Image default

Top 2 trường cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM tốt nhất hiện nay

Cơ hội việc làm cho sinh viên cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCMCác yếu tố cần có của giáo viên cao đẳng sư phạm tiểu học

Bạn muốn học ngành sư phạm tiểu học tại TP.HCM nhưng không biết nên lựa chọn trường nào là tốt nhất. Mức điểm thi thấp nên chọn trường cao đẳng sư phạm nào? Trong bài viết này, đào tạo liên tục Gangwhoo gợi ý cho bạn top trường cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM để bạn tham khảo.

Sư phạm tiểu học là gì? Vai trò của giáo viên tiểu học

Sư phạm tiểu học là ngành nghề giữ vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Bậc tiểu học được quy định mở lớp dành cho các em học sinh ở độ tuổi từ 6 -14 tuổi tương ứng từ lớp 1 đến lớp 5. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học sẽ công tác tại các cơ quan giáo dục như: hệ thống trường học công lập và dân lập ở bậc tiểu học trên cả nước, các cơ quan về giáo dục bậc tiểu học trên cả nước.

cao đẳng sư phạm tiểu học là gì?
Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành sư phạm tiểu học có trách nhiệm giáo dục các em học viên đúng với các nội dung sau :

 • Thành thạo kỹ năng nói, đọc, viết, tính toán
 • Nhận thức và hiểu biết về các kiến thức xung quanh như: xã hội, thiên nhiên và con người
 • Rèn luyện lòng nhân ái, lễ phép với người lớn, thương yêu và giúp đỡ người thân trong gia đình, họ hàng và mọi người xung quanh.
 • Kính trọng thầy cô giáo, yêu thương và giúp đỡ bạn bè.
 • Rèn luyện đức tính chân thật, trách nhiệm và dám nhận những lỗi sai nếu mình đã gây ra.
 • Dạy dỗ các em học sinh không đánh nhau, biết bảo vệ mọi người xung quanh.
 • Dạy dỗ các em học sinh biết bảo vệ chính bản thân của mình.
 • Rèn luyện các bé có những thói quen tốt như: thức sớm, tập thể dục, giữ gìn vệ sinh.
 • Giáo dục các bé biết yêu tổ quốc, quê hương của mình.

Khi học chuyên ngành sư phạm tiểu học, sinh viên được đào tạo kiến thức và kỹ năng trình độ để bảo vệ công tác làm việc giảng dạy như dạy tốt toàn bộ các môn học và tổ chức triển khai các hoạt động giải trí giáo dục cho tổng thể các cấp lớp theo bậc giáo dục tiểu học, đơn cử như sau :

 • Sinh viên ngành sư phạm tiểu học được trang bị đầy đủ kiến thức về môn Tâm lý học, Giáo dục học, Phương pháp dạy học. Đây là các môn cơ bản để đánh giá kết quả học tập của các em học sinh tiểu học.
 • Sinh viên ngành sư phạm tiểu học được trang bị kiến thức về chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, chính sách và chủ trương của Đảng và nhà nước về nền giáo dục.
 • Sinh viên được trang bị kiến thức về môn học Quản lý hành chính nhà nước và Quản lý ngành để có kiến thức về các vấn đề như: môi trường, dân số, an ninh, an toàn giao thông, quyền và bảo vệ trẻ em, kiến thức y tế học đường để áp dụng tốt vào việc giảng dạy.
 • Sinh viên ngành sư phạm tiểu học được học môn Giáo dục hòa nhập và Giáo dụng cộng đồng để có kiến thức về kinh tế – văn hóa. Từ đó hiểu hơn về đời sống xã hội cũng như phong tục tập quán của cộng đồng để có thể nhanh chóng hòa nhập khi được phân công nhiệm vụ giảng dạy ở bất kỳ địa phương nào trên cả nước.
 • Sinh viên ngành sư phạm tiểu học  luôn được cập nhật những thông tin mới nhất  về sự đổi mới của ngành Sư phạm tiểu học trong nước để vận dụng vào phương pháp dạy học.
 • Sinh viên được bồi dưỡng về các môn Tiếng Việt – Toán – Tự nhiên, Mỹ thuật, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Công tác đội  giúp sinh viên nắm chắc kiến thực chuyên ngành hơn và tạo cơ hội liên thông lên bậc cao hơn.

Các trường cao đẳng sư phạm tiểu học tp.HCM

Nếu bạn đang định hướng học cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM nhưng không biết nên lựa chọn trường nào phù hợp thì tham khảo ngay top các trường cao đẳng sư phạm tiểu học TpHCM dưới đây:

Trường Cao đẳng Sư phạm  tiểu học tpHCM – Cao đẳng sư phạm Trung ương

Trường cao đẳng sư phạm tiểu học Trung Ương được xây dựng từ 25-09-1976, tiền thân là trường sư phạm Mẫu giáo TW3. Trường chuyên đào tạo giáo viên dạy học cho cấp bạc mần nin thiếu nhi, tiểu học và trung học cơ sở. Hiện nay, trường đào tạo 8 ngành : Mầm non, Âm nhạc, Mĩ thuật, Giáo dục đào tạo đặc biệt quan trọng, Quản lí văn hóa truyền thống, Kinh tế mái ấm gia đình ( chuyên ngành Dinh dưỡng công đồng ), Đồ họa, Công tác xã hội .
Trường Cao đẳng Sư phạm  tiểu học tpHCM - Cao đẳng sư phạm Trung ương
Nếu bạn có dự tính học cao đẳng sư phạm tiểu học thành phố Hồ Chí Minh thì đừng bỏ lỡ trường cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM nhé !
tin tức cụ thể :

 • Địa chỉ:
 • Cơ Sở 1: 182 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Q.10, Tp.HCM
 • Cơ Sở 2: đường Liên Phường, Phường Phước Long B, Q.9, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028.38359959
 • Website: http://www.cdsptw-tphcm.vn

Trường Đại học Sài Gòn

Đai học Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo đa ngành từ : Trung cấp – Cao đẳng – Đại học – Sau đại học. Trường đào tạo 2 khối ngành chính : sư phạm và ngoài sư phạm. Trường được hình thành từ năm 09/02/197, tiền thân là trường cao đẳng sư phạm Tp. Hồ Chí Minh. Trải qua bao nhiêu năm dài triển khai ngành giáo dục, như rường được kế thừa cơ sở cũ, vốn được kiến thiết xây dựng mang kiến trúc cổ kính được phối hợp giữa kiến trúc Trung Quốc và Pháp, được xem là ngôi trường Đại học đẹp và cổ kính nhất thành phố Hồ Chí Minh .
Trường Đại học Sài Gòn
tin tức chi tiết cụ thể :

 • Địa chỉ:
 • Cơ sở 1: 273 An Duong Vương, phường 3, quận 5, tp.HCM
 • Cơ sở 2: 105 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, quận 3, tp.HCM
 • Cơ sở 3: 04 Tôn Đức Thắng, quận 1

>> Xem thêm: Ôn Thi Lại Đại Học Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Các ưu điểm khi lựa chọn học cao đẳng sư phạm tiểu học tp.HCM

Nếu bạn đang lo ngại làm thế nào để thi đậu cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM thì hãy tìm hiểu thêm ngay thông tin tuyển sinh dưới đây :

1. Điều kiện xét tuyển

Tuyển sinh cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM vận dụng so với các thí sính đã tốt nghiệp THPT. Đối với những người đã tốt nghiệp trung học phổ thông các năm trước hoàn toàn có thể nộp học bạ trung học phổ thông để ĐK xét tuyển tổng hợp môn học của ngành .

2. Đối tượng tuyển sinh

Phạm vi tuyển sinh trên toàn nước .

Các yếu tố cần có của giáo viên cao đẳng sư phạm tiểu học

Trước khi lựa chọn trường cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM người học cần biết những yếu tố cần có của giáo viên cao đẳng sư phạm tiểu học để trao dồi tốt trong suốt thời hạn học tập tại các trường .Cơ hội việc làm cho sinh viên cao đẳng sư phạm tiểu học

1. Về phẩm chất

Một người giáo viên tiểu học phải yêu thương trẻ nhỏ, là người có nhân cách mẫu mực. Luôn là tấm gương sáng để cho các trẻ và mọi người noi theo .
Yêu thích việc làm giảng dạy, tận tâm với nghề
Là người cần mẫn, kiên trì có tính nhẫn nại
Chịu được áp lực đè nén việc làm
Là người có lối sống lành mạnh, trung thực, đoàn kết và có niềm tin học hỏi

2. Về năng lực

Người học cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM cần trao dồi những năng lượng sau đây :
Trang bị kiến thức và kỹ năng trình độ vững vàng để tự tin đứng lớp giảng dạy và hoàn toàn có thể vấn đáp những câu hỏi của các em học viên .
Ngoài ra, người giáo viên tiểu học cần nắm vững kiến thức và kỹ năng mềm về đạo đức, kiến thức và kỹ năng thiết yếu về đời sống .

3. Về kỹ năng

Một sinh viên cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM cần có những kỹ năng sau:

Kỹ năng giảng dạy, kiến thức và kỹ năng sư phạm : sự tự tin, năng lực truyền cảm hứng, giọng nói to rõ ràng .
Phương pháp truyền đạt dễ hiểu
Luôn có ý thức học hỏi
Duy trì được môi trường tự nhiên thao tác tích cực

Cơ hội việc làm cho sinh viên cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM

Nếu bạn đang có mong ước học cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM nhưng không biết ra trường sẽ thao tác ở đâu thì đừng quá lo ngại nhé ! Sinh viên cao đẳng sư phạm sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều thời cơ việc làm, như :

Làm giáo viên giảng dạy tại các trường tiểu học ở tỉnh, thành phố trên cả nước

Làm giáo viên tiểu học giảng dạy tại các công ty giáo dục, TT đào tạo, trường tư

Làm cán bộ quản trị tại các cơ quan giáo dục ở các cấp phòng / sở / Bộ giáo dục .

Cơ hội việc làm không hề nhỏ so với sinh viên cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM, vì vậy bạn không phải quá lo ngại sẽ thất nghiệp sau khi ra trường .

Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện có 2 trường chuyên đào tạo cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM đó là trường cao đẳng sư phạm Trung Ương và trường ĐH TP HCM. Đây là 2 trường nổi tiếng chuyên đào tạo giáo viên tiểu học với chất lượng đào tạo tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được trường cao đẳng sư phạm tiểu học tpHCM để triển khai tham vọng giảng dạy của mình .

Xem thêm:Ngành Sư phạm Kỹ thuật nông nghiệp

Nguồn: daotaolientuc

Related posts

Việt nam học ra làm gì – Chuyên ngành dễ kiếm việc nhất 2022

khoigiaoduc

Học ngành Ngôn ngữ Anh gồm những chuyên ngành nào?

khoigiaoduc

Ngành Quản lý tài nguyên và môi trường

khoigiaoduc

Leave a Comment