Image default

Điểm chuẩn 1 số ngành tiếng Hàn Quốc vượt trội

Các ngành Ngôn ngữ Nước Hàn, Hàn Quốc học hay Sư phạm tiếng nước Hàn có điểm chuẩn cao, thậm chí còn có trường lấy mức tuyệt đối .Các ngành học tương quan đến tiếng nước Hàn đang lôi cuốn nhiều sinh viên lựa chọn, điểm chuẩn thường ở mức cao.

Điểm chuẩn ngành tiếng Hàn

Chẳng hạn năm nay ở Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia TP. Hà Nội, ngành Ngôn ngữ nước Hàn chương trình chất lượng cao lấy 36,83 điểm, Sư phạm tiếng nước Hàn 37,7 ( thang 40 )

Nếu tính theo công thức một số ít trường vận dụng để quy về thang điểm 30, điểm chuẩn hai trường tương tự 27,62 – 28,28, tức ngang với những ngành kinh tế tài chính, kỹ thuật ở những trường ” hot ” .

Hay tại Đại học Hà Nội, trong khi ngành Ngôn ngữ Anh lấy 36,75, Ngôn ngữ Trung Quốc 37,07, các ngôn ngữ khác 33-36 thì Ngôn ngữ Hàn Quốc lấy 37,55, trở thành ngành có đầu vào cao nhất trường.

Đại học Thăng Long, một trường tư thục tại Thành Phố Hà Nội, cũng giảng dạy Ngôn ngữ Nước Hàn. Tính theo thang điểm 30, ngành này lấy điểm trúng tuyển 25,6, thuộc nhóm đứng vị trí số 1 trường .

Không có ngành Ngôn ngữ Nước Hàn nhưng một ngành khác tương quan là Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội lấy điểm chuẩn tuyệt đối 30 với thí sinh ĐK xét tuyển bằng tổng hợp C00 ( Văn, Sử, Địa ). Đây là ngành học sâu xa về Nước Hàn, gồm cả văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang, kinh tế tài chính, tính cách dân tộc bản địa, ngôn ngữ.

Năm ngoái, ngành này lấy 30 .Dưới đây là 1 số ít trường đào tạo và giảng dạy những ngành tương quan tiếng Nước Hàn có điểm chuẩn cao :

Trường/ngành Điểm chuẩn thang 30 Điểm chuẩn thang 40
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội

– Sư phạm tiếng Nước Hàn

– Ngôn ngữ Nước Hàn ( chất lượng cao )

37,7
36,83
Đại học TP.HN

– Ngôn ngữ Nước Hàn

– Ngôn ngữ Nước Hàn ( chất lượng cao )

37,55
36,47
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội 

– Hàn Quốc học

25,6-30
(tuỳ tổ hợp)
Đại học Mở TP Hồ Chí Minh :

– Ngôn ngữ Nước Hàn

26,7
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng:

– Ngôn ngữ Nước Hàn

– Ngôn ngữ Nước Hàn ( chất lượng cao )

26,55
25,83
Đại học Công nghiệp Thành Phố Hà Nội 

– Ngôn ngữ Nước Hàn

26,45
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh 

– Hàn Quốc học

26-26,45
(tuỳ tổ hợp)
Đại học Sư phạm TP TP HCM 

– Ngôn ngữ Nước Hàn

25,8
Đại học Thăng Long ( TP.HN )

– Ngôn ngữ Nước Hàn

25,6
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế :

– Ngôn ngữ Nước Hàn

23,5

Điểm chuẩn những ngành học tương quan đến tiếng nước Hàn cao nằm trong đo lường và thống kê của nhà trường và cả thí sinh. Hiện, nước ta và nước Hàn có mối quan hệ hợp tác ngặt nghèo.

Hàng nghìn doanh nghiệp nước Hàn xuất hiện ở Nước Ta cùng những cơ quan, tổ chức triển khai về văn hóa truyền thống, giáo dục có nhu yếu tuyển dụng sinh viên những ngành Hàn Quốc học, Ngôn ngữ nước Hàn hay Sư phạm tiếng Hàn .

Khi công bố tiếng Hàn được dạy thử nghiệm như môn Ngoại ngữ 1 ( tức môn bắt buộc ở lớp 2-12 trong chương trình giáo dục phổ thông ) hồi tháng 3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã dạy thử nghiệm tiếng Hàn ở 1 số ít địa phương, nhu yếu học tập của học viên ngày càng lớn.

Năm 2021, lần tiên phong tiếng Hàn được đưa vào thành môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông .Những yếu tố trên cộng với việc nhiều người nước ta yêu quý quốc gia, con người nước Hàn khiến nhiều thí sinh mong ước được học những ngành tương quan .

Tuy nhiên, số trường đào tạo các ngành liên quan đến tiếng Hàn Quốc không nhiều, chỉ tiêu cũng ít. Như ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chỉ tuyển 50, trong đó có 15 em được xét tuyển thẳng nhưng số lượng nguyện vọng xét bằng điểm thi tốt nghiệp THPT lên tới gần 1.800. Điều này đẩy điểm chuẩn lên mức tuyệt đối.

> Xem điểm chuẩn hơn 200 ĐH

Xem thêm : Ngành ngôn ngữ Trung Quốc – DTU

Dương Tâm

Related posts

Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2018 thấp nhất là 16

khoigiaoduc

Tìm hiểu ngành nghề: Ngành Việt Nam học (Mã XT: 7310630)

khoigiaoduc

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Nhật của trường đại học hàng đầu

khoigiaoduc

Leave a Comment