Image default

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Top ngành học hot nhất Đại Lục

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Có nên đi du học Trung Quốc? Du học Trung Quốc nên học ở đâu?…. Đó là một trong số rất rất nhiều câu hỏi mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đặt ra khi đang có dự định du học tại nước ngoài. Và để trả lời cho tất cả những câu hỏi đó, Trung tâm Giáo dục Quốc tế Hicado xin gửi tới các bạn bài viết dưới đây.

Du học Trung Quốc ngành gì hot nhất?

Để trả lời được cho câu hỏi nên học ngành gì khi đi du học thì thật sự nó không đơn giản bởi vì nếu không lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mà chỉ chạy theo xu hướng thì nó sẽ là một vấn đề lớn.
Những câu hỏi mang tính chất định hướng sau đây, sẽ giúp bạn xác định được mong muốn học tập của mình là gì? Câu hỏi gồm:

 • Bạn thích học gì? Sau này tốt nghiệp làm gì? Liên quan đến chuyên ngành nào
 • Bạn làm được những việc như thế nào? Năng lực của bạn có đáp ứng được sở thích của bạn không?
 • Bố mẹ có hỗ trợ cho bạn trong việc xin việc làm sau này không?
 • Nhu cầu của xã hội là gì? Chuyên ngành của bạn học có đáp ứng được nhu cầu xã hội chưa? Ngành nào nên đi trước đón đầu để tránh chậm hơn so với xu thế
 • Bạn thích học trong môi trường như thế nào? Thành phố nào phù hợp với bạn?

Tùy thuộc vào thực trạng, sở trường thích nghi, mong ước, thời cơ mà bạn sẽ có những thứ tự ưu tiên khác nhau về việc lựa chọn ngành học

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Có nên đi du học Trung Quốc?

Có nên đi du học Trung Quốc không?

Cơ hội nào cho du học Trung Quốc ?
Đây có lẽ rằng là câu hỏi tiên phong mà những bạn học viên, sinh viên Nước Ta đặt ra khi có dự tính đi du học quốc tế. Chắc chắn một điều rằng, mỗi một quốc gia, vương quốc sẽ có những truyền thống, những nền kỹ năng và kiến thức đa dạng chủng loại, phong phú khác nhau. Thế nhưng tại sao chúng tôi lại khuyên bạn đi du học Trung Quốc ? Đó là chính do Trung Quốc nắm giữ những điều sau đây :

 • Tương đồng về văn hóa

Trung Quốc và Việt Nam là hai đất nước có sự tương đồng với nhau về văn hóa. Vì vậy bạn sẽ không quá bỡ ngỡ và gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với nền văn hóa của nước này. Thông thường, khi du học tại các nước châu u, bạn sẽ mất tầm 3-4 tháng để thích nghi với cuộc sống. Nhưng với Trung Quốc, bạn chỉ cần một tháng là hoàn toàn có thể hòa nhập được với cuộc sống bên này rồi.
Khoảng cách ngắn về mặt địa lý: Khoảng cách địa lý cũng là một trong những lý do quan trọng để bạn chọn Trung Quốc là nơi du học. Vì Trung Quốc và Việt Nam rất gần nhau nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng về nhà thăm gia đình, bạn bè. Đồng thời cũng không phải quá lo lắng về việc không được về quê ăn Tết cùng gia đình.

 • Chi phí sinh hoạt thấp

Ngoài ra Trung Quốc còn là một quốc gia có ngân sách hoạt động và sinh hoạt rất rẻ. Các bạn sẽ không cần phải bỏ quá nhiều tiền để được tiếp cận với những chương trình đào tạo và giảng dạy chất lượng số 1. Các trường học của Trung Quốc chỉ có học phí tương tự với trường học của những thành phố lớn tại Nước Ta như Hồ Chí Minh hay TP.HN. Đặc biệt, khi xin Visa du học, bạn sẽ không cần phải chứng tỏ kinh tế tài chính để hoàn toàn có thể du học tại Trung Quốc trong khi đó là điều bắt buộc so với những vương quốc khác .

 • Chất lượng giáo dục

Được nhìn nhận là một trong những vương quốc Phương Đông có truyền thống cuội nguồn giáo dục truyền kiếp nhất nhất lúc bấy giờ, Trung Quốc có chất lượng huấn luyện và đào tạo không hề thua kém với chất lượng huấn luyện và đào tạo của bất kể vương quốc phương Tây nào. Vì vậy, bạn chắc như đinh không phải lo ngại về thời cơ học tập và năng lực tăng trưởng bản thân tại vương quốc này .

 • Cơ hội việc làm

Trung Quốc là một trong những vương quốc có tầm tác động ảnh hưởng lớn trên quốc tế lúc bấy giờ. Do đó, việc học tập tại đây không chỉ đem đến cho bạn những kỹ năng và kiến thức trình độ mà còn là năng lực về ngôn từ tiếng Trung – một ngôn từ được phổ cập rất thoáng rộng trên quốc tế. Mở ra rất nhiều thời cơ việc làm cho bạn trong tương lai .

 • Nhiều khu du lịch

Trung Quốc còn là một vương quốc có rất nhiều danh lam thắng cảnh xinh xắn. Vậy nên gần như không có một nguyên do gì để bạn bạn không chọn Trung Quốc làm điểm đến đến du học của mình .

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì?

Du học Trung Quốc ngành gì

Như đã nói ở trên tên Trung Quốc là một trong những vương quốc tăng trưởng nhất nhất về truyền thống lịch sử giáo dục cũng như như chất lượng giảng dạy. Cùng với đó là số lượng những nhóm ngành trải dài và thoáng đãng trên mọi nghành. Nếu những bạn vẫn đang do dự về những môn học tại Trung Quốc, H icado xin gửi tới những bạn tổng thể những nhóm ngành mà nền giáo dục Trung Quốc đang giảng dạy lúc bấy giờ ở dưới đây :

1. Du học Trung Quốc ngành truyền thông

Trong thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 lúc bấy giờ, ngành tiếp thị quảng cáo đang trở thành một công cụ không hề thiếu trong bất kỳ ngành nghề nào. Đặc biệt là trong xu thế hội nhập, toàn thế giới hóa can đảm và mạnh mẽ của toàn quốc tế, nhu yếu nhân sự ngành truyền thông online ngày càng tăng. Mở ra nhiều thời cơ việc làm cho người lao động .
Khi du học Trung ngành tiếp thị quảng cáo, những du học sinh sẽ được đào tạo và giảng dạy sâu xa về những kỹ năng và kiến thức kiến thức và kỹ năng nền tảng, nâng cao về Truyền thông quốc tế, tiếp thị quảng cáo đại chúng, … Có thể cung ứng những nhu yếu của nhà tuyển dụng trong những việc làm :

 • Làm quảng cáo
 • Truyền thông đa phương tiện
 • Chuyên viên tư vấn Marketing
 • Phát triển web
 • Nhà xuất bản báo và tạp chí
 • Studio thiết kế
 • Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn
 • Làm việc tự do

2. Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ Trung

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ được biết đến là một trong những ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất từ trước đến nay. Đây là một ngành học không riêng gì cung ứng cho sinh viên một mạng lưới hệ thống về triết lý và kỹ năng và kiến thức ngôn từ Trung Quốc. Mà bên cạnh đó sinh viên còn có thời cơ được tiếp xúc và nghiên cứu và điều tra về những kỹ năng và kiến thức về văn hoá, lịch sử dân tộc, triết học và phong tục tập quán của người Hoa .
Theo như khảo sát, mức lương trung bình của một cựu sinh viên ngành ngôn từ Trung tính vào thời gian hiện tại làm trong những doanh nghiệp là đang giao động từ 15.000.000 đồng cho tới 20.000.000 đồng / tháng. Còn với những vị trí biên phiên dịch những ngành nghề đặc trưng như pháp lý, kiến thiết xây dựng, … mức lương hoàn toàn có thể lên tới 30.000.000 – 40.000.000 đồng / tháng. Còn nếu làm phiên dịch viên tự do cho những hội nghị, hội thảo chiến lược, sự kiện thì có giá từ 3.000.000 – 10.000.000 đồng một buổi .
Tuy nhiên trước khi khởi đầu du học tại Trung Quốc, thì điều kiện kèm theo tiên phong mà bạn muốn apply được học bổng du học Trung là phải có chứng từ HSK – chứng từ năng lượng tiếng Trung .
Hiện nay tại Hicado đang có chương trình học tiếng Trung thực chiến với chiêu thức siêu trí nhớ. Hỗ trợ học tiếng Trung và ôn luyện HSK từ cơ bản đến nâng cao, chinh phục HSK5-HSK6 chỉ trong vòng 1 năm. Nếu bạn đang muốn đi du học Trung Quốc mà chưa có bằng HSK thì đừng ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tương hỗ tốt nhất nhé

3. Du học Trung Quốc ngành du lịch

Sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh cùng những kiến trúc lịch sử nổi tiếng, hiện Trung Quốc là một trong những thị trường du lịch được theo dõi nhiều và nóng nhất trên quốc tế. Vì thế mà mỗi năm, vương quốc này lôi cuốn phần đông lượng khách du lịch quốc tế đổ về thăm quan. Điều này kéo theo nhu yếu nhân lực ngành ngày càng tăng, và biến du lịch trở thành một trong những ngành có thời cơ việc làm cực kỳ tốt tại Trung Quốc .
Đặc biệt là sau khi tốt nghiệp, bằng những kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề đã học bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xin việc thao tác tại đây. Hoặc về nước để tăng trưởng sự nghiệp, triển khai tổ chức triển khai những tour du lịch Việt Trung ship hàng hành khách trong nước

4. Du học Trung Quốc ngành diễn viên – sản xuất phim

Hiện nay, Trung Quốc là một trong những nơi có nền điện ảnh tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, thuộc top đầu quốc tế. Nước Hàn và Trung Quốc được coi là “ bộ đôi cường quốc ” điện ảnh của châu Á .
Tại Châu Á Thái Bình Dương lúc bấy giờ, Trung Quốc được biết đến là một vương quốc có ngành vui chơi tăng trưởng nhất nhì với sự chuyên nghiệp và chất lượng trong từng tác phẩm. Thậm chí có những tác phẩm tầm cỡ đạt nhiều phần thưởng quốc tế Gianh Giá .
Vì thế khi du học Trung Quốc ngành điện ảnh bạn sẽ có thời cơ được học tập và tiếp xúc với nền công nghiệp điện ảnh tiên tiến và phát triển này. Thậm chí nếu như mong muốn còn có thời cơ thao tác trong đoàn đội của người nổi tiếng, được thao tác tiếp xúc trực tiếp với idol của mình. Mặt khác ngành điện ảnh còn có rất nhiều việc làm tiềm năng cho sinh viên sau tốt nghiệp, đơn cử là :

 • Diên viên
 • Đạo diễn phim
 • Đạo diễn trường quay
 • Quảng cáo và sáng tạo
 • Kỹ thuật viên âm thanh
 • Quản lý trường quay và đạo cụ
 • Kỹ thuật viên ánh sáng
 • Nhà sản xuất

5. Du học Trung Quốc ngành kinh tế

Kinh tế luôn là một nghành nghề dịch vụ nổi trội nhất của mọi vương quốc. Đặc biệt là so với những nước tăng trưởng nhất nhì quốc tế như Trung Quốc, thì việc du học ngành kinh tế tài chính sẽ là một lựa chọn tuyệt vời .
Bởi khi học tại đây, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kiến thức và kỹ năng này ở mọi vương quốc nên khi về Nước Ta bạn vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể xin việc với mức lương cao. Cộng với năng lực tiếng Trung thành thạo thì chắc như đinh thời cơ tăng trưởng thăng quan tiến chức sẽ lan rộng ra hơn rất nhiều .

6. Du học Trung Quốc ngành quản trị kinh doanh

Như đã nói ở trên, lúc bấy giờ Trung Quốc đang đứng thứ 2 trên quốc tế về vận tốc tăng trưởng kinh tế tài chính. Chính bởi điều này đã tạo cơ sở cho ngành quản trị kinh doanh thương mại tại nước này khan hiếm nhân lực. Đây cũng là nguyên do vì sao ngành này lôi cuốn du học sinh quốc tế lựa chọn theo học khi du học tại Trung Quốc .
Mặt khác lúc bấy giờ những công ty Trung Quốc đổ vốn góp vốn đầu tư về Nước Ta rất nhiều. Đây cũng là những thời cơ giúp bạn du học sinh có lợi thế cạnh tranh đối đầu hơn và thuận tiện xin việc vào những công ty khi trở về nước với mức lương khởi đầu khá cao .

7. Du học Trung Quốc ngành y khoa

Có thể nói, sau kinh tế tài chính thì y khoa là một trong những ngành hot đứng đầu hầu hết ở những nước trên quốc tế. Hiện nay ở Trung Quốc, ngành y rất phong phú, gồm có như Trung Y học, Trung Dược học, Y đa khoa, Đông y, … Đây đều là những ngành hot được những bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất .

8. Du học Trung Quốc ngành thiết kế thời trang

Mặt khác thời trang là không thể thiếu trong cuộc sống. Vì thế ngành này hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập cao. Với các nhà thiết kế nổi tiếng có những trang phục được các ngôi sao diện đi sự kiện chắc chắn sẽ đem lại một mức lương khủng cho họ.

Không thể phủ nhận rằng lúc bấy giờ ngành thời trang may mặc của Trung Quốc tác động ảnh hưởng đến xu thế tiêu dùng người Việt rất nhiều. Bởi khi nhắc đến quần áo Trung Quốc người ta sẽ nhớ ngay đến những mẫu sản phẩm thời trang trendy đang rất thông dụng trong giới trẻ lúc bấy giờ. Chính thế cho nên mà nếu không thiên về những mẫu sản phẩm trình diễn, nhưng thời cơ việc làm ngành này vẫn rất rộng mở. Đã có không ít những bạn trẻ cựu du học ngành phong cách thiết kế thời trang đã hoàn toàn có thể tự mở tên thương hiệu thời trang riêng cho mình .

9. Du học Trung Quốc ngành kỹ thuật và công nghệ

Có thể nói, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến đang là một trong những nghành nghề dịch vụ tăng trưởng bậc nhất tại Trung Quốc. Bằng chứng cho thấy là lúc bấy giờ những tập đoàn lớn công nghệ tiên tiến Trung Quốc đang dần vươn lên, sánh ngang với những tập đoàn lớn tại châu u, châu Mỹ phải kể đến như Xiaomi, Oppo, Huawei, …
Bên cạnh đó về công nghệ thông tin, Trung Quốc đã kiến thiết xây dựng lên những ứng dụng và ứng dụng riêng không liên quan gì đến nhau chỉ sử dụng trong trong nước mà không có bất kể vương quốc nào có được như Baidu, Wechat, QQ, … và ứng dụng hot nhất lúc bấy giờ là Tiktok cũng được sinh ra từ phiên bản mẹ là Douyin của Trung Quốc .
Do vậy nếu được học tập tại một vương quốc có nền công nghệ tiên tiến kỹ thuật tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ như vậy, chắc như đinh sẽ giúp bạn có được nhiều thời cơ việc làm tại Trung Quốc và ngay cả khi về Nước Ta với mức lương tiền đô .

10. Du học Trung Quốc ngành khách sạn

Du lịch tăng trưởng thì chắc như đinh sẽ kéo theo sự tăng trưởng của nhà hàng quán ăn, khách sạn. Chính thế cho nên mà ngành dịch vụ khách sạn tại Trung Quốc cũng là một thời cơ tuyệt vời cho những ai đam mê ngành này .
Là một trong những vương quốc lôi cuốn đông khách du lịch trong nước và quốc tế nhất, ngành dịch vụ có hoàn toàn có thể nói đem lại thời cơ việc làm rất lớn cho sinh viên. Khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể ở lại thao tác hoặc về nước. Với vốn kiến thức và kỹ năng cùng tiếng Trung thành thạo chắc như đinh sẽ đem lại nhiều thời cơ cho bạn khi về Nước Ta hơn những bạn học trong nước đó .
Bên trên là 1 số ít nhóm ngành những bạn bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn để tương thích với năng lượng của bản thân. Hãy lựa chọn thật mưu trí để có được lượng kỹ năng và kiến thức trình độ hữu dụng cho chính bản thân mình tại vương quốc to lớn này nhé !

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì và ở trường đại học nào?

Phóng sự học viện chuyên nghành Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc
Ngoài những do dự về việc du học Trung Quốc ngành gì, việc lựa chọn những trường ĐH tại Trung Quốc cũng là một yếu tố rất bồn chồn so với những bạn học viên, sinh viên có dự tính đi du học tại vương quốc này. Trung Quốc có rất nhiều trường ĐH, trường cao đẳng khác nhau, trong đó Hicado xin gửi tới những bạn một vài lựa chọn số 1 dưới đây :

 • Trường Đại học Thanh Hoa
 • Trường Đại học Bắc Kinh
 • Trường Đại học Nhân dân Trung Hoa
 • Trường đại học Phúc Đán
 • Trường đại học Chiết Giang
 • Trường Đại học Vũ Hán
 • Trường Đại học Nam Kinh
 • Trường Đại học Sư phạm Bắc Kinh
 • Trường Đại học Tôn Trung Sơn
 • Trường Đại học Giao thông Thượng Hải
 • Trường Đại học Thiên Tân
 • Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Hoa
 • Trường Đại học Khoa học và kỹ thuật Hoa Trung
 • Trường Đại học Bách khoa Đại Liên

Một điều chú ý quan tâm nhỏ, trước khi lựa chọn trường ĐH, bạn nên khám phá thật kỹ về chuyên ngành định học, từ đó mà lựa chọn cho mình một môi trường tự nhiên tốt nhất và tương thích nhất với bản thân .

>>> Xem thêm tuyển sinh các trường đại học Top đầu Trung Quốc 

Những điều cần biết khi đi du học Trung Quốc

Trước khi hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình một ngành, trường để theo học. Thì chắc như đinh bạn sẽ cần phải nắm rõ được những điều kiện kèm theo thiết yếu so với những du học sinh muốn học tập tại quốc gia tỉ dân này. Có thể nói rằng điều kiện kèm theo để xin du học tại Trung Quốc so với những nước ở Châu Âu dễ hơn rất nhiều. Không cần bạn học quá giỏi, bảng điểm quá xuất sắc bạn vẫn hoàn toàn có thể apply được những suất học bổng không tính tiền rất “ xịn xò ”. Cụ thể, điều kiện kèm theo du học Trung Quốc sẽ chia ra làm 3 hệ như sau ”

Nhóm du học hệ Đại học

 • Chứng chỉ HSK đạt cấp 4 trở lên
 • Bảng điểm tốt nghiệp cấp 3 đạt trên 7.0 (lưu ý là điểm càng cao càng có cơ hội được nhận học bổng tốt hơn)
 • Giấy khám sức khỏe không bị các loại bệnh truyền nhiễm từ cơ sở y tế uy tín
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ hoặc giáo sư
 • Hộ chiếu không có tiền án tiền sự
 • Một vài loại giấy tờ liên quan đến các hoạt động học tập, nghiên cứu hoặc công tác xã hội để làm đẹp hồ sơ

Nhóm du học hệ Thạc sỹ

 • Có chứng chỉ HSK đạt cấp 5 trở lên
 • Bảng điểm tốt nghiệp đại học phải đạt từ khá trở lên, tính theo thang điểm 10 của GPA là 7.0
 • Giấy khám sức khỏe chứng minh không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Giấy giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư
 • Hộ chiếu không có tiền án, tiền sự
 • Các loại giấy tờ chứng minh hoạt động xã hội, nghiên cứu hoặc làm việc để làm đẹp hồ sơ của bạn

Nhóm du học hệ Tiến sỹ

 • Có chứng chỉ HSK5 hoặc HSK6
 • Bảng điểm tốt nghiệp thạc sĩ phải đạt từ khá trở lên, tính theo thang điểm 10 của GPA là 7.0
 • Giấy khám sức khỏe chứng minh không mắc bệnh truyền nhiễm
 • Giấy giới thiệu của phó giáo sư, giáo sư
 • Hộ chiếu không có tiền án, tiền sự
 • Các loại giấy tờ chứng minh hoạt động xã hội, nghiên cứu hoặc làm việc để làm đẹp hồ sơ của bạn

Đơn vị hỗ trợ, tư vấn du học hàng đầu Việt Nam

Hicado - trung tâm tư vấn du học hàng đầu Việt Nam

Hicadi – TT tư vấn du học số 1 Nước Ta

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Có nên đi du học Trung Quốc?…là 2 trong số rất nhiều các câu hỏi mà các bạn học sinh, sinh viên gửi tới Trung tâm giáo dục Quốc tế Hicado. Hicado tự hào là một trong những đơn vị đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học và việc làm số 1 tại Hà Nội. Trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ, tư vấn du học, việc làm trong và ngoài nước, chúng tôi đã xây dựng được giá trị thương hiệu hàng đầu của công ty thông qua những yếu tố cốt lõi như:

 • Học bổng giá trị cao thủ tục đơn giản dễ dàng tiếp nhận
 • Phương pháp đào tạo ngoại ngữ khác biệt, học trải nghiệm song song kỹ năng mềm
 • Cam kết chi phí thấp, lợi ích tốt nhất
 • Cơ hội làm thêm, thu nhập cao ổn định
 • Sau thời gian học tập làm việc, có quyền cư trú dài hạn hoặc định cư
 • Dịch vụ tư vấn miễn phí, hướng dẫn tận tình và hỗ trợ việc làm sau khi trở về nước

Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? sẽ không còn là nỗi băn khoăn sau khi bạn đã đọc bài viết ở trên. Nếu có nhu cầu được tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc về vấn đề du học, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua:
– Website: https://khoinganhgiaoduc.com.
– Hotline: 0912 444 686
– Mail: hicado.vn@gmail.com

Xem thêm: <a “học=”” -=”” chỉ=”” chọn=”” href=”https://khoinganhgiaoduc.com/review-nganh-ngon-ngu-anh-1646763558″ ican”=”” muốn=”” nhai”,=”” rel=”bookmark” sinh=”” target=”_blank” thi=”” title=”Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ ” tuyen=”” vì=”” đại”=”” đừng=””>Review ngành Ngôn ngữ Anh: Không dễ “nhai”, đừng chọn chỉ vì muốn “học đại” – Thi tuyen sinh – ICAN

0/5
( 0 Reviews )

Xem thêm : Du học Trung Quốc – 2022

Related posts

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm Mỹ thuật – Thông tin Tuyển sinh

khoigiaoduc

Chương trình đào tạo Ngành Giáo dục Thể chất

khoigiaoduc

Leave a Comment