Image default

3 học sinh ở TP.HCM mắc Covid-19 trong ngày đầu tới lớp

Số ca mắc Covid-19

Ngày 14/2, TP.HCM phát hiện 3 ca mắc Covid-19 trong trường học. Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu tầm soát các trường hợp di chuyển giữa các địa phương trong dịp Tết.

Chiều 14/2, tại buổi họp báo cung cấp thông tin của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế TP.HCM, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM thông tin về tỷ lệ học sinh đến trường trong ngày đầu tiên bậc mầm non, tiểu học, lớp 6 đi học lại.

Theo đó, khối mầm non (trẻ 3-6 tuổi) đến trường đạt 66,33%. Ở bậc tiểu học, tỷ lệ trẻ đến trường là 95,99%. Với khối 6, học sinh đi học trở lại đạt 94,64%.

Trong ngày đầu tiên đi học, TP.HCM đã phát hiện 3 ca nhiễm ở các bậc mầm non, tiểu học và lớp 6. Cả 3 trường hợp F0 phát hiện tại trường đều được xử lý đúng quy trình. Các học sinh F1 đã được xét nghiệm đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng ăn trưa tại lớp trong ngày đầu đến trường. Ảnh: Phương Lâm.

  •  
hoc sinh TP.HCM den truong anh 1
Học sinh lớp 1 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng ăn trưa tại lớp trong ngày đầu đến trường. Ảnh: Phương Lâm.

Ông Trọng đánh giá thời gian nghỉ Tết, người dân giao lưu tiếp xúc nhiều. Học sinh, giáo viên di chuyển giữa các địa phương nên tuần đầu quay trở lại trường có thể phát sinh ca bệnh.

Quay trở lại học tập thời Covid-19

Sở GD&DT dự báo trong tuần này và những ngày tiếp theo tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp ở các cơ sở giáo dục. Do đó, sở đã có văn bản khẩn, yêu cầu thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh sau Tết Nguyên đán.

Xem thêm : Du học Mỹ nhóm ngành Giáo dục

Sở yêu cầu tổ chức theo dõi, xét nghiệm tầm soát các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh có di chuyển ra vào thành phố trước và sau Tết Nguyên đán. Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương thực hiện đúng quy trình xử lý đối với F0, F1 đang làm việc và học tập tại các cơ sở giáo dục.

Ông Trọng cho hay trong ngày đầu tiên đi học trở lại, nhiều trường đã tổ chức bán trú để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh, học sinh.

Tuy nhiên, một số cơ sở giáo dục chưa tổ chức được hoạt động bán trú bởi chưa đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện phòng dịch. Ngành giáo dục cũng đã tổ chức tập huấn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng và nghiêm ngặt công tác phòng dịch.

Thời điểm toàn bộ học sinh quay lại trường học, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng đã hướng dẫn các khoản thu trong nhà trường. Các cơ sở giáo dục công lập sẽ không thu học phí theo nghị quyết miễn học phí đối với học sinh công lập trong năm học 2021-2022 của HĐND TP.HCM.

Các cơ sở giáo dục ngoài công lập thực hiện thông báo công khai đến từng phụ huynh học sinh về chính sách đặc thù hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông ngoài công lập trong năm học 2021-2022 (theo nghị quyết 17/2021/NQ-HĐND của HĐND TP.HCM).

Khi thu học phí, các trường ngoài công lập phải thực hiện việc giảm trừ các khoản thu tương ứng với mức hỗ trợ theo nghị quyết của HĐND TP.HCM đối với học sinh.

Covid-19

Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các trường ngoài công lập thực hiện ổn định các khoản thu học phí và các khoản thu khác trong học kỳ II, bảo đảm không tăng so với năm học trước. Với các khoản thu khác, các đơn vị phải dự toán thu chi cho từng nội dung trước khi tổ chức thông báo thu.

Tất cả khoản thu phải thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến từng phụ huynh học sinh (nêu rõ nội dung các khoản thu theo quy định, khoản thu theo thỏa thuận và khoản thu hộ – chi hộ); khi thu phải cấp hóa đơn thu tiền cho từng học sinh thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường, tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền.

Xem thêm : Tin tức về Covid 19

Related posts

HIU XÉT TUYỂN BỔ SUNG ĐỢT 2 – 08 NGÀNH HỌC XU HƯỚNG

ThienAn

Phê duyệt Chương trình y tế trường học gắn với y tế cơ sở giai đoạn 2021-2025

khoigiaoduc

Lời nói tích cực và tiêu cực trong giáo dục trẻ

khoigiaoduc

Leave a Comment