Image default

Hàn Quốc học – Ngành học “thời thượng”

Nhắc đến những nhóm ngành có điểm chuẩn xét tuyển đại học luôn nằm trong top đầu, hẳn bạn sẽ nghĩ đến ngay Y Dược, Công nghệ thông tin. Nhưng có một ngành học, ngay từ năm đầu “debut” đã lập tức soán ngôi quán quân… điểm chuẩn. Một ngành học vô cùng thời thượng có tên… Hàn Quốc học.

Ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hà Nội là ngành có điểm chuẩn cao nhất toàn nước năm 2020 với mức điểm chuẩn tuyệt đối là 30 điểm .

Tại sao Hàn Quốc học lại có điểm chuẩn gây… choáng đến vậy?

Năm 2020 là năm tiên phong ngành Hàn Quốc học tuyển sinh riêng không liên quan gì đến nhau bởi trước đó, đây chỉ là một ngành học thuộc khoa Đông Phương học của trường. Và trong năm này, chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 50 sinh viên, trong đó đã có 30 được xét tuyển theo phương pháp riêng. Do đó, 20 chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho những em đạt điểm thi trung học phổ thông ở mức rất cao và cả những học viên có điểm ưu tiên, điểm cộng khu vực …Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 mà vã mồ hôi - Ảnh 1.

Năm 2020 là năm đầu tiên ngành Hàn Quốc học tuyển sinh riêng biệt bởi trước đó, đây chỉ là một ngành học thuộc khoa Đông Phương học của trường. Ảnh: Phạm Thành Long.

Năm 2021, ngành Hàn Quốc học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc Gia TP.HN cũng có chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 50 sinh viên, trong đó có những chỉ tiêu được xét tuyển theo phương pháp riêng. Cơ hội còn lại dành cho những thí sinh là rất, rất ít. Vậy nên theo dự kiến điểm chuẩn vẫn khó có thời cơ giảm nhiều .

Dù vậy, những thí sinh có nguyện vọng vào ngành Hàn Quốc học của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HN hẳn đã tìm hiểu thêm điểm chuẩn kịch trần của trường rồi. Vậy nên nếu bạn trở thành tân sinh viên của ngành Hàn Quốc học của trường thì thật sự là rất đỉnh đấy nhé !

Hàn Quốc học – ngành học thời thượng

Từ lâu, xứ sở kim chi với nền kinh tế tài chính tăng trưởng số 1 châu Á và làn sóng Hallyu có sức lan tỏa can đảm và mạnh mẽ đã trở thành ” điểm đến trong mơ ” của nhiều bạn trẻ Việt. Những năm gần đây, những ngành tương quan đến Hàn Quốc học, ngôn ngữ Nước Hàn, sư phạm tiếng Nước Hàn rất ” hot “, lôi cuốn được sự quan tâm tư phần đông sĩ tử mỗi mùa tuyển sinh .

Hàn Quốc học ( tiếng Anh là Korean Studies ) là ngành học nâng cao về Nước Hàn, gồm có văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, kinh tế tài chính, tính cách dân tộc bản địa, ngôn ngữ … của Nước Hàn .Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 mà vã mồ hôi - Ảnh 2.Ngành Hàn Quốc học cũng lôi cuốn được sự quan tâm tư phần đông sĩ tử mỗi mùa tuyển sinh. ( Ảnh minh họa )Ngành Hàn Quốc học được xem là ngành học có nhiều triển vọng trong xu thế hội nhập khu vực và toàn thế giới.

Sinh viên ngành Hàn Quốc học sẽ được giảng dạy những kỹ năng và kiến thức nền tảng, sâu xa về ngôn ngữ, văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, kinh tế tài chính Nước Hàn … cùng những kiến thức và kỹ năng hỗ trợ về thương mại, du lịch, tiếp thị quảng cáo … Sau khi ra trường, những bạn thuận tiện tiếp đón những việc làm gắn với chuyên ngành như :

Chuyên viên biên – phiên dịch tại các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, các tổ chức quốc tế, các tổ chức chính trị của Hàn quốc tại Việt Nam và ngược lại;

Chuyên viên marketing, chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại… hoặc chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Hàn Quốc; Làm việc tại các cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc, những cơ quan có sử dụng tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc ở nước sở tại, các công ty xuất nhập khẩu với vị trí biên phiên dịch, trợ lý hoặc thư ký…

Biên tập viên, phóng viên tại các cơ quan thông tấn, báo chí;

Hướng dẫn viên du lịch, quản lý nhà hàng, khách sạn tại các công ty du lịch và nhà hàng, khách sạn Hàn Quốc;

Giảng dạy, nghiên cứu về Đất nước học, Hàn Quốc học, Đông phương học tại các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu…

Sinh viên năm ba lương đã từ 7 đến 10 triệu đồng

Với sự mở rộng đầu tư, phát triển từ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, thì công tác tuyển dụng lao động, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ, chất lượng, biết tiếng Hàn đang được các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm.

GS.TS Hoàng Anh Tuấn – phó hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia Hà Nội) từng cho biết: “Trong 31 chương trình đào tạo của trường, ngành Hàn Quốc học có độ hấp dẫn về việc làm, lập nghiệp thuộc loại hàng đầu. Bởi chương trình đào tạo quá tốt, được Đại sứ quán Hàn Quốc hỗ trợ, cán bộ chất lượng cao, đội ngũ giáo viên người Hàn đông đảo, chất lượng tốt”.

“Sinh viên ngành này từ năm thứ ba đi kiến tập lương trung bình khoảng 7-10 triệu đồng. Từ năm thứ 4 các em đã ký hợp đồng với một công ty nào đó rồi. Ra trường các em không chỉ làm thông ngôn mà còn có thể làm thư ký, quản trị, quản lý cho tập đoàn, làm việc trong các cơ quan bộ ngành ngoại giao”.

Ngành học “thời thượng” lấy điểm chuẩn cao nhất toàn quốc năm 2020, nhìn chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021 mà vã mồ hôi - Ảnh 3.Ngành Hàn Quốc học được xem là ngành học có nhiều triển vọng trong xu thế hội nhập khu vực và toàn thế giới. ( Ảnh minh họa )

Những trường nào đào tạo ngành Hàn Quốc học? Điểm chuẩn xét tuyển ra sao?

Hiện nay, ngành Hàn Quốc học được giảng dạy tại khoảng chừng hơn một 10 trường ĐH trên cả nước. Điểm chuẩn xét tuyển năm 2020 – 2021 từ 15 trở lên. Có thể kể đến như :

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội: có điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học là 30 điểm.

Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội: Ngành sư phạm tiếng Hàn Quốc có điểm chuẩn là 35,87 (thang 40 điểm). Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc của trường này lấy 34,68 điểm, cũng đứng trên nhiều ngành khác.

Đại học KHXH và NV – ĐHQG TP.HCM có điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học là 25,2 điểm.

Đại học Sư phạm TP.HCM có điểm chuẩn 24,75 điểm.

Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế có điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn là 22.15.

Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM có điểm chuẩn ngành Đông Phương học (Chuyên ngành Nhật Bản học; Hàn Quốc học) là 21.25 điểm.

Đại học Lạc Hồng có điểm chuẩn ngành Đông Phương học là 15 điểm.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng: có điểm chuẩn ngành Hàn Quốc học là 15 điểm.

=> Để xem thêm tất cả thông tin về Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021, vui lòng click VÀO ĐÂY.

Nguồn : Tổng hợp từ Internet

Xem thêm : Nhật Bản học

Related posts

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật bao nhiêu? Thông tin mới nhất

khoigiaoduc

Điểm chuẩn đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng 2021 mới nhất

khoigiaoduc

Ngành Ngôn ngữ Pháp

khoigiaoduc

Leave a Comment