Image default

[Thông tin chi tiết] Giáo dục Tiểu học học những môn gì?

Giáo viên tiểu học là những người trực tiếp giảng dạy trẻ em

Khi nhắc đến Giáo dục tiểu học, gần như ai cũng nghĩ đây là một ngành học đơn giản và ai cũng có thể học được. Thế nhưng ít ai biết rằng, để có thể trở thành giáo viên tiểu học, bạn phải trải qua một quá trình đào tạo cùng với những môn học hóc búa. Vậy thực tế, khi học ngành giáo dục tiểu học học những môn gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Ngành giáo dục tiểu học học những môn gì?

Ngày nay, hệ thống đào tạo Giáo dục Tiểu học ngày càng được chú trọng, nâng cao không chỉ ở bậc Đại học mà ngay cả hệ Trung cấp. Giáo dục Tiểu học trở thành ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, lựa chọn.

Bởi từ xưa đến nay, xã hội luôn đề cao và xem trọng vấn đề một cá nhân, công dân được đào tạo như thế nào? Giáo dục không chỉ là nhân tố và điều kiện hình thành nên nền tảng kiến thức của một cá nhân mà nó còn tạo nên những giá trị đạo đức và nhân cách của cá nhân đó. Chính vì vậy, rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc liệu ngành Sư phạm Tiểu học học những môn gì?

ngành sư phạm tiểu học học những môn gì

Khi lựa chọn ngành Giáo dục Tiểu học, các bạn hãy yên tâm và đừng quá lo lắng về vấn đề Giáo dục tiểu học học những gì. Bởi kiến thức giáo dục chuyên nghiệp đối với ngành Sư phạm Tiểu học luôn được chú trọng và đặt lên hàng đầu. Các kiến thức giáo dục chuyên nghiệp đối với ngành Sư phạm Tiểu học bao gồm:

Năm 1 ngành giáo dục tiểu học học những môn gì?

 • Học kỳ I

Những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mac-Lênin ( Lý thuyết ) ; Tư tưởng TP HCM ; Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Nước Ta ; Phương pháp học ĐH ; Kỹ năng đọc sách ; Kỹ năng viết ; Tin học văn phòng ; Pronunciation 1 ; Communication 1 ; Communication 2 ; Anh văn chuyên ngành ; Pháp luật 1 ( Luật chung ) ; Cơ sở văn hoá Nước Ta ; Tâm lý học đại cương và tâm lí học sư phạm ; Từ việt nam, ĐH Đông Á ra quốc tế ; Nhập môn nghề nghiệp ; Kiến tập 1 ; Phát triển chương trình dạy học bộ môn

 • Học kỳ II

Kỹ năng tiếp xúc thuyết trình ; Pronunciation 2 ; Communication 3 ; Communication 4 ; English for TOEIC 1 ; Những yếu tố chung về Giáo dục học và lí luận dạy học ; Văn học ; Cơ sở Tự nhiên – Xã hội ; Tìm hiểu giải pháp giáo dục Nhật bản ở tiểu học ; Lí luận và giải pháp tích hợp giáo dục Mỹ vào phân môn Khoa học ở tiểu học .

 • Kỳ hè

Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam

TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐẠI HỌC ĐÔNG Á NGAY HÔM NAY!

ĐĂNG KÝ NGAY

Năm 2 ngành giáo dục tiểu học học những môn gì?

 • Học kỳ I

Tư duy phản biện và phát minh sáng tạo ; KN tiếp thị quảng cáo ; Chuẩn MOS ( Word hoặc Excel ) ; Communication 5 ; English for TOEIC 2 ; English for TOEIC 3 ; Tiếng Việt ; Sinh lí học trẻ nhỏ ; Lí luận và giải pháp dạy học Tiếng Việt ở tiểu học 1 ; Lí luận và giải pháp dạy học Tự nhiên – Xã hội ; Tin học chuyên ngành .

 • Học kỳ II

Phương pháp NCKH ; English for TOEIC 4 ; English for TOEIC 5 ; Định hướng và tăng trưởng nghề nghiệp ; Toán học ; Lí luận và giải pháp dạy học Tiếng Việt ở tiểu học 2 ; Lí luận và chiêu thức dạy học Toán 1 ; Rèn luyện kĩ năng sử dụng Tiếng Việt

Năm 3

 • Hoc kỳ I

Những nguyên tắc cơ bản của chủ nghĩa Mac-Lênin ( Lý thuyết ) ; KN truyền thông online ; Quản lí hành chính Nhà nước và quản lí ngành ; Lí luận và chiêu thức dạy học Toán 2 ; Thực hành giải Toán có lời văn ở tiểu học ; Lí luận và chiêu thức dạy học Thủ công – Kĩ thuật ; Lí luận và giải pháp dạy học Đạo đức ; Lí luận và chiêu thức tích hợp giáo dục Mỹ vào phân môn Toán ở tiểu học ; Kiến tập 2 ( sư phạm ) ; Rèn luyện NVSP tiểu học 1 .

 • Học kỳ II

Pháp luật 2 ( Luật chuyên ngành ( Luật GD, Luật BVCSTE, luật PCGDTH ) ; Nhạc lí và giải pháp dạy học Âm nhạc ; Lí luận và chiêu thức dạy học Thể dục ; Đánh giá trong giáo dục tiểu học ; Lí luận và giải pháp tổ chức triển khai hoạt động giải trí Đội Sao, hoạt động giải trí ngoài giờ ; Đổi mới cách ra đề kiểm tra, nhìn nhận theo năng lượng học tập của học viên tiểu học ; Rèn luyện NVSP tiểu học 2 .

=> Xem thêm chương trình liên thông đại học sư phạm tiểu học

Năm 4

 • Học kỳ I

Tư tưởng TP HCM ; Đường lối cách mạng của Đảng cộng sản Nước Ta ; Kỹ năng đọc sách ;

Kỹ năng tìm việc; Anh văn chuyên ngành; Thống kê trong giáo dục; Giáo dục môi trường; Mĩ thuật và phương pháp dạy học Mĩ thuật; Nhóm 1:Tiếng Việt và phương pháp dạy học tiếng Việt (SV chọn 1 HP 2 TC); Nhóm 2: Tự nhiên và xã hội (SV chọn 1HP 2 TC); Nhóm 3: Nghệ thuật (SV chọn 1HP 2 TC); Giáo dục dinh dưỡng (Nhật Bản); Rèn luyện NVSP tiểu học 3

 • Học kỳ II

Phương pháp NCKH ; Thực tập sư phạm ( tại trường thực hành thực tế Sakura Olimpya ) ; Lí luận và Phương pháp dạy học Tiếng Việt ở Tiểu học nâng cao ; Lí luận và Phương pháp dạy học Toán ở Tiểu học nâng cao .

Một số kiến thức khác giáo viên tiểu học cần biết

Giáo viên tiểu học là những người trực tiếp giảng dạy trẻ em đang theo học tại các trường tiểu học và những người hoạt động trong hệ thống các ngôi trường này. Họ là những cá nhân được đào tạo ở các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sư phạm chính quy của nước ta.

Khoa học Sư phạm Tiểu học là khu vực đào tạo và giảng dạy và hình thành nên đội ngũ giáo viên tiểu học. Vậy Sư phạm Tiểu học thi khối nào ?
Để trở thành một giáo viên tiểu học trong tương lai, những bạn trẻ phải thi vào trường sư phạm chính quy ở nước ta. Theo lao lý tuyển sinh mới nhất, ngành giáo dục tiểu học có 3 khối để thi, đó là những khối A, C, D .

 • Khối A gồm những môn Toán, Lý, Hóa
 • Khối C gồm những môn Văn, Sử, Địa
 • Khối D gồm những môn Toán, Văn, Anh

Thông thường, các trường sư phạm trên toàn quốc sẽ tùy vào hệ, cấp độ, tình hình chất lượng tuyển sinh mà sẽ đưa ra quy định điểm chuẩn cho ngành Giáo dục Tiểu học cho từng trường. Tại Đại học Đông Á, năm 2020 vừa qua, điểm chuẩn cho ngành Giáo dục Tiểu học là 18.5 điểm với hình thức xét tuyển các tổ hợp môn:

 • C00 : Văn, Sử, Địa
 • D01 : Văn, Toán, Anh
 • M01 : Văn, Năng Khiếu 1, Năng Khiếu 2
 • M06 : Văn, Toán, Năng Khiếu

Trách nhiệm và vai trò của người giáo viên tiểu học

Trước khi theo học ngành Giáo dục Tiểu học, bên cạnh nắm được thông tin ngành Giáo dục tiểu học thi khối gì? học những môn gì thì tìm hiểu vai trò, trách nhiệm của người giáo viên tiểu học cũng là việc làm cần thiết.

Trước hết, giáo viên tiểu học là người trực tiếp truyền đạt kỹ năng và kiến thức cơ bản cho những em nhỏ, là người giữ vai trò quan trọng trong việc hướng dẫn đơn cử, cụ thể, tận tình cho những em. Bên cạnh đó còn có vai trò quan trọng quyết định hành động nền tảng kiến thức và kỹ năng văn hóa truyền thống và đạo đức cơ bản của những em nhỏ .

Để hoàn thành xong trách nhiệm của mình, những giáo viên tiểu học phải nhận thức được tầm vai trò của mình. Từ đó xác lập nghĩa vụ và trách nhiệm so với sự nghiệp giảng dạy những em nhỏ. Ngoài giảng dạy, đào tạo và giảng dạy thì giáo viên cần dữ thế chủ động, liên tục nâng cao trình độ, cải tổ giải pháp giảng dạy sao cho tương thích nhất .

Bám sát tình hình học tập của những em để đưa ra những giải pháp tương thích. Ngoài ra giáo viên tiểu học cần có nghĩa vụ và trách nhiệm với những học viên của mình không chỉ về năng lượng, hiệu quả học tập mà còn so với những yếu tố về tâm tư nguyện vọng, tình cảm, tính cách của những em .

ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI TRỞ THÀNH SINH VIÊN ĐH ĐÔNG Á
Còn chần chừ gì nữa, những bạn hãy đến với Đại học Đông Á để có thời cơ học tập và thưởng thức ngay ngày hôm nay nhé !
ÐĂNG KÍ NGAY

Kỹ năng cần có của giáo viên tiểu học

Các kiến thức và kỹ năng cần có của một giáo viên tiểu học gồm có :

Việc tiếp thu, cải tổ năng lượng giáo viên tiểu học yên cầu phải được đào tạo và giảng dạy, trải qua đó cải tổ kế hoạch và nhìn nhận giáo viên tiểu học một cách hài hòa và hợp lý .
giáo dục tiểu học học những môn gì

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc Giáo dục Tiểu học học những môn gì?. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Sư phạm Tiểu học học những môn gì để từ đó có định hướng nghề nghiệp một cách chính xác nhất cho tương lai.

Xem thêm : 10 SỰ THẬT VỀ NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Nguồn : tuyensinhdonga.

Related posts

Chuyên ngành Giáo dục thể chất – Trường Đại học Tây Nguyên

khoigiaoduc

Nên học Ngôn Ngữ Nhật hay Nhật Bản học? – Lựa chọn nào tốt nhất

khoigiaoduc

Đào tạo từ xa ngành sư phạm mầm non

khoigiaoduc

Leave a Comment