Image default

Ngành giáo dục thể chất: Học gì, học ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

giáo dục thể chất là gìGiáo dục thể chất là ngành học có nhiều hướng để phát triển sự nghiệp nhưng dễ bị bỏ qua do thiếu thông tin. Đây là ngành rất phù hợp cho các bạn yêu thích vận động và có sự đam mê với các bộ môn thể dục thể thao. Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu về ngành học nhiều năng lượng qua bài viết sau đây nhé!

Giáo dục thể chất là gì ?

Giáo dục thể chất tập trung chuyên sâu chính vào huấn luyện và đào tạo kiến thức và kỹ năng hoạt động và tăng trưởng thể chất trải qua các môn thể thao. Trong thời kỳ hiện đại hóa thời nay, bộ môn này ngày càng được chú trọng và thay đổi nhằm mục đích tăng trưởng con người một cách tổng lực. Giáo dục thể chất gồm có hai mặt chính là giảng dạy động tác và phân phối kiến thức và kỹ năng về chính sách dinh dưỡng trong tập luyện cũng như đời sống. Sinh viên khi theo học ngành Giáo dục Thể chất sẽ được trang bị cho mình kỹ năng và kiến thức cũng như trình độ trình độ, năng lượng nhiệm vụ và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp để Giao hàng cho việc làm sau này .

Ngành giáo dục thể chất : Học gì ?

Theo học ngành Giáo dục thể chất, các bạn sẽ được giảng dạy từ những kiến thức và kỹ năng đại cương, sau đó đi vào các môn thể thao sâu xa mê hoặc như : Điền kinh, Thể dục, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Cầu lông, Võ, Bơi, Cờ, Đá cầu, Bóng bàn, Quần vợt … Sinh viên còn được học những môn về khung hình con người, sinh lý học, quy trình trao đổi chất, cách cơ và xương hoạt động giải trí khi hoạt động, … để hiểu về những chấn thương hoàn toàn có thể gặp phải và cách phòng tránh, sơ cứu. Bên cạnh đó là được trang bị những kiến thức và kỹ năng nâng cao về nghành tâm ý và được tham gia tập luyện kỹ năng và kiến thức mềm về giải quyết và xử lý trường hợp .

giao duc the chat la gi

Nếu chọn du học ngành giáo dục thể chất thì bạn sẽ có một cái nhìn độc lạ về giảng dạy, huấn luyện và đào tạo thể thao trên quốc tế. Bạn còn được tận mắt chứng kiến văn hóa thể thao của vương quốc khác và có thời cơ tiếp đón kiến thức và kỹ năng và thưởng thức cơ sở vật chất chuẩn quốc tế. Ngành giáo dục thể chất theo mạng lưới hệ thống đào tạo và giảng dạy ĐH – cao đẳng chuyên nghiệp với các bằng cấp : Cử nhân – Thạc Sĩ – Tiến Sĩ .

Học ngành giáo dục thể chất ở đâu ?

Ở Nước Ta, nhiều trường ĐH, cao đẳng chuyên huấn luyện và đào tạo ngành giáo dục thể chất đạt chất lượng như : Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh hay các trường Đại học thể dục thể thao tại các thành phố lớn là TP. Hà Nội, Thành Phố Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, …
Nhưng nếu bạn có mong ước du học ngành này thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít trường ĐH uy tín do Hotcourses Vietnam gợi ý sau đây :

Canada :
Úc :
Mỹ :
Anh Quốc :

Nếu bạn có mong ước khám phá sâu hơn về ngành giáo dục thể chất, các chuyên viên du học IDP giàu kinh nghiệm tay nghề luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ và tư vấn trọn vẹn không lấy phí .

Học giáo dục thể chất ra trường làm gì ?

Đây được xem là ngành nghề tương thích với những con người năng động, giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều nghành ngành nghề phong phú. Các nghành nghề nghiệp tương quan mật thiết đến ngành giáo dục thể chất phải kể đến như :

Tham gia và huấn luyện thể thao

 • Vận động viên tranh tài chuyên nghiệp
 • Huấn luyện viên thể thao
 • Giảng viên thể thao
 • Nhân viên cứu hộ cứu nạn
 • Trọng tài viên
 • Chuyên gia vật lý trị liệu chấn thương do thể thao
 • Nhà dinh dưỡng thể thao

Tổ chức và kiểm tra trong thể thao

 • Quản lý vận động viên
 • Ủy viên hội đồng khu vực về các hoạt động giải trí thể chất và thể thao ( APS )
 • Giám đốc thể thao của các hội đồng khu vực
 • Thanh tra thể thao
 • Quản lý các tổ chức triển khai thể thao, các tổ chức triển khai tăng trưởng giáo dục thể chất phi chính phủ .
 • Ban tổ chức triển khai các sự kiện thể thao

Kinh doanh thương mại và truyền thông trong thể thao

 • Quản lý phòng tập thể chất
 • Quản lý truyền thông online trong thể thao
 • Quản lý loại sản phẩm thể thao
 • Quản lý tài trợ thể thao
 • Quản lý dự án Bất Động Sản sự kiện thể thao
 • Phóng viên, biên tập viên, bình luận viên thể thao
 • Quản lý tiếp thị quảng cáo trong thể thao

Những năng lực bạn cần có khi theo đuổi ngành giáo dục thể chất

Yêu cầu về bằng cấp học thuật của ngành thể thao tuy không quá gắt gao, nhưng đây là một ngành mà bạn cần phải có những năng lực nhất định để hoàn toàn có thể theo học :

Thấm nhuần niềm tin “ fair-play ”

 

Tính cạnh tranh đối đầu là đặc trưng trong thiên nhiên và môi trường tranh tài thể thao, người chơi thể thao phần nhiều có mong ước và nỗ lực để đứng thứ nhất trong cuộc thi. Nếu không có niềm tin công minh và chơi đẹp, bạn sẽ rất dễ sa ngã trước những cám dỗ như : chơi xấu với đối thủ cạnh tranh, sử dụng doping để mạnh hơn, hay thậm chí còn là tham gia vào những cuộc cá độ có quy mô, … Nếu để vướng phải các điều cấm kỵ trên và bị phát hiện, sự nghiệp trong ngành thể thao sẽ tiêu tan và khó hoàn toàn có thể lấy lại uy tín của bản thân .

giao duc the chat la gi

Tính kỷ luật và năng lực chịu áp lực đè nén cao

 

“ Phong độ là nhất thời. Đẳng cấp là mãi mãi ”. Để duy trì quý phái và thứ hạng của mình, bạn cần có một quy trình học tập và rèn luyện bền chắc, có kỷ luật và không ngủ quên trong thắng lợi. Những môn thể thao nhu yếu bạn vượt qua được vùng bảo đảm an toàn của bản thân để hoàn toàn có thể vươn lên và đạt những thành tích tốt hơn. Nếu bạn không nỗ lực thì những người khác sẽ vượt qua và sửa chữa thay thế bạn .

Lường trước và đôi lúc phải đồng ý năng lực chấn thương sẽ xảy đến

 

Bị chấn thương là điều không hề tránh khỏi trong quy trình rèn luyện hay tranh tài. Vì thế, bạn cần trang bị những kỹ năng và kiến thức cơ bản về phòng tránh chấn thương và có năng lực sơ cứu chấn thương trong thời điểm tạm thời tại chỗ khi xảy ra chấn thương .

Xem thêm : Review các trường đại học

Related posts

Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh của UEF như thế nào?

khoigiaoduc

100+ Những câu giao tiếp tiếng Hàn hàng ngày thông dụng nhất

khoigiaoduc

Bồi dưỡng, cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Quản lý giáo dục

khoigiaoduc

Leave a Comment