Image default

Ngành Hàn Quốc học học trường nào thì tốt và có cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Ngành Hàn Quốc học học trường nào thì tốt và có cơ hội việc làm sau khi ra trường?

Ngành Hàn Quốc học là ngành học rất được các bạn trẻ quan tâm, nên học ở trường nào để được đào tạo tốt nhất? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây

Trong vài năm trở loại đây, nền văn hóa truyền thống Hàn Quốc gia nhập vào nước ta ngày càng can đảm và mạnh mẽ, từ phim ảnh, âm nhạc, nhà hàng siêu thị, thời trang cho đến ngôn từ … dần trở nên thông dụng hơn. Cùng với đó, những doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc cũng mạnh dạn đầu từ vào thị trường Nước Ta và hoạt động giải trí ngày càng can đảm và mạnh mẽ, tạo ra rất nhiều thời cơ việc làm cho người lao động Việt.

Dựa vào đó, rất nhiều bạn trẻ đã chớp lấy thời cơ này để mở ra con đường sự nghiệp mới cho mình bằng cách khám phá về văn hóa truyền thống, truyền thống cuội nguồn và con người Hàn Quốc, đặc biệt quan trọng là chăm sóc đến ngành Hàn Quốc học .

Câu hỏi mà được nhiều bạn sinh viên quan tâm đó chính là ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt? Cơ hội việc làm sau khi ra trường là gì? Trong bài viết này, trường đại học Yersin Đà Lạt sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến ngành Hàn Quốc học, giúp cho bạn đọc có được những thông tin tổn quan và hữu ích hơn về ngành học này.

Ngành Hàn Quốc học là gì, tại sao lại “hot” đến vậy?

Hàn Quốc học vẫn còn khá mới mẻ và lạ mắt tại Nước Ta, sinh viên theo học ngành này sẽ được giảng dạy những kiến thức và kỹ năng về con người và quốc gia Hàn Quốc, gồm có : văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, kinh tế tài chính, ngôn từ Hàn … Bên cạnh đó sinh viên còn được rèn luyện thêm kỹ năng và kiến thức tiếp xúc tiếng Hàn Quốc một cách thông thuộc, và hiểu rõ để biết cách vận dụng vào thực tiễn việc làm .

Hiện nay, Hàn Quốc là một trong những đơn vị chức năng góp vốn đầu tư quốc tế lớn tại nước ta, những doanh nghiệp không ngừng tăng trưởng tạo nên thời cơ việc làm lớn, ngoài những còn tăng trưởng ngoại giao, kinh tế tài chính lẫn văn hóa truyền thống và con người giữa hai nước. Ngành Hàn Quốc học ngà càng tăng trưởng và được những bạn trẻ hưởng ứng và lựa chọn theo học cũng từ những lý do đó .

nganh-han-quoc-hoc-hoc-truong-nao-1

Hàn Quốc học là ngành học ” hot ” được nhiều sinh viên theo học

Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Nước Ta càng nhiều, đồng nghĩa tương quan với thời cơ việc làm cho những sinh viên ngành Hàn Quốc học càng lớn. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường hoàn toàn có thể đảm nhiệm được những vị trí việc làm quan trọng, trở thành những chuyên viên trong nhiều ngành nghề dịch vụ thuộc những tập đoàn lớn đến từ Hàn Quốc.

Sinh viên ngành Hàn Quốc học học trường nào đi chăng nữa thì cũng đều sẽ được huấn luyện và đào tạo để thành thạo tiếng Hàn cũng như nắm được những kiến thức và kỹ năng tổng hợp về xứ sở Kim Chi.

Cùng những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để nghiên cứu và điều tra cũng như xử lý việc làm nhanh gọn đều được đào tạo và giảng dạy để sinh viên không riêng gì thao tác ở những doanh nghiệp Hàn Quốc tại Nước Ta mà còn hoàn toàn có thể thao tác tại quốc gia Hàn Quốc .

Nguyên nhân khiến các bạn trẻ Việt quan tâm đến ngành Hàn Quốc học 

Nền công nghiệp vui chơi Hàn Quốc tăng trưởng chính là một trong những nguyên do chính khiến cho những bạn trẻ Việt bị lôi cuốn. Những tác phẩm phim điện ảnh, phim truyền hình cũng như âm nhạc mê hoặc đã khiến nhiều người cảm thấy hứng thú và khởi đầu hiểu nhiều hơn về văn hóa truyền thống quốc gia này. Những năm gần đây, văn hóa truyền thống Hàn Quốc đã đã dần gia nhập vào nước ta và trở nên thông dụng, được nhiều người hưởng ứng .

Những món ăn Hàn như : Kimchi, kimbap, canh rong biển … cùng những câu nói thông dụng bằng tiếng Hàn Quốc được giới trẻ liên tục sử dụng, đã dần trở nên quen thuộc với mọi người hơn. Từ đó việc tiếp cận với văn hóa truyền thống Hàn và khám phá nó cũng phổ cập hơn, càng có nhiều người muốn đi du lịch Hàn Quốc để thưởng thức nền văn hóa truyền thống này một cách trực tiếp hơn.

Ngoài ra số lượng sinh viên muốn đến Hàn Quốc học tập và thao tác cũng ngày càng nhiều vì một phần yêu quý quốc gia này, cũng như để có mức thu nhập tốt hơn .

nganh-han-quoc-hoc-hoc-truong-nao-2

Các bạn trẻ Việt rất chăm sóc đến quốc gia Hàn Quốc và ngành Hàn Quốc học
Ngành Hàn Quốc học đã và đang ngày càng trở nên tăng trưởng ở nước ta, có rất nhiều người chăm sóc đến ngành học này, bởi họ thực sự yêu quý và muốn khám phá về quốc gia Hàn Quốc. Hơn thế, cùng với sự hợp tác tăng trưởng vững chắc giữa hai nước Việt – Hàn càng trở nên bức thiết hơn, tạo nhiều thời cơ nghề nghiệp rộng mở cho sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học .

Sinh viên ngành Hàn Quốc học sẽ được học những gì?

Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học tại Việt Nam

Sinh viên theo học ngành Hàn Quốc học tại bất kỳ trường nào trên toàn nước thì cũng đều được giảng dạy những kỹ năng và kiến thức xoay quanh quốc gia Hàn Quốc.

Đặc biệt là kỹ năng và kiến thức ngoại ngữ, nhà trường sẽ chú trọng giảng dạy, giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản về những kỹ năng và kiến thức từ phát âm, từ vựng, ngữ pháp cho đến năng lực tiếp xúc tiếng Hàn trong những trường hợp tiếp xúc xã hội và trình độ thường thì. Điều này sẽ giúp sinh viên tăng trưởng toàn vẹn những kỹ năng và kiến thức .

Ngoài ra, sinh viên còn được lĩnh hôi những kiến thức và kỹ năng lan rộng ra về xã hội trải qua những môn học như : cơ sở văn hóa truyền thống Nước Ta, xã hội học, lịch sử dân tộc văn minh quốc tế … Từ những môn học này, hoàn toàn có thể rèn luyện thêm cho bản thân sinh viên những kiến thức và kỹ năng về thuyết trình, đàm phán, thương lượng, năng lực biên – phiên dịch, … đây đều là những kỹ năng và kiến thức thiết yếu Giao hàng cho việc làm sau khi tốt nghiệp .

nganh-han-quoc-hoc-hoc-truong-nao-3

Sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo những tri thức và tăng sự hiểu biết về văn hóa truyền thống Hàn Quốc

Khi theo học ngành Hàn Quốc học, những sinh viên sẽ có nhiều thời cơ tham gia vào những hoạt động giải trí giao lưu văn hóa truyền thống Việt – Hàn, cũng như những hoạt động giải trí ngoại khóa, cuộc thi, liên hoan văn hóa truyền thống Hàn Quốc và đặc biệt quan trọng là sẽ có thời cơ đến thưởng thức quốc gia Hàn Quốc vào học kỳ ở đầu cuối.

Đây là một trong những thời cơ đặc biệt quan trọng mà mỗi sinh viên nên nắm chắc để hoàn toàn có thể trau dồi thêm phương pháp học tập, trao đổi kiến thức và kỹ năng cũng như thưởng thức trực tiếp những kỹ năng và kiến thức đã được học và tiếp cận thực tiễn văn hóa truyền thống nước bạn .

Hàn Quốc học xét tuyển những tổ hợp nào?

Ngành Hàn Quốc học có mã ngành 7310614, xét tuyển theo những tổng hợp môn sau :

Ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt nhất hiện nay?

Ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt nhất lúc bấy giờ là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ chăm sóc, cũng như do dự khi ĐK nguyện vọng. Một trong những trường ĐH giảng dạy ngành Hàn Quốc học tốt nhất lúc bấy giờ đó chính là trường ĐH Yersin Đà Lạt. Đây là cơ sở giảng dạy ĐH ngoài công lập tiên phong tại khu vực Tây Nguyên, là thành viên của Tập đoàn giáo dục IGC, một tập đoàn lớn giáo dục uy tín .

nganh-han-quoc-hoc-hoc-truong-nao-4

Học ngành Hàn Quốc học tại trường Đại học Yersin Đà Lạt

Trong những năm vừa mới qua, Đại học Yersin Đà Lạt đã đào tạo và giảng dạy ra rất nhiều thế hệ sinh viên giỏi trong ngành Đông phương học. Với cơ sở vật chất không thiếu, tiện lợi cùng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm tay nghề sẽ là điều kiện kèm theo tốt nhất cho những sinh viên đang theo học tại trường.

Sau khi tốt nghiệp, mỗi cử nhân đều hoàn toàn có thể nhanh gọn tìm được cho mình những thời cơ việc làm mê hoặc, hoặc được tương hỗ trình làng việc làm, thực tập tại những đơn vị chức năng link với nhà trường .

Hàn Quốc học là ngành học hiện đang lôi cuốn rất nhiều sự chăm sóc đặc biệt quan trọng của những thí sinh – tuyển sinh theo mã ngành 7310614.

Khi theo học ngành Hàn Quốc học tại Trường Đại học Yersin Đà Lạt, sinh viên sẽ được huấn luyện và đào tạo nâng cao và chuyên nghiệp và bài bản hơn, có thời cơ thực tập và thao tác tại những doanh nghiệp, tổ chức triển khai Hàn Quốc ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường .

Cơ hội việc làm của ngành Hàn Quốc học sau khi ra trường

Các sinh viên ngành Hàn Quốc học sau khi tốt nghiệp trường Đại học Yersin Đà Lạt sẽ có rất nhiều thời cơ việc làm, những cử nhân hoàn toàn có thể lựa chọn nhiều vị trí công tác làm việc phong phú như :

  • Làm việc tại những cơ quan, tổ chức triển khai nhà nước như : Cơ quan ngoại giao Việt – Hàn, những văn phòng đại diện thay mặt quốc tế, viện điều tra và nghiên cứu khoa học xã hội, những cơ quan thông tấn báo chí truyền thông, những đài phát thanh – truyền hình TW, địa phương .
  • Cơ hội được công tác làm việc tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán những vương quốc, những tổ chức triển khai quốc tế .
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong những tổ chức triển khai, cơ quan ngoại giao, những doanh nghiệp Hàn Quốc hoặc đang hợp tác song phương với Hàn Quốc .
  • Chuyên viên marketing, tổ chức triển khai sự kiện, thanh toán giao dịch thương mại văn phòng trong những tổ chức triển khai, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn .
  • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại những công ty du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn quốc tế .
  • Giảng dạy tiếng Hàn tại những trường ĐH, cao đẳng …

Khi theo học ngành Hàn Quốc học, chính là cơ hội mở ra nhiều cánh cửa việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn có đam mê muốn tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc và muốn công tác tại các vị trí được kể trên đây thì đừng ngần ngại mà hãy mạnh dạn nắm bắt lấy cơ hội lớn trong tầm tay.

Bài viết trên đây đã đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn như “ngành Hàn Quốc học học trường nào tốt? Ra làm gì? Ở đâu?”, mong rằng thông qua bài viết bạn đọc có thể đưa ra cho bản thân những cân nhắc kỹ lưỡng về ngành học cũng như công việc trong tương lai. 

Để được tư vấn thêm, vui mắt liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông :

Xem thêm : Nghề phiên dịch tiếng Hàn

Nguồn : Tổng hợp từ Internet

Related posts

Xem điểm chuẩn Học viện Quản lý Giáo dục 2021 chính thức

khoigiaoduc

Thông tin về du học Nhật Bản ngành Sư phạm

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục Tiểu học || Thông tin Tuyển sinh Đại học, Cao học, NCS || Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế (mã trường: DHS)

khoigiaoduc

Leave a Comment