Image default

Sự thật về mức điểm chuẩn 30,5 vào ngành sư phạm Ngữ Văn gây xôn xao

Sự thật về mức điểm chuẩn 30,5 vào ngành sư phạm Ngữ Văn gây xôn xao

Trong những ngày qua, sau khi Trường ĐH Hồng Đức ( Thanh Hóa ) công bố mức điểm chuẩn xét tuyển vào những ngành huấn luyện và đào tạo ĐH năm 2021, trong đó ngành huấn luyện và đào tạo ĐH sư phạm Ngữ văn chất lượng cao có mức điểm chuẩn là 30,5 khiến không ít người cảm thấy ” choáng “. Câu hỏi đặt ra ở đây của nhiều thí sinh và cha mẹ là với mức điểm chuẩn đó thì trường hợp thí sinh đạt điểm tuyệt đối 30/30 của tổng hợp 3 môn xét tuyển vẫn trượt ĐH như thường. Sự thật về mức điểm chuẩn 30,5 vào ngành sư phạm Ngữ Văn gây xôn xao - 1 Mức điểm chuẩn cao nhất của Trường ĐH Hồng Đức là 30,5 khiến không ít người cảm thấy ” choáng”.

Trên lý thuyết với mức điểm chuẩn đó thì trường hợp thí sinh đạt điểm tuyệt đối nếu không được cộng điểm ưu tiên và khu vực thì hiển nhiên là không đỗ vào ngành đào tạo đại học sư phạm Ngữ văn chất lượng cao của Trường đại học Hồng Đức.

Tuy nhiên, trên trong thực tiễn, qua khám phá của phóng viên báo chí Dân trí, trong toàn bộ những thí sinh ĐK nguyện vọng 1 xét tuyển vào Trường ĐH Hồng Đức không có thí sinh nào đạt điểm tuyệt đối 30/30 của tổng hợp 3 môn xét tuyển ĐH.

Thông tin từ Trường đại học Hồng Đức, thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành đào tạo đại học sư phạm Ngữ văn chất lượng cao cũng là trường hợp thí sinh có điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển cao nhất của nhà trường.

Trong số 15 thí sinh đậu vào ngành giảng dạy ĐH sư phạm Ngữ văn chất lượng cao của Trường ĐH Hồng Đức, có 2 thí sinh điểm tổng hợp 3 môn xét tuyển cao nhất cùng 28,5 điểm và tổng điểm xét tuyển của 2 thí sinh này là 31,25 điểm ; tiếp theo, có 4 thí sinh cùng đạt 28,25 điểm tổng hợp 3 môn xét tuyển và tổng điểm xét tuyển của 4 thí sinh này là 31 điểm.

Điểm tổ hợp 3 môn xét tuyển thấp nhất của các thí sinh đậu vào ngành đào tạo đại học sư phạm Ngữ văn chất lượng cao của Trường đại học Hồng Đức là 27,75 điểm và có 6 thí sinh nằm trong top này; tổng điểm xét tuyển của nhóm thí sinh này là 30,5 điểm.

Không chỉ ngành huấn luyện và đào tạo ĐH sư phạm Ngữ văn và ngành đào tạo và giảng dạy ĐH sư phạm Lịch sử chất lượng cao của Trường ĐH Hồng Đức cũng có thí sinh đạt tổng điểm xét tuyển lên đến 30,75 điểm. Điểm chuẩn nguồn vào của ngành này được đưa ra là 29,75 điểm.

Qua tìm hiểu và khám phá thực tiễn, điểm thi tổng hợp 3 môn xét tuyển của thí sinh ĐK vào ngành đào tạo và giảng dạy ĐH sư phạm Lịch sử chất lượng cao có duy nhất một thí sinh đạt 28 điểm, 5 thí sinh đạt 27,75 điểm, 4 thí sinh đạt 27,25 điểm và thấp nhất là 27 điểm. Theo đại diện thay mặt Trường ĐH Hồng Đức, sở dĩ mức điểm chuẩn được đưa ra như trên là dựa vào điểm thi của tổng hợp 3 môn xét tuyển, điểm ưu tiên và khu vực của những thí sinh.

Trong đó, có những thí sinh được cộng điểm ưu tiên cao nhất lên đến 2,75 điểm.

Xem thêm: Phương pháp nghiên cứu khoa học về ngân hàng

Nguồn: icdn.dantri.

Related posts

Ngành Sư phạm tiểu học thi khối nào? Điểm chuẩn Sư phạm tiểu học?

khoigiaoduc

[Giải đáp] Nếu không giỏi tiếng anh có nên học ngôn ngữ anh?

khoigiaoduc

Học bao lâu thì tốt nghiệp Đại học Sư phạm mầm non

khoigiaoduc

Leave a Comment