Image default

Tư vấn chọn nghề: Ngành Quản lí giáo dục ra trường làm gì?

Việc chọn ngành, chọn nghề là chủ đề chưa bao giờ hết HOT đối với các bạn teen. Teen nào đang tò mò về ngành Quản lí giáo dục thì hãy “bay” ngay vào đây để tìm hiểu.

Bạn đang xem: Ngành quản lý giáo dục là gì

1. Ngành Quản lí giáo dục là gì ?

Ngành quản lí giáo dục có chức năng là tổ chức hoạt động giáo dục và giám sát đánh giá hoạt động giáo dục. Chức năng tổ chức giúp nhà trường hoạt động ổn định. Giám sát đánh giá hoạt động giáo dục giúp nhà trường cải thiện chất lượng hoạt động giáo dục.

Tham khảo thêm : Thuế giá trị ngày càng tăng là gì ? Ai là người phải nộp thuế Hóa Đơn đỏ VAT ?
Đổi mới, nâng cấp cải tiến giáo dục luôn cần tới nhà quản lí giáo dục vì mỗi kiểm soát và điều chỉnh trong hoạt động giải trí của một bộ phận sẽ tác động ảnh hưởng đến bộ phần khác. Nhà quản lí giáo dục sẽ một tay sắp xếp tổng thể việc làm đâu ra đấy .

Theo học ngành này bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản về quản lí giáo dục và kỹ năng thực hành quản lí giáo dục đáp ứng nhu cầu quản lý, nghiên cứu, ứng dụng khoa học và các hoạt động của nhà trường và các cơ quan quản lý giáo dục các cấp trong và ngoài hệ thống giáo dục quốc dân.

2. Những lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng

Tham khảo thêm : League Cup Là Gì ? Những điều Cần Biết Về Giải đấu Này
Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có năng lượng đảm nhiệm những vị trí công tác làm việc sau :

 • Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ quan quản lý giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; Phòng Giáo dục và Đào tạo).
 • Chuyên viên (Chuyên viên văn phòng; Chuyên viên quản lý cơ sở vật chất và thiết bị trường học; Chuyên viên quản lý học sinh, sinh viên; Chuyên viên phòng đào tạo, phòng đảm bảo chất lượng, phòng thanh tra giáo dục, phòng tổ chức cán bộ…) ở các cơ sở giáo dục (trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung học dạy nghề, cao đẳng, đại học).
 • Chuyên viên quản lý hành chính giáo dục trong các cơ sở giáo dục thường xuyên (Trung tâm giáo dục thường xuyên cấp tỉnh, huyện, quận); cơ sở giáo dục cộng đồng (Trung tâm học tập cộng đồng); các cơ sở đào tạo bồi dưỡng, các cơ quan quản lý giáo dục của các tổ chức chính trị – xã hội, đoàn thể, doanh nghiệp, dự án, các tổ chức giáo dục ngoài công lập…
 • Chuyên viên phụ trách công tác văn hóa, giáo dục trong các cơ quan chính quyền các cấp (UBND các cấp) và các tổ chức văn hóa giáo dục ở cộng đồng.
 • Cán bộ nghiên cứu trong các cơ quan nghiên cứu về quản lí giáo dục (Các viện nghiên cứu, các trung tâm nghiên cứu của các trường đại học, cao đẳng…).
 • Giảng viên chuyên ngành quản lí giáo dục trong các cơ sở đào tạo và bồi dưỡng cán bộ (Các học viện, trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ cấp tỉnh, thành phố, các khoa trong trường đại học và cao đẳng).
 • Bạn có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên môn ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Quản lí giáo dục. Nhiều cán bộ lãnh đạo, cán bộ cấp tỉnh, cấp huyện, đã từng học tập, nghiên cứu chuyên ngành này.

3. Tư vấn chọn trường cho teen

Ở nước ta khá hiếm những trường giảng dạy ngành Quản lí giáo dục nhưng không vì vậy mà teen không tìm được trường nào để học. Hãy tìm hiểu thêm list dưới đây nhé :

 • Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn – ĐHQGTPHCM
 • Đại học Vinh
 • Học viện Quản lý giáo dục
 • Đại học Giáo dục – ĐHQGHN

Để có thể đỗ “trót lọt” vào ngành Quản lí giáo dục và trở thành những nhà quản lý giáo dục tài ba trong tương lai teen hãy học tập chăm chỉ ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Tiêm Botox là gì? Ứng dụng của phương pháp tiêm Botox

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Xem thêm : Tìm hiểu ngành quản lí giáo dục

Nguồn : thituyensinh.ican

Related posts

Những điều cần biết về ngành ngôn ngữ Anh

khoigiaoduc

Sư phạm tiểu học tiếng Anh là gì

khoigiaoduc

Việt nam học ra làm gì – Chuyên ngành dễ kiếm việc nhất 2022

khoigiaoduc

Leave a Comment