Image default

Lần đầu tiên điểm chuẩn trường sư phạm “lập đỉnh”, 30,5 điểm/3 môn mới đỗ

Lần đầu tiên điểm chuẩn trường sư phạm “lập đỉnh”, 30,5 điểm/3 môn mới đỗ

Lần đầu tiên có một trường đào tạo giáo viên có điểm chuẩn trúng tuyển cao kỷ lục, lên đến 30,5 điểm tính theo thang điểm 30.

Lần đầu tiên điểm chuẩn trường sư phạm "lập đỉnh", 30,5 điểm/3 môn mới đỗ
Năm 2021, điểm chuẩn của Trường Đại học Hồng Đức đang dẫn đầu, khi có ngành lấy đến 30,5 điểm/3 môn. Ảnh minh họa: Hải Nguyễn

Trường Đại học Hồng Đức ( Thanh Hóa ) đã thông tin điểm chuẩn trúng tuyển so với thí sinh ĐK xét tuyển vào ĐH năm 2021 .Điểm trúng tuyển so với thí sinh sử dụng tác dụng thi trung học phổ thông là tổng điểm 3 môn thi ở toàn bộ những tổng hợp ( không nhân thông số, không có môn thi nào trong tổng hợp xét tuyển có tác dụng từ 1,0 điểm trở xuống ) .

Theo đó, năm nay nhà trường có mức điểm chuẩn cao kỷ lục, cao nhất trong tổng thể những trường ĐH trên cả nước đã công bố điểm chuẩn tính đến thời gian sáng 16.9 .Cụ thể, ngành Sư phạm ngữ văn chất lượng cao có mức điểm chuẩn trúng tuyển lên đến 30,5 điểm ( thang điểm 30 ) .

Như vậy, với mức điểm này, thí sinh phải có điểm tuyệt đối ở 3 môn thi và phải có cả điểm ưu tiên, điểm thưởng mới có thời cơ trúng tuyển .Tiếp theo là ngành ĐH sư phạm Lịch sử chất lượng cao – 29,75 điểm. Rồi đến ngành Đại học sư phạm Toán học chất lượng cao – 27,20 ; ngành Đại học sư phạm Vật lý – 25,50 .

Đây đều là những ngành lấy chỉ tiêu rất ít, tổng có 60 chỉ tiêu/4 ngành đào tạo sư phạm Toán học, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử chất lượng cao (mỗi ngành có 15 chỉ tiêu).

Ngoài những ưu đãi như miễn học phí, có thêm chi phí sinh hoạt cho thí sinh trúng tuyển, tỉnh Thanh Hóa đã “đặt hàng” đào tạo và có cơ chế tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp các ngành chất lượng cao này. Điều đó đã lý giải cho sức hút của các ngành nói trên, khi có điểm chuẩn ở mức rất cao.

Mức điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo năm 2021 của Trường Đại học Hồng Đức như sau: 

 Trường Đại học Hồng Đức quan tâm, so với những ngành huấn luyện và đào tạo giáo viên : Thí sinh trúng tuyển được triển khai những chính sách theo Nghị định số 116 / 2020 / NĐ-CP ngày 25/9/2020 của nhà nước về chủ trương tương hỗ tiền đóng học phí, ngân sách hoạt động và sinh hoạt so với sinh viên sư phạm .

Đối với ngành đào tạo và giảng dạy giáo viên chất lượng cao nhu yếu tổng điểm 3 môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 đạt từ 24 trở lên ở tổng thể những tổng hợp ( không có môn nào dưới 5 điểm ) và môn chủ chốt của ngành huấn luyện và đào tạo đạt từ 8 điểm trở lên ; có học lực đạt loại Khá và hạnh kiểm đạt loại Tốt ở cả 3 năm học trung học phổ thông .Trong trường hợp có 2 hoặc nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau, thứ tự ưu tiên :

Ưu tiên 1: Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi (trừ 2 ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất là tổng điểm 2 môn thi văn hóa) không bao gồm điểm khu vực, đối tượng (nếu có) cao hơn.

Ưu tiên 2 : Thí sinh có điểm môn thi tương ứng với ngành ĐK xét tuyển cao hơn ; những ngành còn lại, môn Ngữ văn ( so với những tổng hợp có môn Ngữ văn hoặc có cả Ngữ văn và Toán ), môn Toán ( so với những tổng hợp khác ) .

Thí sinh đủ điều kiện kèm theo trúng tuyển xác nhận nhập học từ ngày 16.9 đến trước 17 h ngày 26.9.2021 bằng việc nộp trực tiếp bản chính Giấy ghi nhận tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 hoặc chuyển phát qua bưu điện về Phòng Quản lý huấn luyện và đào tạo, Trường Đại học Hồng Đức .

Thời gian nhập học từ ngày 17.9 đến hết ngày 2.10. Thí sinh đang thuộc diện cách ly theo lao lý hoàn toàn có thể xác nhận và nhập học bằng việc gửi hồ sơ qua đường bưu điện.

Xem thêm: Thông tin tuyển sinh ngành Du lịch năm 2020

Nguồn: media-cdn-v2.laodong

Related posts

Cao đẳng Cần Thơ: Thông tin tuyển sinh năm 2022

khoigiaoduc

Bộ môn Ngôn ngữ Anh – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

khoigiaoduc

Ngành Tiếng Nhật Trường Đại học Phương Đông học có tốt không?

khoigiaoduc

Leave a Comment