Image default

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh của UEF như thế nào?

Lựa chọn học chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ anh của UEF như thế nào nhé. Hiện nay, Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ toàn thế giới – công cụ tiếp xúc thông dụng nhất, bởi nó Open trong toàn bộ các loại ngành nghề, ngành nghề dịch vụ. Với độ thông dụng đó, việc giỏi ngoại ngữ này sẽ mang lại nhiều lợi thế trong việc làm.

Lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh tại UEF chính là bước khởi đầu thuận tiện cho việc tăng trưởng bản thân trong môi trường tự nhiên quốc tế. Trước khi mở màn học tập, các bạn hãy cùng khám phá

Lộ trình đào tạo chi tiết của ngành Ngôn ngữ Anh tại UEF 

UEF được biết đến là trường ĐH quốc tế, giảng dạy chương trình song ngữ. Ngành Ngôn ngữ Anh UEF được giảng dạy theo hướng tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng mọi nhu yếu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước .

Ngành Ngôn ngữ Anh có chương trình đào tạo như thế nào là thắc mắc chung của các bạn thí sinh 

– Ngôn ngữ – văn hóa – biên dịch
– Kinh tế – Quản trị – Thương mại
– Giảng dạy tiếng Anh

Trong suốt thời gian học, sinh viên sẽ được học tập lượng kiến thức phù hợp trải đều từ năm nhất đến năm cuối, cụ thể như sau:

Kiến thức ngoại ngữ (16 tín chỉ):

Ngoài những kiến thức đại cương và chuyên ngành, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn sẽ được học thêm một ngoại ngữ khác như: Nhật, Pháp, Hàn để tăng vốn ngoại ngữ cho bản thân. 

Kiến thức cơ bản, nền tảng ngành (8 tín chỉ): tiếng Anh tăng cường 1, 2

Kiến thức cơ sở ngành cốt lõi (36 tín chỉ)

Sinh viên sẽ được học chuyên sâu về ngôn ngữ Anh gồm: phát âm, ngữ pháp, nghe – nói, nói trước công chúng, đọc, đọc tiếng Anh giao dịch kinh thương, viết, viết tiếng Anh giao dịch kinh thương,…

Kiến thức cơ sở ngành nâng cao, phương pháp và công cụ (42 tín chỉ)

Sinh viên sẽ được học các môn học thú vị, nhằm nâng cao kiến thức ngôn ngữ lẫn văn hóa các nước nói tiếng Anh: dịch thuật, ngôn ngữ học đại cương, nhập môn ngôn ngữ học ứng dụng, giao tiếp liên văn hóa, ngôn ngữ và xã hội, Văn học Anh – Mỹ, mạng xã hội và truyền thông tương tác,…

Kiến thức nền tảng rộng – đại cương (29 tín chỉ):

Các bạn sẽ học các môn thuộc các phạm trù Khoa học xã hội (Cơ sở văn hóa Việt Nam, Xã hội học), Khoa học chính trị (Kinh tế chính trị Mác-Lenin, Chủ nghĩa xã hội khoa học,…), Pháp luật đại cương, Tin học đại cương và Thiết kế dự án.

Kiến thức không tích lũy tín chỉ:

Bên cạnh các lớp học chuyên môn, sinh viên UEF còn được tham gia các lớp học Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng. Giáo dục thể chất cung cấp môi trường năng động đẳng cấp, giúp rèn luyện sức khỏe cũng như giảm căng thẳng sau những giờ học lý thuyết tại lớp, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 4 nhóm học phần sau: Vovinam, Aerobic, Boxing và Thể hình thẩm mỹ.

Với Giáo dục quốc phòng và an ninh, các bạn sẽ học xuyên suốt 165 tiết với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, qua học phần này, sinh viên sẽ được trang bị được kỹ năng quân sự cơ bản và tính kỉ luật cá nhân. Ngành ngôn ngữ Anh tại UEF được đào tạo với ba chuyên ngành như sau:- Ngôn ngữ – văn hóa – biên dịch- Kinh tế – Quản trị – Thương mại- Giảng dạy tiếng Anh

Trong suốt thời gian học, sinh viên sẽ được học tập lượng kiến thức phù hợp trải đều từ năm nhất đến năm cuối, cụ thể như sau:Ngoài những kiến thức đại cương và chuyên ngành, khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh, các bạn sẽ được học thêm một ngoại ngữ khác như: Nhật, Pháp, Hàn để tăng vốn ngoại ngữ cho bản thân.: tiếng Anh tăng cường 1, 2

Sinh viên sẽ được học chuyên sâu về ngôn ngữ Anh gồm: phát âm, ngữ pháp, nghe – nói, nói trước công chúng, đọc, đọc tiếng Anh giao dịch kinh thương, viết, viết tiếng Anh giao dịch kinh thương,…Sinh viên sẽ được học các môn học thú vị, nhằm nâng cao kiến thức ngôn ngữ lẫn văn hóa các nước nói tiếng Anh: dịch thuật, ngôn ngữ học đại cương, nhập môn ngôn ngữ học ứng dụng, giao tiếp liên văn hóa, ngôn ngữ và xã hội, Văn học Anh – Mỹ, mạng xã hội và truyền thông tương tác,…

Các bạn sẽ học các môn thuộc các phạm trù Khoa học xã hội (Cơ sở văn hóa Việt Nam, Xã hội học), Khoa học chính trị (Kinh tế chính trị Mác-Lenin, Chủ nghĩa xã hội khoa học,…), Pháp luật đại cương, Tin học đại cương và Thiết kế dự án.Bên cạnh các lớp học chuyên môn, sinh viên UEF còn được tham gia các lớp học Giáo dục thể chất và Giáo dục quốc phòng.

Giáo dục thể chất cung cấp môi trường năng động đẳng cấp, giúp rèn luyện sức khỏe cũng như giảm căng thẳng sau những giờ học lý thuyết tại lớp, sinh viên có thể lựa chọn 1 trong 4 nhóm học phần sau: Vovinam, Aerobic, Boxing và Thể hình thẩm mỹ. Với Giáo dục quốc phòng và an ninh, các bạn sẽ học xuyên suốt 165 tiết với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên, qua học phần này, sinh viên sẽ được trang bị được kỹ năng quân sự cơ bản và tính kỉ luật cá nhân.

Sinh viên cần tích lũy bao nhiêu tín chỉ để tốt nghiệp 

Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng kiến thức học tập của sinh viên. 1 tín chỉ tương đương 15 tiết học lý thuyết, 30 – 45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, 45 – 90 giờ thực tập tại cơ sở, 45 – 60 giờ làm tiểu luận, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp. Mỗi môn học dao động trong khoảng 2 – 4 tín chỉ.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, kỹ năng được xây dựng linh hoạt, gắn kết thực tiễn, UEF còn tạo điều kiện cho sinh viên học tập cùng giảng viên bản ngữ nước ngoài giàu kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, học thuật quốc tế. Vì vậy chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ anh của UEF được xem như nền tảng vững chắc giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm chắc cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Để giải đáp thắc mắc về số lượng tín chỉ trong chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh của UEF như thế nào thì sinh viên cần hiểu về khái niệm tín chỉ.Tín chỉ là đơn vị dùng để đo lường khối lượng kiến thức học tập của sinh viên. 1 tín chỉ tương đương 15 tiết học lý thuyết, 30 – 45 tiết thực hành, thí nghiệm hoặc thảo luận, 45 – 90 giờ thực tập tại cơ sở, 45 – 60 giờ làm tiểu luận, đồ án hoặc khóa luận tốt nghiệp.

Mỗi môn học dao động trong khoảng 2 – 4 tín chỉ.Với kiến thức toàn khóa học của ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên cần tích lũy 131 tín chỉ. Cạnh đó, sinh viên cũng hoàn thành các môn Giáo dục thể chất (3 tín chỉ), Giáo dục quốc phòng an ninh (165 tiết) không tích lũy để đủ điều kiện tốt nghiệp

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, kỹ năng được xây dựng linh hoạt, gắn kết thực tiễn, UEF còn tạo điều kiện cho sinh viên học tập cùng giảng viên bản ngữ nước ngoài giàu kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các chương trình giao lưu văn hóa, học thuật quốc tế. Vì vậy chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ anh của UEF được xem như nền tảng vững chắc giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nắm chắc cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp ở các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khánh Vy 

Xem thêm : LÝ DO BẠN NÊN HỌC NGÔN NGỮ NHẬT BẢN TẠI ĐẠI HỌC ĐÔNG Á

Related posts

Tốt nghiệp ngành sư phạm tiểu học có dễ xin việc không ?

khoigiaoduc

Du Học Hàn Quốc Ngành Ngôn Ngữ Hàn: Cập Nhật Mới 2022

khoigiaoduc

Ngôn ngữ anh văn bằng 2 hệ vừa học vừa làm 2021

khoigiaoduc

Leave a Comment