Image default

Du học ngành Tesol và Quản lý giáo dục tại Anh Quốc

Giáo dục tại Nước Ta luôn là một ngành được toàn xã hội chăm sóc và nó đang dần di dời. Giáo dục nước ta đang tiến tới phổ cập bậc ĐH để bắt kịp với tri thức quốc tế. Đội ngũ giảng viên cũng được nhu yếu cao hơn về trình độ và chất lượng giảng dạy .

Du học cao học ngành quản lý giáo dục và TESOL đang là 2 chương trình được học viên chăm sóc nhiều trong những năm gần đây .

Hãy cùng Vietint khám phá những thông tin cực kỳ mê hoặc về 2 ngành học này nhé .

Lợi thế khi học ngành TESOL và Education leadership tại Anh Quốc

 • Du học Anh học sinh được hòa mình vào thế giới giao tiếp với giọng chuẩn Anh, được lĩnh hội các phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả nhất.
 • Đặc biệt, sinh viên được tìm hiểu về văn hóa Anh.
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
 • Chương trình học tại Anh Quốc luôn mang tính thực tiễn cao, không thiên về tính học thuật, mang lại kiến thức chuyên sâu cho sinh viên quốc tế.
 • Sinh viên có nhiều cơ hội về việc làm sau tốt nghiệp.

Ngành TESOL là gì?

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages) là chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh, dành cho giáo viên giảng dạy Anh ngữ tại quốc gia sử dụng tiếng Anh như là một ngoại ngữ.

Đơn giản hơn, ta có thể hiểu TESOL chính là chuẩn mực quốc tế về phương pháp giảng dạy tiếng Anh.

Với xu thế toàn thế giới hóa, nhu yếu học và hoàn toàn có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo không ngừng tăng, từ đó kéo theo nhu yếu giáo viên giảng dạy chất lượng cao tăng lên. Với bằng TESOL, bạn hoàn toàn có thể thao tác tại bất kể đâu có nhu yếu sử dụng và đào tạo và giảng dạy tiếng Anh .

Chương trình đào tạo

Thông thường chương trình TESOL được đào tạo và giảng dạy tại bậc Thạc sĩ, một số ít ít trường có giảng dạy bậc Cử nhân .

Mặc dù nội dung giảng dạy không giống nhau giữa những trường, tuy nhiên hầu hết sẽ nhu yếu bạn theo học những nội dung sau trong chương trình của mình :

Cơ sở lý thuyết về TESOL: Phần này sẽ giúp bạn nắm được kiến thức tổng quát về giảng dạy TESOL. Bạn có thể sẽ được tiếp cận với nguồn kiến thức về lĩnh vực này cũng như quan sát hoặc phỏng vấn một giáo viên, lớp học hoặc một học viên ESL.

Lý thuyết giảng dạy: Phần này tập trung vào việc truyền đạt các lý thuyết, cách thức giảng dạy khác nhau cũng như ưu, nhược điểm của từng phương pháp.

Khả năng tiếp nhận ngôn ngữ: Phần này giải thích các phương pháp sử dụng để học ngoại ngữ và chiến thuật để hỗ trợ quá trình học này.

Cấu trúc tiếng Anh/ Ngữ pháp tiếng Anh: Ở một số trường, nội dung này được lồng ghép vào lớp học tiếp nhận ngôn ngữ thứ hai ở trên.

Đây là nội dung quan trọng với các giáo viên tương lai bởi trong quá trình dạy học, các học viên sẽ có nhiều câu hỏi về ngữ pháp, và vì đây không phải là tiếng mẹ đẻ của mình nên sẽ rất khó để giải thích cho họ hiểu.

Đánh giá học viên: Phần này chỉ ra cách đánh giá các học viên thông qua chương trình ESL/EFL. Nó cũng giải thích tại sao các bài kiểm tra là cần thiết trong các lớp học.

Ngôn ngữ và văn hoá: Các giảng viên ESL tương lai sẽ được học cách tiếp cận một lớp học “đa văn hoá” thông qua các nội dung về nền giáo dục hoặc chính trị của từng quốc gia và vùng lãnh thổ.

Nó cũng chỉ ra cách học viên được dạy tại quê nhà, qua đó giúp bạn tìm ra những điểm khác biệt so với nơi mà bạn đang giảng dạy.

Thiết kế chương trình học: Với học phần này, sinh viên tập trung vào việc thiết kế một chương trình học của riêng mình cũng như các mục tiêu (ngắn hạn và dài hạn), tiêu chí đánh giá, nguồn tài liệu, các câu đố và các bài kiểm tra.

Phương pháp nghiên cứu: Học phần này cung cấp các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng, giới hạn nghiên cứu, cách sử dụng dữ liệu và công bố hay sử dụng kết quả nghiên cứu cho các nghiên cứu sau này.

Bên cạnh đó, sinh viên phải thực hiện một số bài thực hành để hoàn tất khóa học của mình:

♦ Thực tập: Sinh viên được yêu cầu giảng dạy một lớp ESL trong một khoản thời gian. Họ sẽ chịu trách nhiệm về giáo án, chấm điểm và tham khảo cố vấn về các vấn đề phát sinh cũng như thành công đạt được trong quá trình giảng dạy.

Portfolio: Xuyên suốt khoá học, sinh viên phải xây dựng portfolio của mình, bao gồm kế hoạch giảng dạy, triết lý giảng dạy, các bài giảng đã thiết kế và các dự án nghiên cứu đã thực hiện trong lớp.

Luận văn: Luận văn là một bài nghiên cứu mở rộng về một vấn đề mà sinh viên quan tâm. Với các sinh viên mong muốn học lên tiến sĩ hoặc làm việc tại trường đại học, bài luận văn sẽ đóng vai trò là “điểm cộng” trong mắt ban tuyển sinh.

Cơ hội nghề nghiệp ngành TESOL

Chứng chỉ TESOL hoàn toàn có thể dẫn tới việc làm ở bất kể đâu trên quốc tế nếu có nhu yếu cho tiếng Anh. Giảng dạy ngoại ngữ, đặc biệt quan trọng là TESOL, là một ngành công nghiệp vững mạnh toàn thế giới hoàn toàn có thể cung ứng thời cơ việc làm cùng với thưởng thức du lịch tuyệt vời.

Ở bất kể ngành nghề nào, người sử dụng lao động cũng sẽ nhìn nhận cao kỹ năng và kiến thức nghiên cứu và phân tích và trình độ xuyên văn hoá của một sinh viên tốt nghiệp bằng TESOL .

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành TESOL đã đi vào việc giảng dạy tiếng Anh tại quốc gia của họ và bằng việc theo học TESOL tại Vương quốc Anh và hoà nhập bản thân vào văn hoá và ngôn từ nơi đây, thời cơ việc làm của bạn trong ngành sẽ được cải tổ đáng kể .

Yêu cầu đầu vào và học phí

Yêu cầu đầu vào

 • Bằng cử nhân cùng chuyên ngành về giáo dục
 • IELTS 6.5 hoặc tương đương
 • Một số trường yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy

Học phí

Học phí vào khoảng ~12,000 – 18,000 GBP/1 năm tùy từng trường

Ngành Educational Leadership là gì?

Quản lý giáo dục ( Educational Leadership and Management ) là ngành học nhằm mục đích xử lý những yếu tố tương quan đến công tác làm việc quản lí trong giáo dục và đào tạo và giảng dạy ở toàn bộ những cấp bậc.

Chương trình huấn luyện và đào tạo mang lại kỹ năng và kiến thức về tác động ảnh hưởng của xã hội lên giáo dục, những lao lý, chủ trương, …Với chất lượng giáo dục số 1 quốc tế, Anh, Úc, Mỹ, Canada luôn là lựa chọn lý tưởng cho du học sinh, đặc biệt quan trọng cho những ai muốn theo ngành Quản lý giáo dục .

Xem thêm :  Du học thạc sĩ ngành quản lí giáo dục

Chương trình học

Nhìn chung, chương trình học tại những nước sẽ tập trung chuyên sâu huấn luyện và đào tạo, nâng cao cho sinh viên kỹ năng và kiến thức chỉ huy và quản lý để hướng dẫn, đưa ra những kế hoạch giáo dục, những chủ trương để cải tổ việc hoạt động và sinh hoạt và học tập của học viên .

Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được củng cố kỹ năng và kiến thức của mình trong những ngành như cố vấn cho những nhà giáo dục, quản lý chương trình giảng dạy và nhìn nhận, tương hỗ tăng trưởng nhân viên cấp dưới, …

Sinh viên sẽ được kiến thiết xây dựng những kiến thức và kỹ năng để phát hiện và xử lý những yếu tố phức tạp trong thiên nhiên và môi trường giáo dục luôn không ngừng đổi khác .

Cơ hội nghề nghiệp

Nền giáo dục luôn được chú trọng, đặt lên số 1 ở mọi thời đại và trên toàn quốc tế. Tại bất kể cơ sở giáo dục nào luôn nhu yếu những người làm giáo dục có tri thức, thái độ tốt, trình độ trình độ cao.

Vốn là những nước tiên tiến và phát triển, tăng trưởng, nền giáo dục ở Anh, Úc, Mỹ, Canada luôn được nhìn nhận cao. Và vì thế, học tập Quản lý giáo dục tại đây bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức, kĩ năng tốt nhất, ghi điểm cao trong mắt nhà tuyển dụng và thời cơ việc làm luôn rộng mở với sinh viên .

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể thao tác tại những trường học với vị trí như hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm, … nhà quản trị giáo dục, tăng trưởng chương trình giảng dạy, hay nhà tư vấn những chủ trương, chương trình giáo dục …

du học

Yêu cầu đầu vào và học phí

Yêu cầu đầu vào

Nếu muốn theo học bậc Cao học, bạn cần phải có bằng Đại học loại khá trở lên và nếu muốn theo học bậc Đại học, bạn sẽ cần phải đạt 3 chứng từ A-level ở những ngành học tương tự. Sinh viên quốc tế cần đạt điểm IELTS 6.0 trở lên.

Trong quy trình học, bạn sẽ được nhìn nhận trải qua những bài kiểm tra giấy và cả thực hành thực tế trong môi trường tự nhiên lớp học. Về cơ bản, bạn sẽ được huấn luyện và đào tạo thiên về giảng dạy hơn là những yếu tố học thuật .

Học phí:

 • Khóa học Đại học: khoảng từ 11,500-18,000 GBP/năm tùy từng trường
 • Khóa Thạc sĩ: khoảng từ 12,000-18,500 GBP/năm tùy từng trường
 • Khóa Tiến sĩ: khoảng từ 12,000 GBP/năm tùy từng trường

Hãy LIÊN HỆ VIETINT và nhanh tay ĐK TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết cụ thể và nhận nhiều khuyến mãi thêm .

TRIỂN LÃM DU HỌC QUỐC TẾ TRỰC TUYẾN THÁNG 3/2022 – SĂN HỌC BỔNG LÊN TỚI 100 %Tìm hiểu thêm

Nguồn : Tổng hợp Internet

Related posts

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì? Ra trường làm gì?

khoigiaoduc

Tổng hợp các trường có ngành Giáo dục tiểu học 2019

khoigiaoduc

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2021

khoigiaoduc

Leave a Comment