua đó, ngành đang nỗ lực để kiến thiết xây dựng một môi trường học tập ngày càng văn minh hơn .
Hiện nay, chuyên ngành có tổng số 12 giảng viên gồm 07 giảng viên người Việt ( 02 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh, 01 giảng viên đang học cao học tại Hàn Quốc ) và 05 giảng viên tình nguyện đến từ Hàn Quốc .

14. Trường Cao đẳng đào tạo và giảng dạy ngành Hàn Quốc học

 • CĐ Kinh Tế – Công Nghệ TP Hồ Chí Minh
 • Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ Thuật Và Du Lịch Hồ Chí Minh
 • CĐ Kinh Tế Kỹ Thuật Thành Phố Hà Nội
 • Cao đẳng Công nghệ Quận Thủ Đức
 • Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam – Hàn Quốc
 • Cao đẳng Công nghệ Bắc Hà
 • Cao đẳng Đại Việt Thành Phố Đà Nẵng
 • CĐ Công Nghệ Thông Tin Hữu Nghị Việt – Hàn
 • CĐ Ngoại Ngữ – Công Nghệ Việt Nhật
 • Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật – Đại Học Thái Nguyên

III. NGÀNH HÀN QUỐC HỌC HỌC NHỮNG GÌ?

Với ngành Hàn Quốc học, sinh viên sẽ được cung ứng những tri thức, hiểu biết rực rỡ về nền văn hóa truyền thống lớn là Hàn Quốc … Song song với việc học ngôn từ, sinh viên cũng sẽ lĩnh hội những nền tảng cơ bản trải qua những môn học mê hoặc như cơ sở văn hóa truyền thống Nước Ta, xã hội học, lịch sử vẻ vang văn minh quốc tế …

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức và kỹ năng văn phạm, từ vựng, dịch thuật, những kiến thức và kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và cách điều tra và nghiên cứu thông tin về những nghành hoạt động giải trí kinh tế tài chính, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Song song đó, sinh viên được rèn luyện những kỹ năng và kiến thức tiếp xúc tiếng Hàn trong những trường hợp tiếp xúc xã hội và trình độ thường thì .
Là sinh viên của ngành học này, những bạn có nhiều thời cơ tham gia vào những hoạt động giải trí giao lưu văn hóa truyền thống Việt – Hàn, những hoạt động giải trí ngoại khóa, những cuộc thi, liên hoan mang đậm chất văn hóa truyền thống Hàn quốc và có thời cơ thưởng thức quốc gia Hàn Quốc vào học kỳ sau cuối .
Đây chính là thời cơ để sinh viên học tập giải pháp, trao đổi kỹ năng và kiến thức, kết nối, thưởng thức văn hóa truyền thống với nước bạn. Hay thậm chí còn là tham gia những chương trình trao đổi, du học thưởng thức tại quốc gia Hàn Quốc .
Khi phân biệt Hàn Quốc học và Ngôn ngữ Hàn Quốc thì những trường dạy Ngôn ngữ Hàn Quốc cũng có dạy về những môn như văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, địa lý, .. nhưng không chuyên sâu và chú trọng về phần ngôn từ hơn cả .

1. Báo cáo thực tập ngành Hàn Quốc học

 • Sinh viên hoàn toàn có thể thực tập trong những nghành như : giảng dạy tiếng Hàn, biên phiên dịch, du lịch, du học, cho những doanh nghiệp Hàn Quốc, những công ty Nước Ta tương quan đến Hàn Quốc …
 • Sinh viên có thể tìm công ty để Thực tập tiếng Hàn thông qua nhà trường giới thiệu, những hội nhóm việc làm tiếng Hàn, các trang thông tin việc làm, các mối quan hệ, và ngày cả trên internet,…

   

 • Báo cáo thực tập cần có những nôi dung gì ?

Ngoài những hồ sơ cần phải hoàn thành xong trong quy trình thực tập thì báo cáo giải trình thực tập cần có báo cáo giải trình tổng kết và bài thu hoạch. Phần báo cáo giải trình này cần bộc lộ rõ được hiệu quả đạt được sau quy trình thực tập và sự độc lạ giữa trước và sau thực tập .

2. Học thạc sĩ chuyên ngành Hàn Quốc học

 • Hiện tại, ở Nước Ta có trường Đại học nào đào tạo và giảng dạy thạc sĩ ngành Hàn hay không ?

Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có đào tạo và giảng dạy thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc .

3. Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Để làm thông dịch, thì có thiết yếu phải du học không ? Để làm phiên dịch không nhất thiết phải đi du học. Tuy nhiên việc học ở Nước Ta và đi du học Hàn Quốc đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng .

Học tiếng 4 năm tại Việt Nam

Hiện nay tại Nước Ta có rất nhiều trường ĐH, cao đẳng … huấn luyện và đào tạo tiếng Hàn được nhìn nhận là có chất lượng giảng dạy tốt. Bao gồm cả giảng viên là người Hàn để bảo vệ kỹ năng và kiến thức tiêu chuẩn nhất. Và việc học tập tại Nước Ta cũng có ngân sách thấp hơn nhiều sao với việc đi du học .

Tuy nhiên, do không có môi trường giao tiếp, thực hành cũng như sử dụng tiếng sẽ là một khó khăn cho sự tiến bộ và tiếp thu khi học ngoại ngữ. Du học tiếng Hàn ở Hàn Quốc: đây cũng là một lựa chọ tốt khi đi du học, với môi trường học tập hiệu quả tại chính đất nước Hàn Quốc sẽ là thuận lợi lớn đối với sinh viên.

Sau khi hoàn thành khóa học và đạt được chứng chỉ Topik như mong muốn, bạn có thể chuyển tiếp lên chuyên ngành hoặc quay trở lại Việt Nam tiếp tục học tập và làm việc. Tuy nhiên, học tập ở môi trường có áp lực cao cũng như gánh nặng chi phí cũng là một trong những khó khăn gặp phải với lựa chọn này.

Du học “Ngành Hàn Quốc Học” tại Hàn Quốc

Điều quan trọng của việc học tiếng Hàn là bạn phải có thiên nhiên và môi trường để thực tập và rèn luyện. Zila sẽ gợi ý cho bạn để bạn có một thiên nhiên và môi trường thực tập tiếng Hàn trước khi tốt nghiệp và ứng tuyển vào một việc làm trong thực tiễn :

 • Xin tham gia dịch tiếng Hàn không lấy phí tại những tổ chức triển khai từ thiện Hàn Quốc
 • Đăng ký dịch tiếng Hàn freelandcer cho những sự kiện
 • Đăng ký thực tập tại những công ty tương quan đến Hàn Quốc
 • Kết bạn với người Hàn Quốc
 • Du học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc

Du học tiếng Hàn đang là một lựa chọn tốt dành cho những bạn có đủ điều kiện tài chính. Bạn được tham gia thực hành tiếng Hàn hàng ngày. Công việc làm thêm thực tế sẽ giúp cho trình độ tiếng Hàn của bạn tăng lên rất nhiều. Đặc biệt, du học Hàn Quốc còn giúp bạn hiểu hơn và có đủ trải nghiệm về văn hóa Hàn Quốc, cũng như cách làm việc trong môi trường công ty.

Tuy nhiên áp lực học tập và chi phí đào tạo cũng có thể trở thành khó khăn trong quá trình học tập của một số bạn. Hiện nay, chi phí du học Hàn Quốc cũng không quá cao, chỉ cần chuẩn bị ~200 triệu là bạn có thể du học 1 năm tiếng Hàn ngắn hạn. Sau 6 tháng qua Hàn Quốc, bạn có thể kiếm việc làm thêm để chi trả sinh hoạt phí hoặc học cao hơn. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc đã không còn là một ước mơ xa vời của du học sinh Việt Nam.

Một số trường đại học Hàn Quốc để du học tiếng Hàn ngắn hạn tốt cho bạn

( Học phí những trường hoàn toàn có thể được điều chình theo từng năm )

>> Tìm kiếm: Các trường đại học Hàn Quốc

IV. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH HÀN QUỐC HỌC

Sau khi tốt nghiệp Ngành Hàn Quốc học trong xu thế hội nhập khu vực và toàn thế giới như lúc bấy giờ. Sinh viên ngành Hàn Quốc học thuận tiện đảm nhiệm những việc làm gắn với chuyên ngành như :

 • Biên – phiên dịch tại những cơ quan, công ty có nhu yếu tiếng Hàn
 • Chuyên viên marketing, tổ chức triển khai sự kiện, thanh toán giao dịch thương mại, quản trị … hoặc nhân viên hướng dẫn thanh toán giao dịch với những đối tác chiến lược Hàn Quốc .
 • Làm việc tại những cơ quan đại diện thay mặt, văn phòng thương mại, những tổ chức triển khai cơ quan chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc .
 • Những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Nước Ta hoặc ở nước thường trực, những công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký …
 • Biên tập viên, phóng viên báo chí tại những cơ quan thông tấn, báo chí truyền thông ;
 • Hướng dẫn viên du lịch, quản trị nhà hàng quán ăn, khách sạn tại những công ty du lịch và nhà hàng quán ăn, khách sạn Hàn Quốc ;
 • Giảng dạy, điều tra và nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại những trường ĐH, cao đẳng, viện / TT nghiên cứu và điều tra …
 • Tự kinh doanh thương mại, ..

Lưu ý: Dù học bất cứ ngành gì, Zila cũng khuyên bạn cần bổ sung kiến thức thực tế hoặc một chuyên môn bổ sung để hỗ trợ cho công việc tốt hơn.

Tỉ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Hàn Quốc học?

Theo khảo sát Trường Đại học TP.HN năm năm nay tỉ lệ sinh viên ngành Hàn có việc làm sau khi tốt nghiệp là 100 % và vào năm 2017 thì số lượng này là 97 %. Mức thu nhập của sinh viên tốt nghiệp có tiếng Hàn thường cao hơn gấp 1,5 lần so với những sinh viên thường thì .
Khảo sát việc làm sinh viên của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, có đến 82.5 % sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp. Phần còn lại là những bạn đang học tiếp .
Từ những số lượng khả quan như trên, hoàn toàn có thể nhận định và đánh giá rằng Hàn Quốc học đang là một ngành học khá hot. Cơ hội việc làm cao và là sự lựa chọn thích hợp cho những bạn có đam mê, chăm sóc đến tiếng Hàn, văn hóa truyền thống, quốc gia và con người của xứ sở kim chi này .

Tổng hợp bởi : Zila Academy


LIÊN HỆ NGAY

ZILA ACADEMY

Điện thoại : 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 ( Zalo )

Email: contact@zila.com.vn

Facebook : TOPIK – Zila Academy
Website : www.topik.edu.vn hoặc www.zila.com.vn
Addres : 18A / 106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đa Kao, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh

Xem thêm : Ngành Hàn Quốc Học  học trường nào tốt nhất

Nguồn : yersin

Related posts

Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc học gì? Ra trường làm gì? Làm ở đâu?, Tiêu điểm tuyển sinh, Tuyển sinh

khoigiaoduc

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành sư phạm năm 2019 tăng hơn 30%

khoigiaoduc

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không?

khoigiaoduc

Leave a Comment