Image default

Các trường đào tạo ngành sư phạm ở hà nội tốt nhất hiện nay

Nghề Giáo viên mầm non được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Các trường giảng dạy ngành sư phạm ở Hà Nội trong một vài năm trở lại đây được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn theo học. Và quyết định hành động đó cũng được các bậc cha mẹ ủng hộ tuyệt đối. Tuy nhiên, học ngành sư phạm ở đâu tốt ? các trường giảng dạy ngành sư phạm ở Hà Nội, các trường sư phạm ở Hà Nội ? – là những yếu tố không thực sự dễ xử lý . 

Bên cạnh đó là những nỗi băn khoăn không nhỏ như: các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội (nếu không đậu đại học), học sư phạm có phải đóng học phí không? cũng trở thành chủ đề được thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn, hội nhóm. Thấu hiểu được điều đó, qua một thời gian tìm hiểu và thu thập thông tin, Blog Nuôi dạy trẻ xin chia sẻ tới quý vị Top các trường đào tạo ngành Sư phạm ở Hà Nội tốt nhất hiện nay.

Các trường đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội

Ngành sư phạm, giáo dục là một ngành đặc trưng, chính vì thế mà không có quá nhiều trường sư phạm ở Hà Nội ( hay các trường cao đẳng sư phạm ở Hà Nội. Chỉ có một số ít ít các trường giảng dạy ngành sư phạm ở Hà Nội thực sự uy tín và có chất lượng cao. Sau đây là list các trường huấn luyện và đào tạo ngành sư phạm ở Hà Nội .

Trường đại học sư phạm Hà Nội 1 – Top đầu các trường đào tạo ngành Sư phạm ở Hà Nội tốt nhất

Đại học sư phạm Hà Nội 1 là ngôi trường gần như có tuổi đời hoạt động nhiều nhất trong ngành giáo dục, là một trung tâm đào tạo đại học, bậc sau đại học, nghiên cứu ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao. 

Không chỉ có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề giảng dạy giáo viên, các cán bộ giáo dục mà chất lượng giảng dạy tại đây vẫn luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan chuyên ngành, mạng lưới hệ thống Trường công lập, tư thục, quốc tế nhìn nhận rất cao. Bởi Ngôi trường sở hữu đội ngũ giảng viên là những giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ chuyên ngành có trình độ trình độ cao, kỹ năng và kiến thức thực tiễn đa dạng và phong phú, giải pháp giảng dạy logic, ..

Trường ĐH sư phạm Hà Nội 1 là cơ sở cung ứng nguồn nhân lực giáo viên, giảng viên chính cho toàn mạng lưới hệ thống giáo dục. Ngoài ra trường còn đảm nhiệm trách nhiệm trong việc huấn luyện và đào tạo, tu dưỡng giảng viên và cán bộ quản trị giáo dục, tăng trưởng các chương trình đào tạo và giảng dạy, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản trị kế hoạch thiết kế xây dựng chủ trương giáo dục, ..

Để hoàn toàn có thể trúng tuyển và theo học tại ngôi trường ĐH sư phạm Hà Nội 1 này, tất cả chúng ta cần cung ứng đủ những tiêu chuẩn tuyển sinh như sau :

Nhà trường xét tuyển thẳng các thí sinh thuộc đối tượng người tiêu dùng được pháp luật tại khoản 2, điều 7 của quy định tuyển sinh trình độ ĐH

– Phương thức xét tuyển 1 : sử dụng tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông đồng thời hạnh kiểm toàn bộ các kỳ học trong 3 năm học trung học phổ thông phải đạt loại khá trở lên .

– Phương thức xét tuyển 2 : thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông có hạnh kiểm tổng thể các kỳ học đạt loại tốt và học lực giỏi trong suốt những năm ở bậc trung học phổ thông. Ngoài ra là học viên giỏi cấp tỉnh các chuyên ngành xét tuyển .

– Phương thức xét tuyển 3 : xét học bạ 3 năm học trung học phổ thông .

– Phương thức xét tuyển 4 : phối hợp sử dụng tác dụng thi tốt nghiệp trung học phổ thông với tác dụng thi các môn năng khiếu sở trường hoặc tác dụng học bạ với môn thi năng khiếu sở trường .

Liệu “ học sư phạm có phải đóng học phí không ? ” thì so với ngành giảng dạy sư phạm của trường ĐH sư phạm Hà Nội sẽ được không tính tiền trọn vẹn học phí trong thời hạn theo học tại trường .
Hiện nay trường tọa lạc tại địa chỉ : 136 Xuân Thủy, CG cầu giấy, Hà Nội. Mọi thông tin chi tiết cụ thể các bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào website : https://hnue.edu.vn/

Tại Hà Nội có các trường đại học, cao đẳng đào tạo sư phạm mầm non chính quy

Trường đại học giáo dục – Đại học quốc gia Hà Nội

Tuy chỉ mới được xây dựng khoảng chừng 10 năm trở lại đây và được tách ra từ khoa sư phạm của trường ĐH vương quốc Hà Nội những trường ĐH giáo dục cũng đạt được những thành tựu to lớn và trở thành một cơ sở huấn luyện và đào tạo giáo dục uy tín bậc nhất cả nước .

Nhà trường chiếm hữu đội ngũ giảng viên là những giáo sư, tiến sỹ, thạc sĩ có kỹ năng và kiến thức nhiệm vụ sâu xa, kỹ năng và kiến thức vững vàng, đạt nhiều phần thưởng trong công tác làm việc nghiên cứu và điều tra về ngành khoa học sư phạm, quản trị giáo dục và các khoa học giáo dục .

Ngoài ra ban chỉ huy nhà trường còn tham gia tư vấn cho các cấp chính quyền sở tại địa phương, Đảng và nhà nước về các yếu tố kế hoạch, chủ trương và các giải pháp tăng trưởng giáo dục, phối hợp ngặt nghèo huấn luyện và đào tạo với nghiên cứu và điều tra khoa học và dịch vụ khoa học – công nghệ tiên tiến .

Khác với các trường giảng dạy ngành sư phạm ở Hà Nội, trường ĐH giáo dục lại sử dụng quy mô giảng dạy 3 + 1, 3 năm tiên phong sinh viên sẽ được học và nghiên cứu và điều tra nâng cao về xã hội và tự nhiên tại trường ĐH khoa học xã hội nhân văn và trường ĐH khoa học tự nhiên, cũng đều thường trực ĐH vương quốc Hà Nội .

Đến năm thứ 4 – năm cuối sinh viên sẽ quay lại trường ĐH giáo dục để học tập kỹ năng và kiến thức trình độ, kiến tập, thực tập theo chuyên ngành sư phạm mình đã chọn. Đây là một quy mô rất phát minh sáng tạo, linh động tạo cho sinh viên một môi trường học tập văn minh vừa có nền tảng kiến thức và kỹ năng tự nhiên, xã hội, vừa có trình độ nhiệm vụ vững vàng .

Tiêu chí tuyển sinh của trường ĐH giáo dục – ĐH vương quốc Hà Nội :
Tất cả những thí sinh đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông dù là theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục tiếp tục hay là sinh viên đã tốt nghiệp hệ tầm trung đều hoàn toàn có thể tham gia ứng tuyển .

Người tốt nghiệp tầm trung nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông phải học và được công nhận triển khai xong các môn văn hóa truyền thống trong chương trình giáo dục trung học phổ thông theo lao lý của bộ giáo dục và huấn luyện và đào tạo .
Trường ĐH giáo dục tuyển sinh theo 3 nhóm ngành :

– Nhóm 1: sư phạm toán và khoa học tự nhiên gồm các ngành: sư phạm toán học, sư phạm vật lý, sư phạm hóa học, sư phạm sinh học, sư phạm khoa học tự nhiên.

– Nhóm 2 : sư phạm ngữ văn và lịch sử vẻ vang, gồm các ngành : sư phạm ngữ văn, sư phạm lịch sử vẻ vang .

– Nhóm 3 : khoa học giáo dục và khác, gồm có : quản trị trường học, quản trị chất lượng giáo dục, khoa học giáo dục, quản trị công nghệ tiên tiến giáo dục, tham vấn học đường .

Học phí so với các ngành sư phạm của trường ĐH giáo dục cũng được miễn 100 % học phí theo lao lý của bộ giáo dục và đào tạo và giảng dạy .
Sinh viên học mầm non được đào tạo chuyên nghiệp, bài bản và có cơ hội thăng tiến trong tương lai

Trường đại học sư phạm thể dục thể thao Hà Nội

Đây là cái nôi huấn luyện và đào tạo các giáo viên thể dục chuyên nghiệp, số 1 cả nước. Trường huấn luyện và đào tạo nâng cao các bộ môn thể dục, sức khỏe thể chất như điền kinh, bóng đá, … Ngoài ra sinh viên sẽ được giảng dạy thêm những kỹ năng và kiến thức triết học, nhiệm vụ sư phạm. Trong một vài năm gần đây, nhiều bạn học viên phái mạnh ĐK dự thi rất nhiều vào trường ĐH sư phạm thể dục thể thao Hà Nội với tham vọng làm ngành giáo dục sức khỏe thể chất .

Trường đại học sư phạm nghệ thuật trung ương

Trường ĐH sư phạm nghệ thuật và thẩm mỹ TW là cơ sở giảng dạy các giáo viên, giảng viên, cán bộ quản trị về thẩm mỹ và nghệ thuật ; có truyền thống lịch sử truyền kiếp và chất lượng giảng dạy tốt, uy tín cao. Trường huấn luyện và đào tạo nâng cao vào ngành âm nhạc, hội họa và các môn nghệ thuật và thẩm mỹ khác .

Tính đến nay, nhà trường có đến 11 ngành huấn luyện và đào tạo là : sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, phong cách thiết kế thời trang, phong cách thiết kế đồ họa, hội họa, quản trị văn hóa truyền thống, thanh nhạc, piano, sư phạm âm nhạc mần nin thiếu nhi, sư phạm mỹ thuật mần nin thiếu nhi, diễn viên kịch – điện ảnh.

Trường có cả hệ ĐH chính quy 4 năm và hệ cao đẳng chính quy 3 năm .
Tiêu chí tuyển sinh : nhà trường vận dụng hình thức tuyển sinh xét điểm theo tác dụng học bạ trung học phổ thông. Điểm trung bình cộng xét tuyển môn ngữ văn tối thiểu là 6,5 trở lên ; học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên .

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Nói về ngành giáo dục mần nin thiếu nhi ( hay còn gọi là sư phạm mần nin thiếu nhi ) thì không hề không nhắc đến Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương – đơn vị chức năng đầu ngành trong mạng lưới hệ thống các Trường sư phạm đào tạo và giảng dạy Giáo dục đào tạo Mầm non ; với 30 năm kinh nghiệm tay nghề giảng dạy cho hàng nghìn giáo viên mần nin thiếu nhi chất lượng cao ; cung ứng được các nhu yếu dù là khắc nghiệt nhất của nhà tuyển dụng .

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương là địa chỉ an toàn và đáng tin cậy, giảng dạy có chất lượng nhất lúc bấy giờ về ngành Giáo dục đào tạo mần nin thiếu nhi. Là các cơ sở chăm nom, giáo dục trẻ mần nin thiếu nhi uy tín ; và được các cơ quan quản trị giáo dục công nhận .

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương có tới 17 ngành huấn luyện và đào tạo cả trình độ cao đẳng và tầm trung chuyên nghiệp. Mỗi năm, số lượng tuyển sinh của Trường lên gần 5.000 thí sinh. Thí sinh ĐK dự thi, xét tuyển cũng ở mức rất cao so với các trường giảng dạy ngành sư phạm ở Hà Nội .

Ngoài ra, Trường còn tổ chức triển khai đào tạo và giảng dạy liên thông, văn bằng 2, vừa học vừa làm với thời hạn học tập linh động, tương thích với những người đi làm ( nhưng vẫn có nhu yếu học ngành sư phạm mần nin thiếu nhi ), chuyển nghề làm giáo viên mần nin thiếu nhi .
Trường Cao đẳng sư phạm Trung ương là cơ sở đào tạo giáo viên mầm non hàng đầu cả nước

Có nên học sư phạm mầm non tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Đội ngũ cán bộ giảng viên đều là những người có trình độ trình độ cao, tận tâm với nghề. Nhiều người còn giữ trách nhiệm quan trọng ở các cấp quản trị, góp phần nhiều thành tựu, khu công trình nghiên cứu và điều tra vào sự nghiệp tăng trưởng ngành giáo dục của toàn xã hội. Ban chỉ huy và cán bộ công nhân viên của Trường không ngừng thay đổi, nâng cao nhiệm vụ, kiến thức và kỹ năng, kinh nghiệm tay nghề để cung ứng nhu yếu ngày càng cao của xã hội .

Trường có 2 hình thức tuyển sinh là : xét tuyển theo tác dụng kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển theo học bạ. Thí sinh sẽ trúng tuyển vào trường nếu đạt điểm chuẩn do nhà trường công bố ( mức điểm này bảo vệ chất lượng nguồn vào do Bộ giáo dục và Đào tạo lao lý ) .
Hình thức còn lại là xét tuyển theo tác dụng học tập trong những năm học cấp trung học phổ thông.

Điểm xét tốt nghiệp phải đạt từ 6.5 trở lên hoặc học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên .

Đối với những ngành huấn luyện và đào tạo giáo viên, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương miễn hàng loạt học phí cho sinh viên trong 3 năm học. Tuy nhiên, so với chương trình giáo dục mần nin thiếu nhi huấn luyện và đào tạo theo nhu yếu của xã hội, thì sinh viên hoàn toàn có thể góp phần một phần kinh phí đầu tư tương hỗ giảng dạy, và tuân theo sự phân công học tập của nhà trường để hoàn thành xong chương trình học một cách tốt nhất .

Trên đây là Top các trường đào tạo và giảng dạy ngành sư phạm ở Hà Nội. Các trường sư phạm ở Hà

Nội nêu trên đều là địa chỉ uy tín, có chất lượng cao ; được Nhà nước, Bộ giáo dục và Đào tạo nhìn nhận cao ; hàng nghìn học viên, sinh viên tin cậy theo học .

Mỗi trường có những điểm mạnh và lợi thế riêng, cũng như chương trình đào tạo và giảng dạy chuyên biệt. Vì vậy, các bạn học viên cần rất là sáng suốt khi lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ theo học trong nhiều năm tới. Việc này ảnh hưởng tác động quan trọng đến tương lai, sự nghiệp sau này của chính các bạn .

Rất nhiều bạn trẻ vướng mắc “ học sư phạm có phải đóng học phí không ”. Về cơ bản, ngành sư phạm không phải đóng học phí. Tuy nhiên, yếu tố này còn nhờ vào vào pháp luật của mỗi cơ sở đào tạo và giảng dạy cũng như năng lực thực tiễn của mỗi sinh viên. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương miễn học phí cho sinh viên ngành Giáo dục đào tạo mần nin thiếu nhi ; và cam kết đầu ra sau khi tốt nghiệp .

Để tìm hiểu thêm Quy chế tuyển sinh của Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương; quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với Cô Nguyễn Hải Yến – Chuyên viên Phòng Quản lý đào tạo. Số Zalo của Cô Yến là 0816010016.

Sinh viên cao đẳng Sư phạm Trung ương năng động, yêu nghề và không ngừng nỗ lực

Xem thêm: Luật thương mại quốc tế là gì? Đặt điểm mới nhất [Cập nhật 2022]

Xem thêm: CAO HỌC | Quản lý giáo dục

Nguồn: nuoidaytre

Related posts

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm hay không?

khoigiaoduc

Tổng hợp các trường có ngành Giáo dục tiểu học 2019

khoigiaoduc

Các trường đào tạo sư phạm tiểu học ở Hà Nội

khoigiaoduc

Leave a Comment