Image default

Du học ngành sư phạm: Tương lai không hề ảm đạm

Du học ngành sư phạm: Tương lai không hề ảm đạm

Nhắc đến du học ngành sư phạm nhiều người thường cho rằng đây là ngành nghề không có tương lai vì mức lương bèo bọt, thời cơ thăng quan tiến chức thấp. Tuy nhiên, so với nhiều năm về trước ngành giáo dục nay đã đổi khác, thời cơ nghề nghiệp của ngành này đang tăng dần và rất tiềm năng trong tương lai. Hãy cùng với ThinkEdu tìm hiểu và khám phá trong bài viết dưới đây .

Du học ngành sư phạm: Tương lai không hề ảm đạm

Giới thiệu về ngành sư phạm 

Sư phạm là ngành nghề rất quen thuộc so với mọi người, vừa là ngành khoa học vừa là thẩm mỹ và nghệ thuật của giáo dục. Công việc chính của nghề sư phạm tương quan đến việc truyền tải và tiếp thu kiến thức và kỹ năng giữa giáo viên với học viên. Ngoài ra, giáo viên còn có nghĩa vụ và trách nhiệm khơi dậy những tiềm năng của học viên, đồng thời trang bị cho học viên những kỹ năng và kiến thức thiết yếu trong đời sống .

Vì sao nên du học ngành sư phạm? 

Có nhiều ý kiến cho rằng ngành sư phạm dễ học, không phức tạp như du học ngành dược, công nghệ thông tin…. Đây thực sự là quan điểm sai lầm, vì sư phạm giáo dục sẽ là nhân tố chính quyết định đến sự phát triển của thế hệ trẻ – chủ nhân tương lai của đất nước. Do đó, sinh viên ngành này cần phải được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp để có thể đảm nhận trọng trách giảng dạy cho học sinh sau này. 

Tuy nhiên, những chương trình giảng dạy ngành sư phạm chính quy tại nước ta hiện đang có nhiều yếu tố chưa ổn. Chương trình giảng dạy theo lối mòn không còn tương thích với chiêu thức giáo dục văn minh của quốc tế, sinh viên ít được trang bị những kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng thiết yếu để tìm hiểu và khám phá tiềm năng của học viên … .

Do đó, đi du học ngành sư phạm tại những vương quốc có nền giáo dục tăng trưởng, tiếp cận với những chiêu thức và tư duy mới sẽ giúp du học sinh có cái nhìn khác về giáo dục, đồng thời triển khai xong những kỹ năng và kiến thức và kỹ năng và kiến thức của bản thân. Từ đó, du học sinh sẽ có nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chãi để tăng trưởng vĩnh viễn trong sự nghiệp giáo dục .

Tố chất để du học ngành sư phạm 

Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể trở thành giáo viên nếu có đủ bằng cấp thiết yếu, nhưng để hoàn toàn có thể trở thành giáo viên giỏi thì cần phải có những năng lực sau :

 • Yêu nghề dạy trẻ .
 • Kiên nhẫn so với người khác, đặc biệt quan trọng là trẻ nhỏ .
 • Có năng lực kiềm chế cảm hứng cá thể tốt .
 • Kỹ năng truyền tải kiến thức và kỹ năng, thông tin tốt .
 • Kỹ năng tiếp xúc tốt .

Ngành sư phạm học xong làm gì? 

Cử nhân ngành sư phạm sau khi tốt nghiệp hoàn toàn có thể tiếp đón những việc làm gồm :

 • Giảng dạy tại những cơ sở giáo dục từ mần nin thiếu nhi đến tiểu học .
 • Làm việc tại những cơ quan, tổ chức triển khai giáo dục .
 • Làm việc tại những cơ quan quản trị giáo dục từ TW đến địa phương .

Học sư phạm nên du học nước nào? 

Mỹ 

Du học Mỹ ngành sư phạm là đích đến của nhiều bạn muốn thao tác trong ngành này. Xứ sở cờ hoa là vương quốc chiếm hữu nền giáo dục tăng trưởng số 1 toàn thế giới, cùng với đó là rất nhiều trường ĐH truyền kiếp và được xếp hạng tốt nhất quốc tế. Sinh viên quốc tế học tập tại đây sẽ được thưởng thức nền giáo dục tân tiến và tăng trưởng số 1.

Từ đó có được những kinh nghiệm tay nghề và kiến thức và kỹ năng giảng dạy quý báu cho sự nghiệp sau này .
Một số trường giảng dạy chất lượng tại Mỹ bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như :

 • University of Washington : học phí trung bình 39.114 USD / năm
 • University of Houston : học phí trung bình 25.831 USD / năm

Úc 

Ngành sư phạm nằm trong list những ngành nghề thiếu vắng nhân lực trầm trọng, và được ưu tiên trong thủ tục di cư General Skilled Migration ( GSM ) của chính phủ nước nhà Úc. Do đó, du học Úc đã và đang nhận được rất nhiều sự chăm sóc của sinh viên quốc tế .
Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá một số ít trường ĐH số 1 của xứ sở chuột túi như :

Anh 

Du học Anh ngành sư phạm – Thông tin, điều kiện, chi phí

Sở hữu nền giáo dục tăng trưởng số 1 quốc tế nên du học Anh ngành sư phạm cũng lôi cuốn được rất nhiều du học sinh. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít trường đào tạo và giảng dạy chất lượng tại Anh như :

 • Leeds Beckett University : học phí trung bình 13.980 EUR / năm
 • UWE Bristol : học phí trung bình 13.650 EUR / năm

Singapore 

Quốc đảo sư tử đã khiến cả quốc tế phải quá bất ngờ khi liên tục đạt được tác dụng cao nhất trong những trương trình nhìn nhận học tập như TIMSS, PISA vào năm năm nay. Vì thế, du học ngành sư phạm tại Nước Singapore sẽ mang đến thời cơ học tập và thao tác rộng mở trong tương lai .

Du học Nước Singapore ngành sư phạm bạn nên chọn những trường như :

 • Nanyang Technological University : học phí trung bình 74.250 SGD
 • James Cook University Singapore : học phí trung bình 58.208 SGD

Du học ngành sư phạm có dễ định cư không? 

Những năm gần đây, không riêng gì tại Nước Ta mà tỷ suất những bạn trẻ theo học ngành sư phạm trên quốc tế ngày càng giảm. Điều này dẫn đến tình hình thiếu vắng nguồn nhân lực trình độ nào ở ngành nghề này. Do đó, sinh viên quốc tế đi du học ngành sư phạm được hưởng rất nhiều chủ trương khuyến mại về việc làm và định cư. Vậy nên, bạn trọn vẹn không phải lo ngại sẽ gặp khó khăn vất vả khi làm thủ tục xin visa định cư .
Những thông tin được san sẻ trong bài viết trên tin chắc rằng đã giúp bạn hiểu rõ về thời cơ khi đi du học ngành sư phạm. Để được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về việc chọn trường, khám phá học bổng du học … hãy liên hệ với ThinkEdu theo số hotline : 0909 668 772 để được tương hỗ giải đáp mọi vướng mắc .

Xem thêm: Luật thương mại quốc tế là gì? Đặt điểm mới nhất [Cập nhật 2022]

Nguồn: ThinkEdu

Related posts

Điểm chuẩn ngành sư phạm tiểu học là bao nhiêu?

khoigiaoduc

Ngành sư phạm mầm non học những môn gì?

khoigiaoduc

Sư phạm mầm non học những môn gì? Chương trình đào tạo của ngành

khoigiaoduc

Leave a Comment