Image default

Giáo dục mầm non là gì? Học giáo dục mầm non ra trường làm gì?

Hệ thống trường mầm non song ngữ SAKURA OLYMPIA của trường Đại học Đông Á

Xu hướng lựa chọn ngành giáo dục mầm non trong những năm gần đây có chiều hướng tăng cao. Các bạn trẻ có vẻ thích thú với tính chất của ngành nghề này. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng nắm rõ được giáo dục mầm non là gì? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong nội dung dưới đây. Cùng tham khảo ngay:

Tìm hiểu về ngành giáo dục mầm non

Giáo viên mầm non hay còn được biết đến với cái tên thú vị “cô nuôi dạy trẻ”. Là những người thầy, người cô đầu tiên trong cuộc đời của các bé thế nên những người làm công tác này phải thật sự xuất sắc với các nghiệp vụ chuyên môn. Cùng tìm hiểu về ngành giáo dục mầm non nhé!

Giáo dục mầm non là gì?

Ngành nghề này chú trọng vào việc chăm nom, dạy dỗ trẻ từ độ 6 tuổi trở xuống. Đây là ngành học tương quan trực tiếp đến sự hình thành nhân cách của trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời. Chính vì thế ngành học này ưu tiên lựa chọn những người thật sự xuất sắc, khá đầy đủ năng lực và nhân phẩm, đặc biệt quan trọng là lòng yêu trẻ ..

Giáo dục mầm non tiếng Anh là gì? Đây là một trong những chương trình giảng dạy được xây dựng nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu làm quen tiếng Anh dành cho trẻ từ 3-6 tuổi. Góp phần làm tiền đề chuẩn bị tốt cho nền tảng tiếng Anh ở cấp bậc tiểu học trong tương lai.

Giáo dục mầm non là gì?

Mục tiêu của ngành giáo dục mầm non

Ở năm tháng đầu đời, trẻ bắt đầu phát triển về thể chất lẫn trí não, nhân cách, tính tình, cảm xúc được hoàn thiện dần khi tiếp xúc với thế giới xung quanh. Ngành giáo dục mầm non sẽ là bộ phận trực tiếp đặt nền tảng quan trọng cho trẻ lúc này. Vậy mục tiêu của ngành giáo dục mầm non là gì?

 • Hướng tới việc chăm nom, nuôi dưỡng trẻ mỗi ngày .
 • Định hướng, giáo dục trẻ .
 • Ngành hướng đến việc nâng cao kiến thức và kỹ năng giáo dục trẻ cho những giáo viên .
 • Nâng cao kiến thức và kỹ năng chăm nom trẻ nhỏ .
 • Chú trọng kỹ năng và kiến thức chớp lấy tâm ý trẻ trải qua thái độ, hành vi thường ngày .
 • Trang bị cho những sinh viên kỹ năng và kiến thức về vẽ, múa, hát, tiếp xúc, chăm nom .

Những hoạt động chủ yếu của giáo viên mầm non

Khi giới thiệu về ngành giáo dục mầm non, chúng ta cũng cần nắm được những hoạt động chủ yếu của giáo viên. Hay nói cách khác là các công việc thường ngày của giáo viên mầm non là gì?

 • Đón những bé từ tay cha mẹ vào mỗi buổi sáng đến lớp với thái độ vui mắt, cởi mở, thân thiện để tạo cảm xúc bảo đảm an toàn, tin cậy cho trẻ. Ở lứa tuổi này, xa cha mẹ dù chỉ một ngày cũng là sự thiếu thốn mà trẻ cần được bù đắp. Các giáo viên sẽ thay cha mẹ làm điều này .
 • Thực hiện việc làm giảng dạy theo giáo án và theo chương trình học của trường lớp
 • Thực hiện những việc làm tại lớp học như lau dọn, trang trí lớp học, hướng dẫn và phân loại những việc làm cho trẻ. Hướng cho trẻ một nề nếp hoạt động và sinh hoạt tập thể ngay tại lớp học .
 • Hướng dẫn trẻ tập thể dục, hướng dẫn cho trẻ những kỹ năng và kiến thức thiết yếu
 • Cho trẻ ăn – ngủ, đi dạo, múa hát và triển khai những hoạt động giải trí tập thể …
 • Cuối ngày triển khai công tác làm việc giao trẻ trở lại cho cha mẹ .

Tưởng chừng giáo viên mầm non là công việc nhàn hạ, thế nhưng đó là cả một quá trình vất vả mà không phải ai cũng có thể hiểu được.

Học giáo dục mầm non ra trường làm gì?

Công việc sau khi học giáo dục mầm non mà bạn hoàn toàn có thể làm là gì ? Ngoài việc trở thành giáo viên mầm non thao tác tại những trường mầm non nhà nước hoặc tư thục bạn cũng hoàn toàn có thể làm những việc làm khác như :

 • Làm giáo viên mầm non đảm nhiệm trình độ nhất định : âm nhạc, tạo hình, múa, …
 • Làm việc tại cơ quan quản trị như sở giáo dục, phòng giáo dục, …
 • Làm việc tại những TT hoặc tổ chức triển khai giáo dục trong và ngoài nước
 • Giảng dạy tại nhà, hoặc nếu đủ điều kiện kèm theo về vật chất và kinh nghiệm tay nghề hoàn toàn có thể tự mở trường hoặc TT mầm non .

Học giáo dục mầm non ra trường làm gì?

Ngành giáo viên mầm non làm việc ở đâu ?

Địa chỉ làm việc sau khi tốt nghiệp ngành giáo dục mầm non là gì? Bạn sẽ làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có khá nhiều thời cơ việc làm. Hiện tại trên khắp cả nước những cơ sở giáo dục mầm non được xây dựng nhiều nhằm mục đích phân phối nhu yếu của nhiều mái ấm gia đình. Tùy vào nhiều yếu tố về kỹ năng và kiến thức và năng lực trình độ sinh viên hoàn toàn có thể xin vào những cơ sở mầm non công lập hoặc ngoài công lập .

Không chỉ vậy mà hiện nay các trường mầm non quốc tế cũng được thành lập nhiều tại Việt Nam. Xu hướng cho trẻ học mầm non tại các trường Quốc tế cũng là lựa chọn yêu thích của nhiều bậc phụ huynh. Để đáp ứng được yêu cầu làm việc trong các cơ sở mầm non quốc tế sinh viên cần bổ sung cho mình các kiến thức về giáo dục mầm non sư phạm tiếng anh.

Hoặc nếu đủ tự tin và điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể tự mở cơ sở mầm non cho riêng mình. Lưu ý là cần xin cấp phép hoạt động giải trí của Bộ giáo dục và cơ quan có thẩm quyền nhé !

Ngoài ra khi theo học ngành sư phạm mầm non tại Đại học Đông Á, sinh viên sẽ được tiếp nhận chương trình đào tạo phát triển toàn diện. Nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên thực tập nghề nghiệp, trang bị ngoại ngữ, các kỹ năng mềm bên cạnh học lý thuyết.

Chuẩn bị chu đáo cho tương lai của sinh viên ngành sư phạm mầm non thông qua việc ký kết hợp tác với các tổ chức giáo dục lớn trong nước cũng như là quốc tế… Đặc biệt, các sinh viên khoa Sư phạm có cơ hội được nhận ngay vào làm việc tại hệ thống trường mầm non song ngữ SAKURA OLYMPIA của trường Đại học Đông Á.

Lưu ý khi theo nghề giáo dục mầm non

Để hoàn toàn có thể gắn bó và thao tác lâu dài hơn với việc làm này những giáo viên cần quy tụ nhiều tốt chất cơ bản :

 • Cần nắm vững những kiến thức và kỹ năng tổng hợp về toán, văn, xã hội
 • Có những năng khiếu sở trường về múa, hát, vẽ, tâm ý
 • Nắm chắc các kỹ năng giảng dạy
 • Kỹ năng thiết kế xây dựng bài giảng, kế hoạch hoạt động giải trí mỗi ngày cho trẻ
 • Luôn giữ vững niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm, kiên trì, nhiệt tình, tận tâm

Các thông tin về giáo dục mầm non là gì? Học giáo dục mầm non ra trường làm gì được chia sẻ trên đây đã khái quát được những điều mọi người cần biết với ngành nghề này. Nếu yêu thích và muốn theo đuổi công việc này, hãy học tập và không ngừng trau dồi các tố chất cần thiết ngay hôm nay nhé!

Xem thêm : Khối C Và Ngành Sư Phạm

Nguồn : tuyensinhdonga

Related posts

Tuyển sinh 2019: Ngành Sư phạm khởi sắc?

khoigiaoduc

Ngành Giáo dục mầm non là gì? Điểm chuẩn và các trường đào tạo

khoigiaoduc

Ngành ngôn ngữ Nhật là gì? Ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Leave a Comment