Image default

Tuyển sinh 2021: Nhiều trường công bố điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong kỳ tuyển sinh 2021, nhiều trường đại học tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Huế công bố mức điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ Hàn

Các ngành Ngôn ngữ nước Hàn, Hàn Quốc học hay Sư phạm tiếng nước Hàn có điểm chuẩn cao, thậm chí còn có trường lấy mức tuyệt đối .Các ngành học tương quan đến tiếng nước Hàn đang lôi cuốn nhiều sinh viên lựa chọn, điểm chuẩn thường ở mức cao. Chẳng hạn năm nay ở Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội, ngành Ngôn ngữ nước Hàn chương trình chất lượng cao lấy 36,83 điểm, Sư phạm tiếng nước Hàn 37,7 ( thang 40 ).

Nếu tính theo công thức một số trường áp dụng để quy về thang điểm 30, điểm chuẩn hai trường tương đương 27,62-28,28, tức ngang với những ngành kinh tế, kỹ thuật ở các trường “hot”.

Hay tại Đại học TP. Hà Nội, trong khi ngành Ngôn ngữ Anh lấy 36,75, Ngôn ngữ Trung Quốc 37,07, những ngôn ngữ khác 33-36 thì Ngôn ngữ nước Hàn lấy 37,55, trở thành ngành có nguồn vào cao nhất trường.

Đại học Thăng Long, một trường tư thục tại TP.HN, cũng giảng dạy Ngôn ngữ nước Hàn. Tính theo thang điểm 30, ngành này lấy điểm trúng tuyển 25,6, thuộc nhóm đứng vị trí số 1 trường.

Không có ngành Ngôn ngữ Nước Hàn nhưng một ngành khác tương quan là Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Thành Phố Hà Nội lấy điểm chuẩn tuyệt đối 30 với thí sinh ĐK xét tuyển bằng tổng hợp C00 ( Văn, Sử, Địa ). Đây là ngành học nâng cao về Nước Hàn, gồm cả văn hóa truyền thống, lịch sử dân tộc, kinh tế tài chính, tính cách dân tộc bản địa, ngôn ngữ. Năm ngoái, ngành này lấy 30.

Dưới đây là 1 số ít trường giảng dạy những ngành tương quan tiếng Nước Hàn có điểm chuẩn cao :

Trường/ngành Điểm chuẩn thang 30 Điểm chuẩn thang 40
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia TP. Hà Nội : – Sư phạm tiếng Nước Hàn – Ngôn ngữ Nước Hàn ( chất lượng cao ) 37,7 36,83
Đại học TP.HN : – Ngôn ngữ Nước Hàn – Ngôn ngữ Nước Hàn ( chất lượng cao ) 37,55 36,47
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. Hà Nội : – Hàn Quốc học 25,6-30
(tuỳ tổ hợp)
Đại học Mở TP TP HCM :

– Ngôn ngữ Hàn Quốc

26,7
Đại học Ngoại ngữ – Đại học TP. Đà Nẵng : – Ngôn ngữ Nước Hàn – Ngôn ngữ Nước Hàn ( chất lượng cao ) 26,55 25,83
Đại học Công nghiệp TP. Hà Nội : – Ngôn ngữ Nước Hàn 26,45
Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP TP HCM : – Hàn Quốc học 26-26,45
(tuỳ tổ hợp)
Đại học Sư phạm TP TP HCM : – Ngôn ngữ Nước Hàn 25,8
Đại học Thăng Long ( TP.HN ) – Ngôn ngữ Nước Hàn 25,6
Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế : – Ngôn ngữ Nước Hàn 23,5

Điểm chuẩn những ngành học tương quan đến tiếng nước Hàn cao nằm trong đo lường và thống kê của nhà trường và cả thí sinh. Hiện, nước ta và nước Hàn có mối quan hệ hợp tác ngặt nghèo. Hàng nghìn doanh nghiệp nước Hàn xuất hiện ở nước ta cùng những cơ quan, tổ chức triển khai về văn hóa truyền thống, giáo dục có nhu yếu tuyển dụng sinh viên những ngành Hàn Quốc học, Ngôn ngữ Nước Hàn hay Sư phạm tiếng Hàn.

Khi công bố tiếng Hàn được dạy thử nghiệm như môn Ngoại ngữ 1 ( tức môn bắt buộc ở lớp 2-12 trong chương trình giáo dục phổ thông ) hồi tháng 3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã dạy thử nghiệm tiếng Hàn ở một số ít địa phương, nhu yếu học tập của học viên ngày càng lớn. Năm 2021, lần tiên phong tiếng Hàn được đưa vào thành môn thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Những yếu tố trên cộng với việc nhiều người Việt Nam yêu mến đất nước, con người Hàn Quốc khiến nhiều thí sinh mong muốn được học các ngành liên quan.

Tuy nhiên, số trường giảng dạy những ngành tương quan đến tiếng Nước Hàn không nhiều, chỉ tiêu cũng ít. Như ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chỉ tuyển 50, trong đó có 15 em được xét tuyển thẳng nhưng số lượng nguyện vọng xét bằng điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông lên tới gần 1.800. Điều này đẩy điểm chuẩn lên mức tuyệt đối.

> XEM THÊM ĐIỂM CHUẨN MỚI NHẤT CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC – CAO ĐẲNG TẠI ĐÂY

Theo Vnexpress

Xem thêm : Kiến thức nhận được từ ngành Ngôn ngữ và Văn hoá Nhật Bản

Related posts

Ngành Ngôn ngữ Hàn học trường nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

khoigiaoduc

10 Trường Có Điểm Chuẩn Ngành Ngôn Ngữ Nhật Bao Nhiêu? Thông Tin Mới Nhất

khoigiaoduc

Cộng điểm ưu tiên nên điểm chuẩn Hàn Quốc học mới là 30/30

khoigiaoduc

Leave a Comment