Image default

Du học Úc ngành giáo dục mầm non – Cơ hội định cư rộng mở

Du học Úc ngành giáo dục mầm non – Early childhood đang là một trong những thỏi nam châm từ hút du học sinh quốc tế tại vương quốc này. Thuộc list ngành ưu tiên định cư do thiếu vắng nhân lực trầm trọng. du học úc ngành giáo dục mầm non Theo thống kê của Bộ giáo dục, việc làm và quan hệ văn phòng Úc ( DEEWR ). Ở Úc lúc bấy giờ có khoảng chừng 300.000 trẻ nhỏ dưới 5 tuổi cần phải đến trường học. Theo đó dự kiến đến năm 2022 Úc sẽ cần đến 29.400 nhân sự trong ngành giáo dục mầm non. Và 25.800 lao động có trình độ trong nghành nghề dịch vụ chăm nom trẻ nhỏ ( theo joboutlook.gov.au ) để bổ trợ nguồn thiếu vắng.

Chính vì vậy du học Úc ngành giáo dục mầm non là mối quan tâm của nhiều sinh viên Việt Nam sau các ngành về y tế, điều dưỡng và STEM. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về ngành học này qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Giới thiệu du học sinh về ngành giáo dục mầm non tại Úc

giới thiệu du học sinh về ngành giáo dục mầm non tại úc Giáo dục mầm non là tiến trình tăng trưởng quan trọng nhất của mỗi con người. Thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm nom, giáo dục trẻ nhỏ từ lúc sơ sinh đến 5 tuổi. Sự tăng trưởng của trẻ trong quá trình này có tương quan ngặt nghèo đến việc. Hình thành nhân cách, năng lực học tập và tăng trưởng ở những cấp học tiếp theo hay học tập suốt đời. Vì lẽ đó, giáo dục mầm non luôn nhận được sự chăm sóc, góp vốn đầu tư rất lớn.

Không chỉ ở riêng một quốc gia nào mà trên toàn quốc tế. Và những giáo viên thao tác trong ngành giáo dục mầm non phải có những năng lực và phẩm chất đặc biệt quan trọng. Để hoàn toàn có thể phát huy được thế mạnh của trẻ và khuynh hướng trẻ tăng trưởng đúng đắn ở những năm đầu đời. Ngoài ra những chương trình du học Úc ngành giáo dục mầm non được công nhận chất lượng bởi ACECQA – Australian Children’s Education and Care Quality Authority.

Chứng nhận chuyên nghiệp để giảng dạy trẻ nhỏ độ tuổi từ 0 – 5 tại Úc hoặc những nước khác. Theo đó du học sinh tốt nghiệp 1 chương trình huấn luyện và đào tạo ngành giáo dục mầm non – Early childhood ở Úc. Bạn hoàn toàn có thể thao tác tại chính vương quốc này hoặc xin việc làm tại những vương quốc sử dụng tiếng Anh khác một cách thuận tiện. Với mức lương và chính sách đãi ngộ tương đối cao.

Với những ưu điểm đó của du học Úc ngành giáo dục mầm non. Học ngành giáo dục mầm non ở Úc chính là một trong những lựa chọn số 1 của du học sinh Nước Ta ở thời gian hiện tại. Vậy cấu trúc ngành học này như nào và những ưu điểm có lợi cho du học sinh là gì ?

Cấu trúc chương trình du học Úc ngành giáo dục mầm non

Tại Úc có khoảng chừng 72 trường cao đẳng, ĐH giảng dạy ngành giáo dục mầm non tại Úc. Nếu bạn tìm được việc thực tập trong thời hạn học thì mức lương thực tập cũng khá cao khoảng chừng 17 – 25 AUD / giờ.

Các chương trình huấn luyện và đào tạo Early Childhood trang bị cho sinh viên một nền tảng kỹ năng và kiến thức rộng, có mạng lưới hệ thống, và linh động. Sau tốt nghiệp sinh viên hoàn toàn có thể đảm nhiệm ở nhiều vị trí thao tác khác nhau trong ngành giáo dục từ 0 – 5 tuổi thậm chí còn lên đến 8 tuổi.

4 vấn đề chính được phát triển trong khóa học:

 • Phát triển trẻ em
 • Nghiên cứu các chương trình giảng dạy
 • Kinh nghiệm chuyên môn
 • Nghiên cứu giáo dục.

Ngoài ra sinh viên theo học sẽ có tối thiểu 100 ngày thực hành thực tế trong những vị trí trình độ để thưởng thức trong thực tiễn. Làm toàn thời hạn và được chỉ định bởi trường ĐH cũng như đối tác chiến lược của trường.

Các cấp bậc đào tạo của du học Úc ngành giáo dục mầm non

 • Chứng chỉ nghề I (Certificate): từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề II & III: từ 4-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề IV: từ 4-6 tháng
 • Cao đẳng: từ 1-2 năm
 • Cao đẳng nâng cao: từ 1,5-2 năm
 • Chứng chỉ/ Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma): 1 năm
 • Dự bị đại học: 1 – 1,5 năm hoặc 2 – 3 kỳ học (thường có 2 khóa: chương trình dự bị tiêu chuẩn, chương trình mở rộng)
 • Đại học: từ 3 – 4 năm
 • Sau đại học: 1 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm

Lộ trình du học Úc ngành giáo dục mầm non

Du học nghề ngành giáo dục mầm non ở Úc

Với những bạn có học lực không quá cao. Chọn con đường du học nghề, học cao đẳng là sự lựa chọn bảo đảm an toàn. Chương trình học phí rẻ, thời hạn huấn luyện và đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Thời gian đào tạo và giảng dạy từ khoảng chừng 6 tháng, 1 năm hoặc 1,5 năm tùy chuyên ngành.

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 3. Sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng →  cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn.
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn. Sau đó học lên cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân

Yêu cầu nguồn vào :

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • GPA trung bình

Du học dự bị đại học ngành giáo dục mầm non ở Úc

Hết lớp 11 ở Nước Ta, những bạn hoàn toàn có thể ĐK học chương trình dự bị ĐH ở Úc – thay thế sửa chữa cho học lớp 12. Chương trình dự bị ĐH dành cho những bạn có nguyện vọng vào ĐH. Ở chương trình này, những bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình ĐH.

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học dự bị mở rộng 3 kỳ →  vào năm 1 cử nhân
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học dự bị tiêu chuẩn 2 kỳ →  vào năm 1 cử nhân

Với những bạn có hiệu quả học dự bị chưa tốt. Có thể lựa chọn Options học cao đẳng mà không vào chương trình cử nhân. Yêu cầu nguồn vào :

 • Hoàn thành hết 11 ở Việt Nam
 • IELTS: tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

Thời gian nhập học : Kỳ nhập học linh động, tháng 2,7,10

Học đại học ngành giáo dục mầm non ở Úc

Hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở Nước Ta hoặc xong khóa dự bị hoặc cao đẳng tại Úc. Chương trình lê dài trong vòng 3 – 4 năm tùy là chương trình tiêu chuẩn hay bằng danh dự hoặc bằng kép.

Các trường ĐH lớn tại Úc, thường thì nhu yếu học viên hết 12 phải tham gia 1 khóa dự bị ĐH trước. Hoặc 1 số học viên tốt nghiệp trung học phổ thông ở Nước Ta thuộc Section 1 – hoàn toàn có thể vào thẳng khóa chính nếu phân phối đủ điểm IELTS và điểm GPA – thường là những trường trung học phổ thông chuyên khu vực thành phố lớn. Yêu cầu nguồn vào :

 • Điểm trung bình: 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.5 – 7.0 có thể làm bài test của trường.

Thời gian nhập học : Kỳ nhập học linh động, tháng 2,7,10

Du học sau đại học và Thạc sĩ ngành giáo dục mầm non ở Úc

Chương trình nhu yếu đương đơn triển khai xong xong chương trình ĐH chuyên ngành tương tự. Nếu chuyên ngành không tương tự thì phải nộp kinh nghiệm tay nghề tương quan để được xem xét.

 • Tốt nghiệp chương trình Đại học tương đương → vào thẳng chương trình thạc sĩ nếu đủ IELTS và điểm GPA
 • Tốt nghiệp chương trình Đại học khác ngành → học 1 năm sau đại học → học 1 năm chương trình thạc sĩ

Với những bạn tốt nghiệp ngành nhưng thuộc trường Đại học Section 2 với những trường Đại học nổi tiếng của Úc. Cũng hoàn toàn có thể sẽ phải học 1 năm sau đại học rồi mới được học khóa chính thạc sĩ tại Úc. Yêu cầu nguồn vào :

 • Điểm trung bình yêu cầu 7.0 – 7.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.5 – 7.0; các bạn không có IELTS có thể làm test trước

Thời gian nhập học : Kỳ nhập học linh động, tháng 2,7,10

Học phí tham khảo ngành giáo dục mầm non ở Úc

 • Cao đẳng nghề: 6000 – 12,000 AUD/ năm
 • Cao đẳng nâng cao: 16,000 – 18,000 AUD/ năm
 • Dự bị đại học: 18,000 – 25,000 AUD/ năm
 • Đại học: 18.000 – 45.000 AUD/năm
 • Thạc sĩ: 22.000 – 35.000 AUD/năm.

>> Xem thêm: Chi phí du học Úc cập nhật mới nhất và cách giảm chi phí hiệu quả

2, Tại sao nên du học ngành giáo dục mầm non tại Úc

tại sao nên du học úc ngành giáo dục mầm non

Thiếu hụt nhân sự ngành nghề giáo dục mầm non

Như đã nêu ở trên dự kiến đến năm 2022 Úc sẽ cần đến 29.400 nhân sự trong ngành giáo dục mầm non. Và 25.800 lao động có trình độ trong ngành nghề dịch vụ chăm nom trẻ nhỏ ( theo joboutlook.gov.au ) để bổ trợ nguồn thiếu vắng. Chính thế cho nên, du học ngành giáo dục mầm non trong thời hạn gần sắp tới.

Sẽ đem lại cho bạn thời cơ nghề nghiệp tương đối cao tại Úc. Ngoài ra vương quốc láng giềng là New Zealand cũng đang trong thực trạng thiếu vắng nhân lực ngành này trầm trọng và đang lôi cuốn lớn lượt người định cư.

Theo Immigration New Zealand ( số liệu 2018 / 2019 ), ngành Sư phạm thuộc TOP 30 ngành nghề định cư nhiều nhất tại New Zealand. Cụ thể, ngành Sư phạm mầm non Early Childhood ( Pre – Primary School ) Teacher đứng thứ 2 về số lượng và với tỷ suất thành công xuất sắc 98 %.

Chính thế cho nên, du học ngành giáo dục mầm non tại Úc hay New Zealand thời gian này. Sẽ giúp bạn thuận tiện tìm kiếm và tăng thời cơ cạnh tranh đối đầu nghề nghiệp hơn rất nhiều so với những ngành học khác.

Du học Úc ngành giáo dục mầm non cơ hội việc làm rộng mở

Với việc hoàn tất chương trình giáo dục bậc cao về giáo dục mầm non. Bạn có đủ điều kiện kèm theo để nộp đơn ĐK trở thành giáo viên và giảng dạy, công tác làm việc trong những trường học. Bạn cũng hoàn toàn có thể thao tác trong những :

 • Trường mẫu giáo, mầm non
 • Trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh đến tuổi đi học
 • Trong các cơ quan chính phủ. Ví dụ như các dịch vụ dành cho trẻ em, các dịch vụ gia đình, giáo dục và y tế
 • Quản lý giáo dục
 • Phát triển cộng đồng
 • Đào tạo các nhà giáo dục…

Ngành giáo dục mầm non với mức lương cao

Theo Cơ quan Thống kê Úc ( ABS ), tùy vùng bang, thành phố lẫn vị trí công tác làm việc. Mà mức lương bạn hoàn toàn có thể nhận được mỗi năm xê dịch từ 47.000 – 70.000 AUD. Ngành nghề này cũng đang nằm trong list Medium and Long-term Strategic Skills List. Danh sách kinh nghiệm tay nghề kế hoạch trung và dài hạn tại Úc.

Như vậy, không riêng gì có triển vọng việc làm rộng mở. Mà bạn còn có thời cơ rất mê hoặc để ở lại thao tác vĩnh viễn tại quốc gia này. Sau khi triển khai xong những khóa học ngành giáo dục mầm non tại Úc. Bạn sẽ có nhiều thời cơ việc làm với chính sách đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng mê hoặc. Dưới đây là 1 số ít gợi ý việc làm và mức lương cơ bản cho ngành giáo dục mầm non tại Úc :

Nghề nghiệp Mức lương cơ bản AUD/ năm
Early Childhood Educator (ECE) 50,035
Kindergarten Teacher ( but not Special Education ) 53,535
Director, Child Care 70,197
Special Education Teacher, Preschool, Kindergarten, or Elementary School 64,524
Pre-Kindergarten Teacher 57,493
Child Care Center Director 65,003
Manager, Child Care Center 58,511
Child Care Leader 47,106

Chi tiết xem tại đây : https://www.payscale.com/research/AU/Job/Education Ngành giáo dục mầm non tại Úc đang không ngừng tăng trưởng và yên cầu một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, du học ngành giáo dục mầm non tại Úc là một lựa chọn đúng đắn. Cho những người có mong ước tìm kiếm một việc làm tốt và tương thích với năng lượng của bản thân

Cơ hội định cư rộng mở

Theo lao lý của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc. Để hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo nộp đơn xin Visa diện kinh nghiệm tay nghề phải có 60 điểm Thang điểm này được xét duyệt theo những tiêu chuẩn của Bộ Nội Vụ ( trước kia là Bộ Di trú ) như gồm có : bằng cấp, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm tay nghề thao tác, sức khỏe thể chất, lý lịch tư pháp.

Và đặc biệt quan trọng, sẽ được cộng thêm điểm so với những nhóm ngành ưu tiên trong list những ngành đang thiếu nhân lực MLTSSL ( Medium and Long ‑ term Strategic Skills List ). Và cho tới lúc bấy giờ, ngành giáo dục mầm non vẫn nằm trong list ưu tiên định cư. Tuy nhiên, để xin được định cư ngành này tại Úc bạn cần phải tốt nghiệp chương trình ĐH 3 – 4 năm full time và có điểm IELTS 7.0

134111 Child Care Centre Manager ACECQA 1
241111 Early Childhood ( Pre-primary School ) Teacher AITSL 1

Xem thêm : https://www.anzscosearch.com/mltssl/

Đối tượng áp dụng

Xem thêm: Ngôn ngữ anh văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm 2021

 • Du học sinh hoặc cựu sinh viên du học hiện đang làm việc tại Úc
 • Thuộc diện visa tạm trú “Skilled – Graduate (Temporary) Visa, Subclass 485 hoặc visa du học
 • Thuộc diện visa tạm trú “Post – Study – Work Visa” 2 năm đến 4 năm.
 • Thuộc diện visa (Đào tạo Kỹ năng Thương mại) Trade Skills Training (subclass 471) visa.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Úc cập nhật mới nhất

3, Các trường có chương trình đào tạo du học sinh ngành giáo dục mầm non tốt tại Úc

các trường có chương trình đào tạo du học sinh ngành giáo dục mầm non tốt tại úc Tại Úc có khoảng chừng 77 trường ĐH huấn luyện và đào tạo ngành giáo dục mầm non. Sau đây chúng tôi kể đến một số ít trường có ngành giáo dục mầm non ranking tốt tại Úc

STT Trường Số lượng khóa học Ranking
1 Đại học Victoria University 3 khóa học giáo dục mầm non
 • #28 Quốc gia
2 The university of Sydney 1 khóa học giáo dục mầm non
 • #3 Quốc gia
 • #42 Thế Giới
3 University of South Australia 2 khóa học giáo dục mầm non
 • #7 Quốc gia
 • #274 Thế giới
4 Đại học The University of Adelaide 28 khóa học y tá, điều dưỡng
 • #106 Thế giới
 • #8 Quốc gia
5 University of Canberra 1 khóa học giáo dục mầm non
 • #26 Quốc gia
 • #483 Thế giới
6 University of NewCastle 2 khóa học giáo dục mầm non
 • #10 Quốc gia
 • #207 Thế giới
7 Đại học Deakin University 1 khóa học giáo dục mầm non
 • #16 Quốc gia
 • #271 Thế giới
8 Edith Cowan University 5 khóa học giáo dục mầm non
 • #30 Quốc gia
9 Đại học University of Wollongong 2 khóa học giáo dục mầm non
 • #11 Quốc gia theo QS Ranking năm 2020
 • #212 Thế giới
10 The University of Western Australia 1 khóa học giáo dục mầm non
 • #7 Quốc gia
 • #86 Thế giới
11 Flinders University 4 khóa học giáo dục mầm non
 • #424 Thế giới
12 Đại học Griffith University 6 khóa học giáo dục mầm non
 • #19 Quốc gia
 • #320 Thế giới
13 Đại học La Trobe University 1 khóa học giáo dục mầm non
 • #22 Quốc gia
 • #400 Thế giới
14 Queensland University of Technology 4 khóa học giáo dục mầm non
 • #12 Quốc gia
 • #224 Thế giới
15 The University of Melbourne 2 khóa học giáo dục mầm non
 • #1 Quốc gia
 • #32 Thế giới
16 Monash University 3 khóa học giáo dục mầm non
 • #58 Thế giới

4, Những phẩm chất cần có nếu bạn muốn du học ngành giáo dục mầm non tại Úc

Hầu hết những người công tác làm việc trong ngành là Nữ giới, phái mạnh có nhiều hạn chế hơn để theo học. Chính thế cho nên là một ngành nghề có mức lương rất cao, thời cơ việc làm và định cư tốt tại Úc. Tuy nhiên học giáo dục mầm non có ít du học sinh ĐK học vậy những bạn nào tương thích với ngành học này ?

 • Yêu trẻ em và có tính kiên nhẫn tốt
 • Giỏi ngoại ngữ và tiếng Anh bởi những yêu cầu khắt khe trong quá trình dạy học sinh
 • Cẩn thận, kiên nhẫn và tỉ mỉ trong công việc (Không cẩn thận và thiếu kiên nhẫn sẽ không phù hợp với ngành liên quan đến trẻ em)
 • Sức khỏe tốt và yêu các công việc về chăm sóc trẻ em.
 • Khéo tay, giỏi các môn năng khiếu như hát múa và thể dục là một trong những lợi thế

Du học Úc ngành giáo dục mầm non là một ngành có triển vọng nghề nghiệp khá tốt. Tuy nhiên ngành học chủ yếu phù hợp với các bạn nữ.

Chính thế cho nên, để khám phá thêm xem năng lực của chính bản thân mình trước khi du học Úc ngành giáo dục mầm non. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày thời điểm ngày hôm nay bạn nhé !

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan

Xem thêm : Ngành sư phạm thi khối nào?

Nguồn : duhocedutime

Related posts

Quản lý giáo dục là gì? Đặc điểm của quản lý giáo dục

khoigiaoduc

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Các trường đại học có ngành Sư phạm ngữ văn ở nước ta

khoigiaoduc

Leave a Comment