Image default

Du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh cơ hội phát triển bản thân

Du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh – Một chương trình học hấp dẫn dành cho những bạn có niềm đam mê với ngành Kinh tế, với lợi thế Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn mạnh thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

du hoc sinh nganh quan tri kinh doanh

I. Tại sao nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành Quản trị kinh Doanh?

 1. Môi trường đào tạo lý tưởng

Lý do mà bạn nên lựa chọn đi du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh đó là Nhật Bản là một trong 50 quốc gia nằm trong top 50 quốc gia trên toàn thế giới có hệ thống giáo dục tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp, tấm bằng của bạn cũng vô cùng giá trị. Đây là một điều vô cùng thuận lợi cho các bạn sinh viên trong việc tìm kiếm việc làm, có cơ hội lớn ứng tuyển vào những công ty tốt với mức lương hấp dẫn.

Có thể bạn chăm sóc :

 1. Học hỏi tác phong, các quản trị của người Nhật

Tốc độ phát triển của Nhật Bản rất nhanh, mặc dù đã nhiều lần phải đối mặt với sự tàn khốc của thiên tai, dẫn đến nhiều thiệt hại vô cùng nặng nề về người và của, chưa kể chiến tranh cũng để lại nhiều hậu quả. Nhưng đến nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nền kinh tế Nhật khiến cho cả thế giới ngưỡng mộ. Khi du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh các bạn sẽ được học hỏi rất nhiều về tác phong làm việc và sinh hoạt

 1. Nhiều cơ hội để học tập

Khi lựa chọn học ngành này, những bạn sẽ được học tập và làm quen với phong thái quản trị đầy chuyên nghiệp của họ, một phong thái thao tác với tính nguyên tắc luôn được đặt lên số 1. Đây sẽ là một thời cơ tốt để những bạn hoàn toàn có thể học hỏi, tích góp kinh nghiệm tay nghề cho bản thân vào việc làm của mình trong tương lai .

 1. Cơ hội tiếp cận gần hơn với nền văn hóa Nhật Bản

Mỗi khi nhắc đến xứ sở Hoa anh đào, người ta sẽ nghĩ ngay đến một nền văn hóa truyền thống cực kỳ phong phú, đa dạng chủng loại. Nếu như bạn đến đây để du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh thì còn có rất nhiều điều tuyệt vời khác mà bạn hoàn toàn có thể thưởng thức, tò mò những tiệc tùng, nghi lễ và cả những phong tục tập quán rực rỡ khác nữa của dân cư .

 1. Cơ hội việc làm ổn định

Khi học ngành này, những bạn sẽ được cấp bằng có giá trị sử dụng trên toàn quốc tế. Sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân danh giá ngành Quản trị Kinh doanh, những bạn sẽ có thời cơ làm những việc làm như : Thông dịch viên, du lịch, quản trị khách sạn … với mức lương mê hoặc lên tới hàng nghìn yên / năm .
Nếu như trở lại Nước Ta, với bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh của Nhật thì thời cơ việc làm của những bạn sẽ không hề nhỏ, những bạn sẽ được ưu tiên hơn .

II. Các chuyên ngành Quản trị Kinh doanh tại Nhật

Khi lựa chọn ngành Quản trị Kinh doanh ở Nhật Bản, những bạn sẽ có nhiều chuyên ngành để lựa chọn như :

 • Quản lý hành chính
 • Thống kê kinh doanh
 • Quản trị nhân sự
 • Quản lý Kinh doanh Quốc tế
 • Quản lý công nghiệp
 • Kinh tế và Quản lý Vận tải
 • Quản lý kế hoạch
 • Quản lý marketing
 • Quản trị quan hệ người mua
 • Quản lý rủi ro đáng tiếc
 • Chiến lược quản trị

Nhìn chung thì du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh này bao hàm rất nhiều kỹ năng và kiến thức khác nhau. Vì vậy, những bạn phải học tập và điều tra và nghiên cứu thật tráng lệ. Có như vậy mới nắm vững được kỹ năng và kiến thức trình độ .
du-hoc-nhat-ban-nganh-quan-tri-kinh-doanh-co-gi-dac-biet

III. Lộ trình du học ngành quản trị kinh doanh

Học tiếng Nhật Bản : Các bạn hoàn toàn có thể tham gia học tại những TT tiếng Nhật hoặc là tự học. Trình độ tiếng Nhật cơ bản những bạn cần đạt được là N5. Đặc biệt là phải có chứng từ tiếng Nhật để hoàn toàn có thể xin visa đi du học .

Tìm hiểu về chương trình du học, đăng ký chuyên ngành và trường Đại học mong muốn. Nếu như các bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm thì Du học SOFL có thể giúp bạn.

Nếu chưa đạt N3 thì phải tham gia phỏng vấn để học tiếng Nhật tại những trường Nhật ngữ trong thời hạn là 1 năm .
Trình hồ sơ du học lên Cục xuất cảnh Nước Ta để hoàn tất thủ tục cũng như xin tư cách lưu trú .
Nhận được tư cách lưu trú, những bạn sẽ sang Nhật và tham gia học tại những trường Nhật ngữ. Và tùy theo đợt bạn nhập học mà chương trình có thời hạn giảng dạy khác nhau. Sau khi triển khai xong chương trình học tại trường Nhật ngữ, bạn sẽ học trường ĐH chuyên ngành Quản trị Kinh doanh .

IV. Điều kiện du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh

Để đủ điều kiện đi du học bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc Cao đẳng, Trung cấp. Trường hợp muốn ĐK học Cao học những bạn cần phải tốt nghiệp trường Đại học .
 • Có hiệu quả học tập đạt khá trở lên .
 • Có chứng từ N2 tiếng Nhật trở lên. Người Nhật rất coi trọng ngôn từ do đó mà những chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ giảng dạy 100 % bằng tiếng Nhật. Với trình độ N2 những bạn sẽ nhanh gọn hòa nhập vào môi trường tự nhiên, tiếp thu nhanh những kỹ năng và kiến thức sâu hơn và quan trọng là thời cơ lấy được học bổng thuận tiện .

Phải vượt qua kỳ thi du học Nhật Bản EJU. Có thể đăng ký thi EJU bằng 2 cách sau:

 • Đăng ký tham gia kỳ thi tại những trường Nhật Ngữ hoặc đơn vị chức năng giảng dạy khi sang Nhật .
 • Tham gia kỳ thi EJU ngay tại Nước Ta tại những khu vực sau : Trường Đại học Ngoại thương, TP.HN ; Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thành phố Hồ Chí Minh ; Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Nước Ta – Nhật Bản, VJCC, Hồ Chí Minh .

V. Du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh nên chọn trường gì?

 • Đại học Tokyo

Trường Đại học Tokyo là ngôi trường Đại học vương quốc tiên phong tại Nhật Bản. Từ khi xây dựng cho đến nay, trường đã thiết kế xây dựng được tiếng vang lớn so với quốc tế. Hiện nay trường đang là trường Đại học được nhìn nhận có chất lượng tốt nhất quốc tế. Bao gồm 3 phòng ban : Kinh tế, Quản lý và Tài chính. Trong thời hạn huấn luyện và đào tạo, học viên sẽ được sử dụng giải pháp thống kê, học toán học, thể chế và lịch sử dân tộc để xác lập và nghiên cứu và phân tích kinh tế tài chính .
Ở những nghành nghề dịch vụ khác như : Tài chính công, Ngân hàng, Công nghiệp, Lao động và Kinh tế Quốc tế vào thực tiễn ở những doanh nghiệp đa quốc gia …
Website : https://www.u-tokyo.ac.jp/en/prospective-students/tuition_fees.html

 1. Đại học Kyoto

Đây là một trong những ngôi trường tồn tại truyền kiếp nhất Nhật Bản, chất lượng giảng dạy ngành quản trị kinh doanh của trường chỉ sau Đại học Tokyo. Nhà trường hướng cho sinh viên của mình phương pháp học tập tự do, cởi mở. Sinh viên nên tìm hiểu và khám phá nhiều môn, nghành nghề dịch vụ khác nhau để có sự hiểu biết rộng và phong phú hơn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm xem có tương thích với nhu yếu du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh của mình không
Đại học Kyoto đào tạo và giảng dạy 4 chương trình : Lý thuyết kinh tế tài chính – Lịch sử, Chính sách kinh tế tài chính, Quản lý, và Tài chính – Kế toán. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành sẽ phải triển khai xong tối thiểu là 124 tín chỉ, gồm :

 • 40 tín chỉ trong những môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội
 • 84 tín chỉ trong những môn học nâng cao của Khoa .

Website : https://www.kyoto-u.ac.jp/en/ .

 1. Đại học Kobe

Xuất thân là ngôi trường Cao đẳng thương mại Kobe, nhưng nhờ giải pháp huấn luyện và đào tạo mưu trí, chú trọng tới chất lượng đầu ra của sinh viên nên Kobe đã nhanh gọn lọt vào top list những trường bạc cao tại Nhật. Với thời hạn học là 4 năm, đây chính là nơi tiên phong có cơ sở tập trung chuyên sâu chuyên giảng dạy .

Đại học Kobe đã thành lập ký túc xá sinh viên du học Nhật Bản ngành quản trị kinh doanh như sau.

Tên ký túc xá Địa điểm Phòng khách Thời gian cư trú Phí nội trú
Ký túc xá Sumiyoshi
( con trai )
658 – 0063
Thành phố Kobe Higashi-ku, Sumiyoshiyamate 7-3-1
Điện thoại 078-851-4075
Phòng đơn ( phòng riêng ) Thời gian học tối thiểu 18.000 yên / tháng
Khu sinh viên quốc tế Sumiyoshi
( nam, nữ )
Phòng
đơn ( phòng riêng )
2 năm 4,700 yên / tháng
Ký túc xá Hakurei
( trai và gái )
658 – 0015
Thành phố Kobe Higashisu Phường Honzan
Minamicho 1-4-50 Điện thoại 078-431-6231
1 căn 4 phòng Thời gian học tối thiểu 5.900 yên / tháng
Ký túc xá Kuni Wei
( trai gái )
Yubinbango657-0813
Kobe Nada Phường Takaodori 3-2-33
điện thoại cảm ứng 078-803-2710
Phòng
đơn ( phòng riêng )
Thời gian học tối thiểu 18.000 yên / tháng
Ký túc xá nữ ( Địa chỉ, số điện thoại cảm ứng, v.v. không được đăng vì nguyên do bảo mật thông tin. ) Phòng đơn ( phòng riêng ) Thời gian học tối thiểu 18.000 yên / tháng

Website : http://www.kobe-u.ac.jp/

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm SOFL về du học Nhật Bản ngành Quản trị Kinh doanh. Ngành học này rất phổ biến và có cơ hội việc làm, mức lương cao, hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm : Học ngành ngôn ngữ Hàn ra làm trong Doanh nghiệp

Nguồn : Tìm việc 365

Related posts

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2021

khoigiaoduc

Báo cáo thực tập tiếng Trung, Báo cáo tốt nghiệp khoa tiếng Trung, HAY – Dịch vụ viết bài Chuyên Đề Tốt Nghiệp, Báo cáo thực tập – UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

khoigiaoduc

Ngành Sư phạm Mầm non lấy bao nhiêu điểm?

khoigiaoduc

Leave a Comment